สุขภาพ

ประโยชน์ต่อสุขภาพของ bel sharbat ประโยชน์ที่ไม่มีใครเทียบได้จากการดื่มน้ำชาร์บัตจากน้ำผลไม้ Bel ka sharbat pcup | ดื่มน้ำเชื่อมเถาวัลย์วันละแก้วแก้ร้อนท้องและสมองจะเย็นทำให้แก่เร็ว

ทันทีที่เริ่มฤดูร้อนความต้องการน้ำเชื่อมและน้ำผลไม้จะเพิ่มขึ้นมาก Sharbat และน้ำผลไม้ช่วยปกป้องร่างกายจากความร้อนของความร้อนและยังทำให้กระเพาะอาหารเย็นลงและป้องกันไม่ให้ร่างกายขาดน้ำ คุณสามารถดื่มน้ำผลไม้ตามฤดูกาลได้อย่างอิสระ แต่คุณควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มจากภายนอก

ฤดูร้อนกำลังดำเนินไป การขาดน้ำในร่างกายเป็นเรื่องปกติในฤดูร้อน แต่สำหรับการเติมน้ำการบริโภคผลไม้จำนวนมากถือว่าได้ประโยชน์มากทีเดียว และหนึ่งในนั้นคือเถาวัลย์ กระดิ่งเป็นผลไม้ตามฤดูกาลของฤดูร้อน โดยการบริโภคน้ำเชื่อมเถาวัลย์จะช่วยให้ร่างกายรอดพ้นจากปัญหาสุขภาพมากมาย

อ่านสิ่งนี้ด้วยไม่ว่าจะเป็นฤดูหนาวหรือฤดูร้อนตั้งแต่การเพิ่มภูมิคุ้มกันไปจนถึงการลดน้ำหนักเรียนรู้ประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ของ desi ghee

ยังมีประโยชน์ต่อผู้ป่วยเบาหวาน
ในฤดูร้อนน้ำเชื่อมเถาวัลย์มีประโยชน์มาก หากผู้ป่วยโรคเบาหวานรับประทานในปริมาณที่ จำกัด แสดงว่ามีประโยชน์มาก ให้ฉันบอกคุณว่าการบริโภคน้ำเชื่อมเถาวัลย์สามารถควบคุมโรคเบาหวานได้เช่นกัน เนื่องจากเถาวัลย์มียาระบายซึ่งสามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ ไม่แนะนำให้ใช้เป็นประจำสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน

น้ำเชื่อมของเบลช่วยป้องกันโรคลมแดด
ควันของอากาศร้อนทำให้คนรู้สึกร้อนได้ง่ายซึ่งในกรณีนี้น้ำเชื่อมเถาวัลย์สามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์ น้ำเชื่อมนี้ช่วยให้ร่างกายเย็นและยังมีประสิทธิภาพในการเพิ่มภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้เถาวัลย์เปรียงยังมีผลอย่างมากในการเพิ่มประสิทธิภาพของไต คุณสมบัติในการขับปัสสาวะพบได้ในรากและใบซึ่งจำเป็นต่อการสร้างปัสสาวะ

ขจัดปัญหากระเพาะอาหารจะช่วยลดน้ำหนัก
เบลไซรัปช่วยในการลดปัญหากระเพาะอาหาร ซึ่งรวมถึงปัญหาต่างๆเช่นแก๊สท้องผูกและอาหารไม่ย่อย ปริมาณเส้นใยในน้ำเชื่อมเถาวัลย์สูงมาก จะช่วยลดน้ำหนักของคุณ

อ่านเพิ่มเติม – บีทรูทเป็นแหล่งพลังงานของโภชนาการในช่วงฤดูร้อนคุณจะยังคงนับประโยชน์ต่อไป

การคายน้ำจะขจัดออก
การรับประทานน้ำเชื่อมระฆังในฤดูร้อนถือว่ามีประโยชน์มาก ไม่มีการขาดแคลนน้ำในร่างกายเนื่องจากการบริโภค นอกจากนี้ยังสามารถช่วยในการป้องกันภาวะขาดน้ำได้อีกด้วย

การทำน้ำเชื่อมเถาวัลย์ที่บ้านเป็นเรื่องง่ายมาก มารู้วิธีทำกันเถอะ

ส่วนผสมสำหรับน้ำเชื่อม

กระดิ่ง (ผลไม้) – 2 น้ำตาล – 4-5 ช้อนโต๊ะเมล็ดยี่หร่าคั่ว – เกลือดำ 1 ช้อนชา – ตามรสนิยม

สูตรอาหาร
ในการทำน้ำเชื่อมของเถาวัลย์ก่อนอื่นให้ล้างและหั่นเถาวัลย์แล้วนำเนื้อออกและแยกออก หลังจากนี้ให้เติมน้ำจากเยื่อกระดาษลงในหม้อ 2 เท่าแล้วยีให้เข้ากัน เพื่อให้ทวารหนักผสมกับน้ำได้ดี หลังจากนี้ให้กรองส่วนผสมนี้ในตะแกรงที่มีรูหนา จากนั้นกดช้อนด้วยช้อนแล้วบีบน้ำออกให้หมด หลังจากนี้ให้ใส่น้ำตาลลงในน้ำผลไม้ (เติมน้ำตาลในปริมาณเล็กน้อยเท่านั้นเนื่องจากมีความหวานในตัวด้วย) เมื่อน้ำตาลละลายพอดีให้เติมน้ำเย็นหรือน้ำแข็งลงไป ใส่เกลือและเมล็ดยี่หร่าคั่วด้วย เตรียมน้ำส้มสายชูไว้ให้พร้อม. เบลล์สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานถึงห้าวัน

ดื่มน้ำถั่วเลนทิลเพียงวันละ 1 ชามแทนน้ำซุปราคาแพงน้ำผลไม้คุณประโยชน์จะทำให้คุณประหลาดใจ

โปรตีนเบต้าแคโรทีนไทอามีนไรโบฟลาวินและวิตามินซีพบมากในเถาวัลย์ นอกจากนี้ยังพบธาตุเหล็กแคลเซียมฟอสฟอรัสและแทนนินอีกมากมาย โดยการดื่มในช่วงฤดูร้อนร่างกายจะรักษาพลังงานไว้ เบลล์เป็นต้นไม้ที่ทุกส่วนถือว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก เบลยังมีความสำคัญทางศาสนาสำหรับชาวฮินดู ใบของมันถูกเสนอให้ลอร์ดแชงการ์

เริ่มเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันด้วยการบริโภคขนมตาลกับสะเดาประโยชน์จะมากมายมหาศาล

ดูทีวีสด

Back to top button