โลก

แฮ็กเกอร์อ้างว่าแฮ็ค iPhone จากระยะไกล Apple แก้ไขข้อบกพร่อง | การทำลายความปลอดภัยของ iPhone แฮ็กเกอร์เก็บเรื่องนี้ไว้ไม่ให้ใครเห็นเป็นเวลา 6 เดือน

นิวยอร์ก: Apple ผู้ผลิตโทรศัพท์ที่แพงที่สุดในโลกอ้างว่า iPhone เป็นโทรศัพท์ที่ปลอดภัยที่สุดและไม่สามารถแฮ็กได้ แต่ความปลอดภัยของ iPhone ถูกละเมิด แฮ็กเกอร์อ้างว่าได้แฮ็ก iPhone ซึ่งท้าทายการอ้างสิทธิ์ทั้งหมดของ Apple

แจ้งให้เราทราบว่า iPhone เป็นที่รู้จักโดยเฉพาะในด้านคุณสมบัติด้านความปลอดภัยและราคาที่แพงก็เนื่องมาจากคุณสมบัติพิเศษเหล่านี้ แต่ล่าสุดมีแฮ็กเกอร์จาก Google อ้างว่าแฮ็ก iPhone

เอียนเบียร์จากทีมแฮ็ก Project Zero ของ Google กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าเขาแฮ็คไอโฟนและอุปกรณ์ Apple อื่น ๆ เอียนไม่เพียง แต่แฮ็กข้อมูลของ iPhone แต่ยังสามารถเข้าถึงกล้องและไมโครโฟนของเขาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามเขาเก็บซ่อนการพูดคุยเกี่ยวกับการแฮ็กไว้เป็นเวลา 6 เดือน

อ่านเพิ่มเติม: รักษาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่นี้ให้ปลอดภัยใช้ 5 เคล็ดลับเหล่านี้

การอ้างสิทธิ์ของ Apple กำลังถูกตั้งคำถามหลังจากการโจมตีทางไซเบอร์ครั้งนี้ ตามที่แฮ็กเกอร์ระบุว่าพวกเขาใช้ลิงก์โดยตรงไร้สายของ iPhone เพื่อแฮ็กอุปกรณ์ Apple หลังจากนั้นจากการอ่านข้อความของโทรศัพท์การดูภาพถ่ายการดาวน์โหลดข้อมูลแม้จะใช้กล้องถ่ายรูปและไมโครโฟนพวกเขาก็สามารถรับฟังคำพูดของผู้ใช้ได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตามไม่นานหลังจากนี้ Apple ได้แก้ไขแพตช์นี้ แต่การแฮ็กครั้งนี้ได้สั่นคลอนความเชื่อมั่นของผู้ใช้ บริษัท ขายโทรศัพท์ที่แพงที่สุดในตลาด

Back to top button