โลก

Global Times รายงานเรื่องนี้ทั้งจีน | ‘อาวุธ’ ของจีนกลายเป็นสาเหตุของความลำบากใจอ่านว่าเป็นอย่างไร

ปักกิ่ง: รัฐบาลคอมมิวนิสต์จีนใช้ ‘Global Times’ เพื่อเผยแพร่ความตื่นตระหนก ในบางครั้งการแบ่งปันการเตรียมพร้อมทางทหารของจีนบนโซเชียลมีเดียเป็นครั้งคราวแสดงให้เห็นว่ากองทัพจีนมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและพร้อมที่จะรับมือกับทุกสถานการณ์ อย่างไรก็ตามตอนนี้ ‘อาวุธ’ ของจีนได้กลายเป็นสาเหตุของความลำบากใจของเขา

ปิดการอ้างสิทธิ์ครั้งแรก
รายงานล่าสุดของ ‘Global Times’ ได้เปิดเผยการเตรียมการของจีน หนังสือพิมพ์ระบุในรายงานว่ากองทัพจีนกำลังจัดหายุทโธปกรณ์และโลจิสติกส์ทางทหารไปยังที่ตั้งข้างหน้าผ่านลาและล่อที่ชายแดนอินเดียในทิเบต ในขณะที่ก่อนหน้านี้ Global Times อ้างว่ากองทัพจีนกำลังส่งสินค้าผ่านโดรนที่ทันสมัยทั่วชายแดนลาดักห์

นอกจากเทคโนโลยีขั้นสูงเช่นโดรนแล้วกองกำลังของจีนรวมถึงหน่วยขนส่งทหารบกของ # ทิเบตยังใช้ล่อและม้าเป็นแนวทางปฏิบัติในการส่งเสบียงให้ทหารในฐานความสูงที่มีสภาพแวดล้อมเลวร้ายใกล้ชายแดน https://t.co/u0eQE071ZK

– Global Times (@globaltimesnews) 21 ตุลาคม 2020

ไวรัสโคโรนาจะสิ้นสุดลงหรือไม่? นักวิทยาศาสตร์ชั้นนำของอังกฤษให้คำตอบนี้

เปิดเสามังกร
โกลบอลไทม์สเขียนไว้ในรายงานว่า ‘หน่วยขนส่งทหารรักษาการณ์ทิเบตของกองทัพจีนใช้ล่อและม้าเพื่อส่งสินค้าไปยังที่สูงกว่าชายแดน’ อย่างไรก็ตามหนังสือพิมพ์ยังระบุด้วยว่ามีการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เช่นกัน แต่การกล่าวถึงนี้ไม่เพียงพอที่จะช่วยประเทศจีนให้พ้นจากปัญหาได้ เนื่องจากสมาธิสั้น Global Times ไม่เพียง แต่แอบอ้างการอ้างสิทธิ์เท่านั้น แต่ยังเปิดขั้วของมังกรในระดับโลกอีกด้วย

ด้วยโดรนเหล่านี้ทหารแนวหน้าของ PLA สามารถเพลิดเพลินกับอาหารจานร้อนได้เมื่อฤดูหนาวมาถึงที่ราบสูง บางคนเห็นใจทหารอินเดียในบริเวณใกล้เคียงที่กินได้ แต่อาหารกระป๋องเย็น ๆ และต้องทนกับความหนาวเย็นที่รุนแรงและการแพร่ระบาดของโควิด -19 pic.twitter.com/Rci5H8Wbmy

– Hu Xijin 胡锡进 (@HuXijin_GT) 11 กันยายน 2020

การเยาะเย้ยอยู่ในอินเดีย
ก่อนหน้านี้ ‘Global Times’ กระบอกเสียงของรัฐบาลจีนอ้างว่ากำลังใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเช่นโดรนเพื่อให้การสนับสนุนด้านโลจิสติกส์สำหรับกองกำลังที่นำไปใช้ในพื้นที่ห่างไกลของ Line of Actual Control (PLA) ไม่เพียงเท่านี้หนังสือพิมพ์ยังตีพิมพ์ที่อินเดีย มีการกล่าวในนามของเขาว่า ‘People of the People’s Liberation Army (PLA) ด้วยความช่วยเหลือของโดรนสามารถเพลิดเพลินกับอาหารร้อนในช่วงฤดูหนาว เรามีความเห็นอกเห็นใจทหารอินเดียที่ได้รับอาหารกระป๋องเย็นเท่านั้น ‘

วิดีโอ

Back to top button