โลก

สนามบินแฟรงก์เฟิร์ต เยอรมนี วอนผู้โดยสารพกกระเป๋าสีสันสดใสระหว่างเดินทาง | ในประเทศนี้ กรมท่าอากาศยาน เอาใจผู้โดยสาร เดินทางด้วยกระเป๋าสีแทนสีดำ

คำแนะนำเกี่ยวกับสนามบินแฟรงค์เฟิร์ตในเยอรมนี: ในสถานที่ต่างๆ เช่น สถานีรถไฟและสนามบิน มีกรณีการสูญหายหรือเปลี่ยนกระเป๋าเดินทางบ่อยครั้ง การควบคุมพวกเขาในฝูงชนของผู้โดยสารไม่ใช่เรื่องง่ายแม้แต่สำหรับเจ้าหน้าที่ที่ดูแลความปลอดภัยที่นั่น แต่ตอนนี้มีความคิดริเริ่มที่แปลกประหลาดในเยอรมนีเพื่อควบคุม ความคิดริเริ่มนี้มีการพูดคุยกันทั่วโลก อันที่จริงเจ้าหน้าที่สนามบินที่นี่ได้ขอให้นักท่องเที่ยวนำกระเป๋าเดินทางสีสันสดใสไปด้วย เจ้าหน้าที่เชื่อว่ากระเป๋าสีจะช่วยให้พนักงานต้อนรับสนามบินค้นหาได้ง่ายขึ้นว่ากระเป๋าใบไหนเป็นของใคร ตอนนี้กระเป๋าส่วนใหญ่เป็นสีดำและกลายเป็นเรื่องยากที่จะรู้ว่ากระเป๋าใบไหนเป็นของใครในกลุ่มกระเป๋า

กระเป๋าเดินทางมากกว่า 2,000 ใบถูกฝากไว้ที่สนามบิน

โธมัส เคียร์เนอร์ โฆษกท่าอากาศยานแฟรงค์เฟิร์ตกล่าวว่า “หลายคนเดินทางด้วยกระเป๋าเดินทางสีดำที่มีล้อ ซึ่งใช้เวลานานในการระบุกระเป๋าที่มีปัญหา” ตามข้อมูลของ Kearner แม้ว่ากระเป๋าเดินทางที่สูญหายหรือสูญหายในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา จะลดลง แต่จำนวนกระเป๋าเดินทางที่นี่ที่สูญหายหรือไม่ถึงเจ้าของก็เกินเครื่องหมาย 4 หลักแล้ว เขากล่าวว่าในปัจจุบันมีกระเป๋าเดินทางดังกล่าวประมาณ 2,000 ใบซึ่งวางอยู่ที่สนามบินแฟรงก์เฟิร์ตเพื่อรอไปถึงที่หมาย

ก่อนหน้านี้ขอติดป้ายชื่อและที่อยู่

ทั้งหมดนี้ สเตฟาน ชูลเต ผู้อำนวยการท่าอากาศยานแฟรงก์เฟิร์ต เชื่อว่าจำนวนกระเป๋าเดินทางสีดำจำนวนมากในช่วงไม่กี่สัปดาห์มานี้ ทำให้เกิดปัญหากับทั้งสายการบินและผู้ดูแลสัมภาระ หลังจากเก็บสินค้าแล้วก็มีการแลกเปลี่ยนกันระหว่างทางออก เพื่อแก้ไขปัญหานี้ ก่อนหน้านี้ ท่าอากาศยานได้แนะนำให้ผู้โดยสารติดฉลากบนกระเป๋าเดินทางพร้อมชื่อและที่อยู่ แต่ตำรวจขอให้หยุด โดยอ้างว่าเป็นภัยคุกคามด้านความปลอดภัย ตอนนี้วิธีการนี้ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อแก้ปัญหานี้ บอกเลยว่าปัญหาดังกล่าวกำลังจะมาที่สนามบินเมื่อโคโรน่าระบาดทำให้ผู้โดยสารเดินทางน้อยลงมาก หากจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้น สนามบินแฟรงค์เฟิร์ตจะรับมือกับสถานการณ์ได้ยากขึ้น

Back to top button