โลก

อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่าบ้านในฟลอริดา มาร์-อา-ลาโก ถูกเอฟบีไอบุกค้น | ปัญหาของอดีตประธานาธิบดีแห่งอเมริกาคนนี้เพิ่มขึ้น! เอฟบีไอบุกบ้าน

การจู่โจมที่บ้านทรัมป์: อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่ามีการจู่โจมของเอฟบีไอที่บ้านของเขาในมาร์-อา-ลาโกในฟลอริดา ทรัมป์เรียกมันว่าการประพฤติมิชอบของอัยการ ในคำแถลงของเขาต่อ Truth Social Network ทรัมป์กล่าวว่า “นี่เป็นช่วงเวลาที่มืดมนสำหรับประเทศของเรา เพราะบ้านที่สวยงามในปาล์มบีชในฟลอริดา Mar-a-Lago อยู่ภายใต้การโจมตีของ FBI” อดีตประธานาธิบดีกล่าวเพิ่มเติมว่า ‘นี่เป็นการประพฤติมิชอบในการดำเนินคดี การวางอาวุธของระบบยุติธรรม และการโจมตีโดยพวกหัวรุนแรง ทำให้พรรคเดโมแครตไม่ต้องการให้ฉันลงสมัครรับตำแหน่งประธานาธิบดีในปี 2024’

ปัจจุบันเอฟบีไอยังไม่ยืนยันการจู่โจมและยังไม่ได้บอกสาเหตุ ทรัมป์ แต่อยู่ภายใต้การตรวจสอบทางกฎหมาย กระทรวงยุติธรรมสหรัฐกำลังสืบสวนการโจมตีโดยผู้สนับสนุนทรัมป์ในรัฐสภาสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 6 มกราคม เหตุการณ์นี้ยังเป็นหัวข้อของการสอบสวนโดยคณะกรรมการสภาผู้แทนราษฎรด้วย

แต่อัยการสูงสุด Merrick Garland ยังไม่ได้ชี้นิ้วไปที่อาชญากรคนใดคนหนึ่ง “เราต้องรับผิดชอบต่อทุกคนที่มีหน้าที่รับผิดชอบในการพยายามก่อวินาศกรรมการเลือกตั้งที่ถูกต้องตามกฎหมาย” เขากล่าว เขาเพิ่งกล่าวว่าไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย

กระทรวงยุติธรรมกำลังสืบสวนการค้นพบข่าวกรองในกล่องบันทึกซึ่งถูกนำตัวไปยังบ้านพักของทรัมป์ในฟลอริดา หลังจากที่เขาออกจากทำเนียบขาว นอกจากนี้ ยังมีความพยายามในการย้อนกลับผลการเลือกตั้งในปี 2020 ในรัฐจอร์เจีย ในขณะที่กิจกรรมทางธุรกิจของพวกเขากำลังถูกสอบสวนในนิวยอร์ก ทรัมป์กล่าวหลังการจู่โจมของเอฟบีไอว่า ‘แม้จะให้ความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ พวกเขาบุกเข้าไปในบ้านของฉันโดยไม่แจ้งให้ทราบ ซึ่งไม่ถูกต้อง’

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button