สุขภาพ

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงในขณะท้องว่าง janiye khali pet kya na khaye samp | สิ่งเหล่านี้อาจต้องกินตอนท้องว่างจะกลับใจ

คุณต้องอ่านเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ซึ่งแนะนำให้กินตอนท้องว่าง แต่มีบางอย่างที่ไม่ควรกินตอนท้องว่าง เพราะอาหารชนิดนี้สามารถส่งผลต่อสุขภาพของคุณในขณะท้องว่างและอาจทำให้เกิดปัญหาได้ ท้องว่างในที่นี้หมายถึงท้องหลังจากสดชื่นในตอนเช้า

อย่ากินสิ่งเหล่านี้แม้ในขณะท้องว่าง
ระบบย่อยอาหารของคุณจะไวมากในขณะท้องว่าง เพราะมันขาดสารอื่นๆ และสิ่งที่คุณกินเข้าไป มันจะส่งผลกระทบโดยตรงกับผิวหนังชั้นในและน้ำย่อยของกระเพาะ ดังนั้นคุณจึงควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่กล่าวถึงในที่นี้ในขณะท้องว่าง

ช็อคโกแลตและขนมหวาน
การเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการกินช็อคโกแลตหรือขนมหวานในตอนเช้าอาจเป็นการตัดสินใจที่ผิด เพราะการบริโภคสิ่งเหล่านี้ทำให้ตับอ่อนไม่สามารถผลิตอินซูลินได้เพียงพอกับน้ำตาลที่ร่างกายได้รับ เนื่องจากความสมดุลของกรดในร่างกายสามารถถูกรบกวนได้

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวสุขภาพ: การกินสิ่งเหล่านี้เมื่อปวดท้องทำให้อาการแย่ลง ให้เว้นระยะห่าง

กินมะเขือเทศตอนท้องว่าง
มะเขือเทศอุดมไปด้วยวิตามินซีและสารอาหารอื่นๆ แต่ในขณะเดียวกันก็มีกรดแทนนิกซึ่งเพิ่มความเป็นกรดในกระเพาะอาหารของคุณ ความเป็นกรดนี้สามารถนำไปสู่การพัฒนาของแผลในกระเพาะอาหาร

กินแตงกวาตอนท้องว่าง
คุณจะคิดว่าจะมีปัญหาอะไรถ้าคุณกินแตงกวาตอนท้องว่าง แต่ขอให้เราบอกคุณว่าเมื่อคุณกินแตงกวาในขณะท้องว่าง น้ำในกระเพาะไม่เพียงพอที่จะย่อยได้ ด้วยเหตุนี้แตงกวาจึงไม่ถูกย่อยอย่างสมบูรณ์และอาจทำให้เกิดการระคายเคืองหรือไม่สบายในกระเพาะอาหาร

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button