สุขภาพ

อาหารสำหรับผู้ป่วยโรคหอบหืด รู้ว่าที่นี่ โรคหอบหืดและโรคหอบหืดคืออะไร ke marijo ko kya khana chahiye brmp | อาหารสำหรับผู้ป่วยโรคหอบหืด: 4 สิ่งนี้จะช่วยให้ผู้ป่วยโรคหอบหืดจากการโจมตี รวมไว้ในอาหารตั้งแต่วันนี้เอง

นิวเดลี: หากคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืด ข่าวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ ในข่าวนี้ เรากำลังให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ แก่คุณ การบริโภคดังกล่าวจะช่วยคุณให้รอดพ้นจากการโจมตีของโรคนี้ และยังช่วยให้คุณมีสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าโรคหอบหืดเป็นโรคที่ทำร้ายร่างกายจากภายใน เนื่องจากโรคหอบหืดทำให้คนสลายจากภายในอย่างสมบูรณ์

ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า ในช่วงที่มีการระบาดของโรคโคโรนา ผู้ป่วยโรคหอบหืดจำเป็นต้องดูแลตัวเองมากขึ้น เขาบอกว่าในโรคหอบหืดจะมีอาการหายใจลำบาก เจ็บหน้าอก ไอและหายใจมีเสียงหวีด สาเหตุหลักของการโจมตีนี้คือมีน้ำมูกในร่างกายและหลอดลมแคบ ผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้จะต้องใช้ยาสูดพ่น นอกจากนี้ ผู้ป่วยโรคหอบหืดควรรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ

โรคหอบหืดคืออะไร
ก่อนอื่นเรามาดูกันว่าโรคหอบหืดคืออะไร? โรคหอบหืดเป็นโรคของปอดเนื่องจากบุคคลมีปัญหาในการหายใจ เมื่อใดก็ตามที่มีคนเป็นโรคหอบหืด อาการบวมในทางเดินหายใจจะเพิ่มขึ้น ซึ่งทำให้ระบบทางเดินหายใจหดตัว อากาศจะเคลื่อนเข้าและออกจากปอดผ่านทางทางเดินหายใจเหล่านี้ เช่น หลอดลม แต่เมื่อทางเดินหายใจบวมก็จะหายใจลำบาก จึงเริ่มหายใจมีเสียงหวีดและแน่นหน้าอก

ผู้ป่วยโรคหืดควรทานสิ่งนี้

น้ำผึ้งและอบเชย
ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า การบริโภคน้ำผึ้งและอบเชยเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ป่วยโรคหอบหืด การทานน้ำผึ้งหนึ่งช้อนกับอบเชย 2-3 หยิกก่อนนอนตอนกลางคืนเป็นประจำจะช่วยบรรเทาอาการปอดได้ นอกจากนี้ยังกำจัดโรคที่เกี่ยวข้องกับปอดด้วย อย่างไรก็ตาม ควรบริโภคให้ครบกำหนด

อาหารวิตามินซี
อาหารที่อุดมด้วยวิตามินซีควรบริโภคสำหรับผู้ป่วยโรคหอบหืด เนื่องจากอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีประโยชน์ในการปกป้องและเสริมสร้างปอด ดร.รัจนา ซิงห์กล่าวว่าผู้ที่บริโภคสิ่งที่อุดมด้วยวิตามินซีมากกว่ามักจะเป็นโรคหอบหืดน้อยลง ผู้ป่วยโรคหืดสามารถรวมส้ม บรอกโคลี กีวีในอาหาร

โหระพายังมีประโยชน์
Tulsi ยังเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ป่วยโรคหอบหืด Tulsi เป็นที่รู้จักในฐานะยาอายุรเวท คุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระมีอยู่มากมายในนั้น ในสถานการณ์เช่นนี้ การดื่มใบโหระพาสองถึงสามใบในชาสามารถลดความเสี่ยงของการโจมตีในผู้ป่วยโรคหอบหืดได้ นอกจากการปรับปรุงระบบภูมิคุ้มกันแล้ว โหระพายังช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วยตามฤดูกาล เช่น ไข้หวัด หวัด และไอ

กินถั่วเลนทิลเป็นประจำ
ดร.รัจนา ซิงห์ กล่าวว่า ถั่วหลายชนิดเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี มีพัลส์อื่น ๆ อีกมากมาย เช่น กรัมดำ มูงดาล ถั่วเหลือง และอื่นๆ อีกมากมายซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพ พัลส์เหล่านี้ทำให้ปอดแข็งแรงและป้องกันการติดเชื้อ ในสถานการณ์เช่นนี้ ผู้ป่วยโรคหอบหืดควรบริโภคพัลส์เป็นประจำ

อ่านสิ่งนี้ด้วย; ใบกระวานมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน และยังมีประโยชน์ต่อไตและดวงตาอีกด้วย รู้คุณประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์!

Back to top button