สุขภาพ

การติดเชื้อโคโรนาห้าถึงสิบวันเป็นสิ่งสำคัญมากสังเกตอาการเหล่านี้ ngmp | เหตุใดวันที่ 5 ถึง 10 จึงมีความสำคัญในการติดเชื้อโคโรนา ถ้าคุณดูแลเรื่องนี้จะไม่มีปัญหา

นิวเดลี: สถานการณ์ในประเทศค่อนข้างน่ากลัวเนื่องจากการติดเชื้อโคโรนา ผู้คนจำนวนมากตกอยู่ภายใต้การควบคุมของการติดเชื้อและผู้คนหลายพันคนกำลังเสียชีวิตทุกวัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าวันที่ 5 และ 10 มีความสำคัญมากในการติดเชื้อโคโรนา จากสิ่งนี้ทำให้ทราบได้ว่าการติดเชื้อจะเข้าสู่ร่างกายของผู้ป่วยอันตรายเพียงใด

อาการของโรคมาในระยะที่สอง
ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าในระยะแรกผู้ป่วยไม่ทราบอาการของการติดเชื้อหรือไม่รุนแรงมาก ในช่วงเวลานี้ไวรัสเข้าสู่ร่างกายและเพิ่มจำนวน หลังจาก 5 ถึง 7 วันการติดเชื้อจะรุนแรงและผู้ป่วยจะมีไข้และปัญหาอื่น ๆ ภายใน 7 ถึง 10 วันของการติดเชื้อผู้ป่วยจะเริ่มฟื้นตัวหรืออาการแย่ลง

แพทย์กล่าวว่าในช่วงเวลานี้ผู้ป่วยจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล จริงๆแล้วในเวลานี้ร่างกายของเราสร้างแอนติบอดีต่อไวรัส หลายครั้งที่แอนติบอดีเหล่านี้เข้าไปในร่างกายมากจนเริ่มทำร้ายเรา นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเวลา 5 ถึง 10 วันจึงมีความสำคัญมากในการติดเชื้อโคโรนา หากร่างกายของเราจัดการกับการติดเชื้อเป็นเวลา 10 วันเราจะเข้าสู่โหมดการกู้คืนและหลังจากนั้นไม่กี่วันเราก็ฟื้นตัวเช่นกัน ผู้ป่วยมักจะหายเป็นปกติหลังจาก 14 วัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องระบุวันแรกเนื่องจากเราเริ่มแสดงอาการ

อันตรายต่อคนเหล่านี้มากขึ้น
ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาเช่นโรคเบาหวานความดันโลหิตปัญหาเกี่ยวกับหัวใจปัญหาไตอายุที่เพิ่มขึ้นและโรคอ้วนจะมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อโคโรนาในคนดังกล่าว หากผู้ป่วยที่ติดเชื้อโคโรนาไม่เข้าสู่โหมดการฟื้นตัวภายใน 7 ถึง 10 วันหลังการติดเชื้อและมีปัญหาเกี่ยวกับไข้สูงเจ็บหน้าอกหรือตึงหายใจถี่ปัญหาทางจิตเช่นพูดไม่ชัดหรือพูดโดยไม่จำเป็น นั่นหมายความว่าระดับออกซิเจนในผู้ป่วยลดลงอย่างรวดเร็ว ในสถานการณ์เช่นนี้ผู้ป่วยต้องไปพบแพทย์ทันที

(คำเตือน – ข้อมูลที่ให้ไว้นี้เป็นไปตามความเชื่อทั่วไปและสิ่งที่ผู้เชี่ยวชาญบอกเราในกรณีที่มีปัญหาใด ๆ ให้ทำบางอย่างตามคำปรึกษาของแพทย์)

Back to top button