สุขภาพ

Five Foods For Sharp Brain And Memory Dimag หรือ yaddast badhane ke tatrika yaddast kese badhaye brmp | กินอะไรดี สมองแจ่มใส ความจำดี? ผู้เชี่ยวชาญบอก 5 สิ่งนี้ได้ผล

นิวเดลี: หากคุณต้องการความจำที่ดีและจิตใจของคุณยังเฉียบแหลม ข่าวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ ในข่าวนี้ เรากำลังให้ข้อมูลเกี่ยวกับบางสิ่งดังกล่าว ซึ่งคุณสามารถบรรเทาความจำที่อ่อนแอได้ รัญจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารระบุ หลายครั้งที่ความจำเริ่มอ่อนแอเนื่องจากการรับประทานอาหารที่ไม่เหมาะสม สมองต้องการพลังงานมากเพราะใช้แคลอรีของร่างกาย

ตามคำบอกของผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร รัจนา ซิงห์ เพื่อส่งเสริมสุขภาพจิตของคุณ คุณควรมุ่งเน้นไปที่การรับประทานผักและผลไม้ให้มาก ๆ รวมทั้งการรับประทานอาหารที่อุดมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 เช่น ปลาแซลมอน โดยเฉพาะผักใบเขียวเข้มปกป้องสมอง ถั่ว เมล็ดพืช และพืชตระกูลถั่ว เช่น ถั่วและถั่วเลนทิล ก็เป็นอาหารสมองที่ดีเช่นกัน

กินสิ่งเหล่านี้

วอลนัท
วอลนัทถือเป็นอาหารที่ยอดเยี่ยมสำหรับสมอง วอลนัทเป็นอาหารที่อุดมด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสมองของคุณในหลาย ๆ ด้าน วอลนัทอุดมไปด้วยกรดอัลฟา-ไลโนเลนิก (กรดไขมันโอเมก้า-3 จากพืช) สารประกอบโพลีฟีนอล กรดไขมันโอเมก้า 3 และโพลีฟีนอลถือเป็นอาหารสมองที่สำคัญเนื่องจากต่อสู้กับความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชันและการอักเสบ

เม็ดมะม่วงหิมพานต์
หลังเป็นผู้สนับสนุนหน่วยความจำที่ยอดเยี่ยม ไขมันอิ่มตัวเชิงซ้อนและไขมันอิ่มตัวเชิงเดี่ยวทำให้การผลิตเซลล์สมองมีความสำคัญมาก และทำให้พลังงานเพิ่มขึ้น

อัลมอนด์
เป็นประโยชน์ในการเพิ่มระดับของ acetylcholine ในสมอง เนื่องจากวิตามิน B6, E, สังกะสี, โปรตีนที่พบในนั้น คุณจะได้รับการทำงานขององค์ความรู้ที่ดีขึ้น – ซ่อมแซมเซลล์, การผลิตสารสื่อประสาทที่สูงขึ้น

เมล็ดแฟลกซ์และเมล็ดฟักทอง
ฟักทองและเมล็ดแฟลกซ์ดีต่อสุขภาพสมอง สังกะสี แมกนีเซียม วิตามินบีที่มีอยู่ในเมล็ดเหล่านี้พัฒนาความสามารถในการคิด ความจำสามารถเพิ่มขึ้น

การบริโภคเมล็ดพืช
ดร.รัจนา ซิงห์ นักโภชนาการกล่าวว่าการบริโภคเมล็ดพืชช่วยเพิ่มความจำ ปรับปรุงการทำงานของสมอง ควบคู่ไปกับนี้สามารถช่วยในการสร้างความตื่นตัวและพลังสมาธิ เมล็ดพืชอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีวิตามิน K, A, C, B6, E, แคลเซียม, แมงกานีส, เหล็ก, สังกะสี, ทองแดง ซึ่งช่วยเพิ่มพลังความจำของคุณ

อ่านเพิ่มเติม: เปลือกกล้วยมีประสิทธิภาพในการขจัดจุดด่างดำและรอยคล้ำใต้ตาเพียงแค่ต้องใช้แบบนี้

ดูทีวีสด

Back to top button