สุขภาพ

เมล็ดยี่หร่าใช้สำหรับการลดน้ำหนัก

นิวเดลี: บ่อยครั้งที่คนเหงื่อออกในโรงยิมเป็นเวลาหลายชั่วโมงเพื่อลดน้ำหนักออกกำลังกายมาก ๆ ไม่เพียงแค่นี้เรายังไม่รู้ว่ามีการ จำกัด อาหารและเครื่องดื่มมากแค่ไหน พยายามอดอาหาร แต่ในบางครั้งมือของเขาก็ดูเหมือนจะมี แต่ความผิดหวัง

SSC ออกสถานะผลทราบเมื่อ CGL ตำรวจเดลีตำรวจและผลการสอบการรับสมัครจำนวนมาก

ยี่หร่าเป็นยาครอบจักรวาล

แต่วันนี้เราจะมาบอกคุณถึงสูตรอาหารดังกล่าวซึ่งคุณสามารถลดน้ำหนักได้ง่ายๆโดยไม่ต้องทำงานหนักด้วยการนำมาใช้ เรากำลังพูดถึงยี่หร่าที่มีอยู่ในบ้านเสมอ Jeera คือยี่หร่า … ยี่หร่าเป็นยาครอบจักรวาลในการลดน้ำหนัก

เมล็ดยี่หร่าหมายถึงยี่หร่ามีอยู่ในทุกครัว ยี่หร่านี้ไม่เพียง แต่ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารของคุณ แต่ยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย เมล็ดยี่หร่ามีสองประเภทคือยี่หร่าซึ่งมีสีน้ำตาลเข้มหรือสีน้ำตาลเข้มและอีกชนิดหนึ่งคือยี่หร่าดำ ทั้งสองมีประโยชน์มาก คุณจะประหลาดใจที่รู้ว่าการรับประทานยี่หร่าหนึ่งช้อนชาทุกวันช่วยลดไขมันได้เร็วขึ้นสามเท่า ไขมันจะลดลงดังนั้นน้ำหนักของคุณก็จะลดลงด้วย

ดีท็อกซ์ในร่างกาย
น้ำยี่หร่ายังดีท็อกซ์ร่างกาย การบริโภคจะขจัดสารพิษที่มีอยู่ในร่างกายทำให้เกิดการเผาผลาญไขมันมากขึ้น

บัญชีดำ ITI ส่วนตัว 27 รายการในการหลอกลวงทุนการศึกษา Mathura Rs 23 crore จำนวนเงินหลอกลวงที่จะกู้คืน

ยี่หร่าดำยังมีสรรพคุณทางยา
ยี่หร่าดำมีสรรพคุณทางยามากมาย ยี่หร่าดำมีรสขมเล็กน้อย แต่ใช้รักษาได้หลายโรค!

ยี่หร่ามีประโยชน์ในการลดน้ำหนัก
การรับประทานเมล็ดยี่หร่าเป็นประจำทุกวันช่วยในการลดไขมันที่สะสมในร่างกาย ยี่หร่าดำสามารถช่วยละลายไขมันในร่างกายผ่านวัสดุเหลือใช้ พบองค์ประกอบหลายประเภทในนั้นซึ่งสามารถช่วยลดสาเหตุได้

ด้วยน้ำอุ่น
ในการลดน้ำหนักคุณต้องดื่มน้ำผึ้งในน้ำอุ่นในตอนเช้า คุณเติมผงยี่หร่าลงในน้ำนี้แล้วดื่ม น้ำหนักของคุณจะลดลงเร็วกว่าเดิม

มีประโยชน์ต่อกระเพาะอาหาร
ยี่หร่าดำมีประโยชน์ในการแก้ปัญหากระเพาะอาหารหลายอย่างเนื่องจากมีคุณสมบัติในการต้านจุลชีพ ยี่หร่าดำถือว่ามีประโยชน์อย่างมากต่อการย่อยอาหารท้องอืดปวดท้อง หากคุณมีปัญหาในการย่อยอาหารและท้องผูกคุณสามารถบริโภคยี่หร่าดำหลังรับประทานอาหารได้

ความเอื้ออาทรของ Sonu Sood สัญญาว่าจะปกป้องสตรีสูงอายุของ Mirzapur-Sonbhadra จากความหนาวเย็น

ยี่หร่ากับมะนาวจะทำให้น่าอัศจรรย์
จากการศึกษาพบว่าหากผสมยี่หร่ากับมะนาวแล้วเมาจะช่วยในการลดน้ำหนัก การบริโภคยี่หร่าหรือน้ำยี่หร่าจะทำให้น้ำหนักลดลงได้ภายในเวลาเพียง 15 ถึง 20 วัน

เป็นประโยชน์ในการเพิ่มภูมิคุ้มกัน
ยี่หร่าดำมีประโยชน์ในการทำให้เซลล์ภูมิคุ้มกันในร่างกายแข็งแรง ยี่หร่าดำสามารถช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกายของเราด้วยไขกระดูกอินเตอร์เฟอรอนตามธรรมชาติและเซลล์ภูมิคุ้มกัน จะเป็นประโยชน์ในการขจัดความอ่อนแอและความเหนื่อยล้า

เป็นประโยชน์ในโรคหวัด

ยี่หร่าสามารถช่วยขจัดเมือกออกจากร่างกายได้ การบริโภคยี่หร่าดำสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์อย่างมากในการแก้หวัดเช่นหวัดเสมหะคัดจมูกหรือไม่สบายทางเดินหายใจ

ชงเครื่องดื่มคูมิน

ชงเครื่องดื่มคูมินเพื่อลดน้ำหนัก สำหรับสิ่งนี้ให้แช่เมล็ดยี่หร่าสองช้อนชาในน้ำแล้วต้มในตอนเช้า แยกกับน้ำและบีบมะนาวครึ่งลูกในน้ำ ดื่มตอนท้องว่างในตอนเช้า ทำเช่นนี้ติดต่อกันสองสัปดาห์

ผสมกับโยเกิร์ต
ยี่หร่าสามารถนำมาใช้ในการลดน้ำหนักได้หลายวิธี ผงยี่หร่าสามารถนำมาผสมกับนมเปรี้ยว ผสมเมล็ดยี่หร่า 1 ช้อนชากับนมเปรี้ยว 5 กรัมทุกวัน คุณจะเห็นผลในไม่กี่สัปดาห์

ประโยชน์ของยี่หร่ามีมากกว่า
เมล็ดยี่หร่าช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและเมล็ดยี่หร่าช่วยลดคอเลสเตอรอล ยี่หร่ายังช่วยเพิ่มความจำ ยี่หร่าสามารถรักษาโรคโลหิตจางได้ดีกว่า
นอกจากนี้ยี่หร่ายังรักษาก๊าซและท้องอืด

ปฏิบัติตามข้อควรระวังเหล่านี้
ไม่ควรบริโภคยี่หร่าดำในปริมาณมากเนื่องจากความร้อนในผล ความดันโลหิตสูงสตรีมีครรภ์และเด็กควรหลีกเลี่ยงการบริโภค อย่าลืมปรึกษาแพทย์ก่อนบริโภค อาจทำให้เกิดอาการเสียดท้องเลือดออกหนักและน้ำตาลในเลือดต่ำ ในสถานการณ์เช่นนี้ควรบริโภคในปริมาณที่ จำกัด จะดีกว่า

* มาตรการเหล่านี้ได้รับการแนะนำสำหรับข้อมูล หากน้ำหนักเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติคุณควรติดต่อแพทย์ของคุณ

การแจ้งเตือนการสอบ SSC CGL เผยแพร่แล้วทราบข้อมูลทั้งหมดที่นี่

ดูทีวีสด

Back to top button