โลก

การสังหารหมู่ชาติพันธุ์ในเอธิโอเปียมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 100 คน | การสังหารหมู่ครั้งใหญ่ในเอธิโอเปียยิงใส่คนนอนตายมากกว่า 100 คน

ไนโรบี: มีผู้เสียชีวิตโดยมือปืนมากกว่า 100 คนหลังจากความตึงเครียดเพิ่มขึ้นในพื้นที่เสือของเอธิโอเปีย คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งเอธิโอเปียได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการสังหารในพื้นที่ West Benishagul-Gumuz ในเขต Metekel ว่ามีผู้เสียชีวิตมากกว่า 100 คนจากความรุนแรงทางเชื้อชาติทางตะวันตกของประเทศเมื่อวันพุธ

ในช่วงไม่กี่ชั่วโมงของวันพุธมือปืนได้โจมตีหมู่บ้าน Bekoji ใน Bulle County และยิงใส่ผู้คน หลายคนหนีออกจากหมู่บ้านและช่วยชีวิตพวกเขา ผู้คนต่างวรรณะอาศัยอยู่ที่นี่ เมื่อการโจมตีนี้เกิดขึ้นผู้คนกำลังนอนหลับอยู่ในบ้านของพวกเขา

การโจมตีครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อนายกรัฐมนตรีอาบีอาเหม็ดได้ไปเยี่ยมพื้นที่หนึ่งวันก่อนหน้านี้และพูดคุยเกี่ยวกับการลงโทษผู้กระทำผิดในการโจมตีครั้งล่าสุด การสังหารหมู่ชาติพันธุ์เป็นความท้าทายที่สำคัญสำหรับชาวอาบีในเอธิโอเปียเนื่องจากพวกเขากำลังพูดถึงการส่งเสริมความสามัคคีในประเทศที่มีกลุ่มชาติพันธุ์มากกว่า 80 กลุ่ม นายกรัฐมนตรี Abi Ahmed ยืนยันซ้ำแล้วซ้ำอีกว่าเอธิโอเปียจะไม่เข้าสู่สงครามกลางเมือง

อาบีอาเหม็ดอายุ 44 ปีผู้นำที่อายุน้อยที่สุดของประเทศพูดถึงการปฏิรูปประชาธิปไตย เขายังได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพเมื่อปีที่แล้ว

ประธานาธิบดีฮัสซันรูฮานีของอิหร่านโจมตีโดนัลด์ทรัมป์กล่าวว่า – ‘ซัดดัมฮุสเซนจะคล้ายกัน’
ตามที่คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนเกรงว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจากความรุนแรงอาจสูงถึง 200 คนผู้คนในชุมชน Gumuz ได้ทำร้ายผู้คนใน Amhara, Oromo และ Shinasa

แจ้งให้เราทราบว่าในประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของแอฟริกามีกรณีความรุนแรงทางเชื้อชาติเพิ่มขึ้นในช่วงสองปีที่ผ่านมา กองทัพกำลังต่อสู้กับกบฏในภูมิภาคทิเกรย์ทางตอนเหนือของเอธิโอเปีย ผู้คนหลายพันคนต้องพลัดถิ่นเนื่องจากการต่อสู้ครั้งนี้

Back to top button