วิทยาศาสตร์

เพชรก่อตัวขึ้นในแกนโลกทุกขณะอ้างสิทธิ์นักวิจัย มหาวิทยาลัยรัฐแอริโซนา | ข้อมูลความรู้: เพชรยังคงอยู่ในแกนโลกทุกขณะ นักวิทยาศาสตร์บอกกระบวนการทั้งหมด

เพชรถูกสร้างขึ้นภายใต้แรงกดดันและถูกกระทบ: เพชรเป็นหนึ่งในสิ่งที่แพงที่สุดในโลก การก่อตัวของเพชรเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนซึ่งใช้เวลานานกว่าจะก่อตัว เพชรเป็นรูปแบบของคาร์บอนและรวมอยู่ในวัสดุที่แข็งที่สุดในโลก Kohinoor 105.6 กะรัตของอินเดียเป็นหนึ่งในวีรบุรุษที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในการวิจัยเกี่ยวกับเพชร นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐแอริโซนาอ้างว่าเพชรก่อตัวขึ้นทุกขณะในแกนโลก เขายังทำการทดลองเพื่อพิสูจน์

การอ้างสิทธิ์นี้ทำขึ้นในการวิจัย

เมื่อนักวิทยาศาสตร์เริ่มทำงานกับแนวคิดนี้ อันดับแรกพวกเขาได้นำสิ่งที่พบในเขตเยื่อหุ้มแกนกลางมารวมกันและสร้างแรงกดดันสูงต่อสิ่งเหล่านั้น ความดันนี้อยู่ที่ประมาณ 140 กิกะปาสกาล หลังจากนั้นสิ่งเหล่านั้นก็ติดต่อกับ High Hit ความร้อนที่เกิดจากนักวิจัยสูงถึง 37 ร้อยองศาเซลเซียส ในระหว่างนี้ การวิจัยได้ติดตามตัวอย่างอย่างต่อเนื่องและสังเกตการก่อตัวของเพชรจากคาร์บอน

นักวิทยาศาสตร์สรุปว่าอย่างไร

นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐแอริโซนากล่าวว่าสิ่งนี้จะช่วยในการทำความเข้าใจโครงสร้างของเสื้อคลุมแกนกลางด้วย ในการวิจัย นักวิทยาศาสตร์พบว่าแกนกลางมีความดันสูงมาก นอกจากนี้การตีก็เพียงพอแล้วในแกนกลาง ในการสร้างสถานการณ์ดังกล่าว หากอนุภาคเพชรสามารถสังเกตได้จากภายนอก เพชรจะต้องก่อตัวขึ้นในแกนโลกด้วยเช่นกัน ในระหว่างการวิจัย นักวิทยาศาสตร์พบว่าเพชรก่อตัวขึ้นระหว่างหินกับของเหลว ในการกระแทกที่สูงเช่นนี้ น้ำจะถูกแยกออกเป็นไฮโดรเจนและออกซิเจน และส่วนที่เหลือของส่วนที่หลอมเหลวจะไปยังแกนกลาง

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button