สุขภาพ

Desi Ghee มีประโยชน์ต่อดวงตากระดูกและหัวใจผู้หญิงต้องอ่านข่าวนี้

นิวเดลี: วันนี้เราได้นำประโยชน์ของ Desi Ghee มาให้คุณแล้ว Desi ghee ถูกนำมาใช้ในวัฒนธรรมอินเดียตั้งแต่สมัยโบราณในการปรุงอาหารการบูชา ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีการกล่าวถึงประโยชน์ของเนยใสพื้นเมืองโดยละเอียดในอายุรเวทซึ่งพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์ในการเสริมสร้างกระดูกของร่างกาย เพิ่มความสว่างให้ดวงตาและทำให้คุณดูอ่อนเยาว์

ประโยชน์ของ Desi Ghee (Desi Ghee Ke Fayde) มีมากมาย การบริโภค desi ghee ช่วยให้คุณได้รับสารอาหารที่จำเป็นมากมาย (แคลอรี่ไขมันไขมันอิ่มตัววิตามิน A, D, E และ K) ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพหัวใจกระเพาะอาหารผิวหนังผม ฯลฯ

ประโยชน์ของการรับประทานเนยใส

บรรเทาความอ้วน
การบริโภคเนยใสช่วยในการกำจัดโรคอ้วน ว่ากันว่า CLA ที่มีอยู่ใน desi ghee ช่วยให้การเผาผลาญอาหารถูกต้องซึ่งช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ไม่พบคอเลสเตอรอลในเนยใสของวัวซึ่งช่วยเพิ่มการเผาผลาญโดยการละลายไขมันในร่างกาย

อ่านเพิ่มเติม: น้ำมะพร้าวมีประโยชน์อย่างมากสำหรับการดูหนุ่มสาวเพื่อชีวิตที่ยืนยาวรู้ว่าทำไมจึงเรียกว่าเครื่องดื่มที่มีเสน่ห์

กระดูกจะแข็งแรงขึ้น
หากคุณรวมเนยใสไว้ในอาหารทุกวันกระดูกก็จะแข็งแรง เนยใสอุดมไปด้วยวิตามิน K2 ซึ่งช่วยในการสร้างของเหลวที่จำเป็นสำหรับกระดูก ดังนั้นการบริโภคเนยใสจึงทำให้กระดูกแข็งแรงด้วย การให้อาหารเนยใส (20-25 กรัม) และลูกอมน้ำตาลสามารถลดความมึนเมาของแอลกอฮอล์กัญชาและกัญชาได้

เป็นประโยชน์ต่อดวงตา
เนยใสวัวของดีมีสารต้านอนุมูลอิสระต้านเชื้อแบคทีเรียและวิตามินซึ่งช่วยปกป้องร่างกายจากการติดเชื้อ องค์ประกอบทั้งหมดนี้ยังขจัดสารพิษออกจากร่างกาย ผสมพริกไทยหนึ่งในสี่ในเนยใสวัวหนึ่งช้อนแล้วกินตอนท้องว่างตอนเช้าและตอนกลางคืน วิธีนี้จะช่วยเพิ่มความสว่างให้กับดวงตา

ให้ความชุ่มชื่นแก่เส้นผม
หากผมของคุณหมองคล้ำและเสียคุณสามารถใช้เนยใสเพื่อเสริมสร้างหนังศีรษะ เนยใสมีกรดไขมันหลายชนิดซึ่งให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผมจากภายใน การใช้มันจะทำให้ผมของคุณชุ่มชื้น

การย่อยอาหารจะดี
ปัญหาท้องผูกมีมากขึ้นในช่วงฤดูหนาว หากคุณดื่มเนยใสสองช้อนในนมอุ่น ๆ ก่อนนอนคุณจะรู้สึกดีขึ้นมาก เนยใสพื้นเมืองมีประโยชน์มากในการรักษากระบวนการย่อยอาหารให้ถูกต้อง

สมดุลของฮอร์โมน
เนยใสพื้นเมืองมีสารอาหารเช่นวิตามินดีวิตามินอีวิตามินเอและวิตามินเค 2 ซึ่งช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนในร่างกายทำให้หญิงตั้งครรภ์และมารดาให้นมบุตรมีเนยใส ต้องบริโภค.

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ – ข้อมูลที่ระบุในบทความนี้เป็นข้อมูลทั่วไป หากคุณกำลังเผชิญกับโรคหรือปัญหาทางร่างกายใด ๆ ก่อนที่จะรับ desi ghee ให้ปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ

อ่านเพิ่มเติม: Kamal Nath แสดงความสุขเพื่อเป็นเกียรติแก่อดีต Lok Sabha Speaker ‘Tai’ ที่ได้รับ Padma Bhushan 8 ครั้ง

อ่านเพิ่มเติม: หากคุณเจ็บป่วยระหว่างการเดินทางในรถไฟแพทย์จะมาที่ที่นั่งของคุณนี่คือวิธีที่คุณจะได้รับความช่วยเหลือทราบรายละเอียดทั้งหมด

ดูทีวีสด

Back to top button