สุขภาพ

แกงใบชะพลู | Curry Leaves: ดื่มน้ำใบนี้ในตอนเช้าคุณจะตกใจเมื่อรู้ประโยชน์!

นิวเดลี: วันนี้เราได้นำประโยชน์ของใบกะหรี่มาฝากคุณแล้ว คนส่วนใหญ่ใช้แกงใบในบ้านเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติของอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งใช้ในอาหารอินเดียใต้ แต่คุณอาจไม่ทราบว่าแกงใบมีสรรพคุณทางยามากมาย การดื่มน้ำใบของมันมีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเชื่อว่าการบริโภคน้ำใบแกงสามารถช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดได้ ด้วยเหตุนี้จึงสามารถควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือดได้ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคเบาหวาน

ปรับปรุงปริมาณอินซูลิน
ใบแกงช่วยเพิ่มปริมาณอินซูลินในร่างกาย ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าการผลิตอินซูลินจะลดลงตามธรรมชาติในผู้ป่วยโรคเบาหวาน ดังนั้นพวกเขาจึงควรกินใบแกงเพราะการบริโภคใบแกงจะทำให้การทำงานของอินซูลินดีขึ้นตามธรรมชาติ วิธีนี้จะควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือดในร่างกายของคุณ

อ่านเพิ่มเติม: การบริจาคพริกไทยดำเล็กน้อยเหล่านี้มีประโยชน์มากช่วยลดน้ำหนักได้ด้วยการบริโภค

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพพูดว่าอย่างไร
ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพพิจารณาอาหารต้านเบาหวาน ตามที่พวกเขากล่าวเนื่องจากคุณสมบัติในการต่อต้านน้ำตาลในเลือดสูงของใบไม้เหล่านี้จึงช่วยในการควบคุมน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้ยังพบเส้นใยอีกด้วยเนื่องจากไม่อยากอาหาร

สิ่งที่พบในแกงใบ
ใบแกงมีสารอาหารเช่นฟอสฟอรัสแมกนีเซียมและทองแดง สารอาหารทั้งหมดนี้มีประโยชน์ในการลดผลกระทบของโรคเบาหวาน คุณยังสามารถลดน้ำหนักได้ด้วยการบริโภคใบแกง เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานที่จะต้องควบคุมน้ำหนักให้อยู่ภายใต้การควบคุม ในสถานการณ์เช่นนี้คุณสามารถลดน้ำหนักได้ง่ายๆด้วยการบริโภคใบแกง

วิธีทำน้ำแกงใบชะพลู

ในการทำน้ำใบแกงให้นำใบแกง 10 – 12 ใบจากนั้นมาล้างน้ำให้สะอาดจากนั้นบดใบทั้งหมดในเครื่องบดหลังจากนั้นกรองด้วยตะแกรงแล้วใส่แก้วหลังจากนี้คุณ สามารถเอาน้ำใบแกง

อ่านเพิ่มเติม: คนที่ตื่นตอนกลางคืนต้องอ่านข่าวนี้ทำไมไม่นอน? เรียนรู้ที่นี่ …

อ่านเพิ่มเติม: โปรดคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ขณะล้างหน้ามิฉะนั้นจะลุกเป็นไฟ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: ข้อมูลในบทความเป็นไปตามสมมติฐานทั่วไป หากคุณมีปัญหากับโรคใด ๆ โปรดปรึกษาแพทย์ก่อนดำเนินการ

ดูทีวีสด

Back to top button