โลก

สมรู้ร่วมคิดที่จะเปลี่ยนเนปาลเป็นประเทศมุสลิม, มัสยิด Madarsas เพิ่มขึ้นในพื้นที่ชายแดน | สมรู้ร่วมคิดที่จะทำให้ประเทศเพื่อนบ้านของอินเดียนี้เป็นประเทศมุสลิม! เงินทุนที่มาจากต่างประเทศเพื่อการแปลง

ข่าวเนปาล: การสมคบคิดครั้งใหญ่เพื่อทำให้เนปาลเป็นประเทศมุสลิมได้รับการเปิดเผย ตามรายงาน มีองค์กรอิสลามทั้งหมด 24 องค์กรที่ทำงานอยู่ในเนปาล ซึ่งมีส่วนร่วมในการก่อสร้างมาดราสซาและมัสยิดทั่วประเทศเนปาล รวมถึงพื้นที่ชายแดนอินโด-เนปาล Zee Media มีรายงานพิเศษตามที่กลุ่มอิสลามทั้ง 24 กลุ่มได้รับเงินทุนจำนวน crores ของรูปีทุกปีจากต่างประเทศ ด้วยสิ่งนี้ นอกเหนือจากการเปลี่ยนศาสนาในเนปาลแล้ว มัสยิดและมัสยิดแห่งใหม่ก็ถูกสร้างขึ้น

694 มัสยิด Madrassa ในพื้นที่ Terai

ตามรายงาน ข้อมูลเกี่ยวกับการมีอยู่ของมาดราซาและมัสยิดทั้งหมด 694 แห่งในพื้นที่ Terai ของเนปาลที่อยู่ติดกับอินเดียได้ปรากฏให้เห็นแล้ว มีข้อมูลเกี่ยวกับการมีมัสยิด 364 แห่ง และมัสยิด 330 แห่ง ตามรายงาน ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เงินมากกว่า 500 สิบล้านรูปีได้รับทุนจากกาตาร์ ตุรกี ปากีสถาน ให้กับองค์กรอิสลามหัวรุนแรงที่อยู่ในเนปาล องค์กรอิสลามจากอินเดียยังได้ส่งเงินทุนทั้งหมด 47 สิบล้านรูปีเพื่อสร้างมัสยิดมาดราซาในเนปาลและกิจกรรมอิสลามอื่นๆ

ให้เราบอกคุณว่าเงินทุนมาจากประเทศใดบ้าง:

ทุน 350 crore จากตุรกีและกาตาร์ในเดือนตุลาคม 2020 เพื่อสร้างมัสยิดและ madrassas ในเนปาลที่ชายแดนอินโด – เนปาล

เงินทุน 25 สิบล้านรูปีสำหรับมาดราซาจากปากีสถานในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2564

ม.ค. 2564 เงินทุน 90 แสนรูปีจากกาตาร์สำหรับมาดราสซาในเนปาล

กุมภาพันธ์ 2020 องค์กรอิสลามให้ทุนสนับสนุน 100 ล้านรูปีในเนปาล

สี่ Madrasas ในหมู่บ้าน

นี่คือสถานการณ์ทุกแห่งที่ชายแดนเนปาล-อินเดีย เราไปหมู่บ้านหนึ่งห่างจากชายแดนเนปาลเพียง 5 กม. ซึ่งพบมาดราสสี่แห่งในหมู่บ้านเดียวกัน ชาวบ้านบอกเราว่า Madrasas เหล่านี้บางส่วนเป็นของใหม่ แทนที่จะมีโรงเรียนรัฐบาลในหมู่บ้าน เด็กเหล่านี้ถูกสอนที่นี่ในมาดราสซัส

ผู้คนในหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในพื้นที่อินเดียใกล้กับเนปาลในสิทธารถนคร เล่าว่าในหมู่บ้านมีมาดราซาสี่แห่ง ซึ่งกำลังมีการก่อสร้างมาดราซาหนึ่งแห่ง เงินมาจากไหนเพื่อสร้างมาดราส ชาวบ้านไม่สามารถตอบได้ถูกต้อง บ้างก็ว่าชาวบ้านร่วมกันแบกรับภาระค่าใช้จ่ายของมาดราซา

สมรู้ร่วมคิดสร้างชาติมุสลิม!

เมื่อไม่กี่วันก่อน ในรายงานที่คล้ายกันของ SSB ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับจำนวนมัสยิดและ Madrassas ที่สร้างขึ้นในพื้นที่ชายแดนหลายร้อยแห่งที่อยู่ติดกับอุตตรประเทศ นอกจากการสร้าง Madrasas และมัสยิดในพื้นที่ที่อยู่ติดกันของประเทศเนปาลแล้ว ยังมีการสมคบคิดเพื่อทำให้เนปาลเป็นประเทศมุสลิมอีกด้วย เงินทุนของรูปีจำนวนรูปีได้มาก่อนสำหรับการแปลงซึ่งประชากรฮินดูที่อาศัยอยู่ในเนปาลกำลังเปลี่ยนมานับถือศาสนามุสลิม ตามรายงานของหน่วยงานความมั่นคง รวมถึงการได้งานในประเทศแถบอ่าวเปอร์เซีย ข้อมูลได้มาก่อนแล้วเกี่ยวกับการเปลี่ยนใจเลื่อมใสผู้คนในเนปาลโดยการหลอกล่อเงิน

ให้เราบอกคุณว่ามีกี่คนที่เปลี่ยนมานับถือศาสนามุสลิม:

1- โมรัง-43
2- จาปา-30
3-Viratnagar-78
4-Sunsari – 29
5- กาฐมาณฑุ-15

ISI พยายามแทรกซึม

ตามรายงานของหน่วยงานความมั่นคง มีกิจกรรมญิฮาดที่ชายแดนเพิ่มขึ้น ISI ของปากีสถานมีส่วนร่วมในการแทรกซึมของผู้ก่อการร้ายผ่านพื้นที่เหล่านี้ของอินเดียที่อยู่ติดกับเนปาล เนื่องจากการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดบริเวณชายแดนอินเดียกับปากีสถาน ผู้ก่อการร้ายข้ามพรมแดนจึงไม่ง่ายอีกต่อไป ผู้ก่อการร้ายทุกวันถูกสังหารด้วยน้ำมือของกองทัพบกและ BSF ในระหว่างการพยายามแทรกซึม ตามรายงานของหน่วยงานความมั่นคง องค์กรก่อการร้ายอย่าง Lashkar และ Jaish กำลังตั้งพรมแดนติดกับฐานที่มั่นของเนปาล ผู้ก่อการร้ายสามารถดำเนินกิจกรรมการก่อการร้ายในรัฐอุตตรประเทศ เมื่อเร็ว ๆ นี้ การสมคบคิดของการโจมตีที่คล้ายกันในวัด Gorakhnath ถูกขัดขวางโดยหน่วยงานรักษาความปลอดภัย

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button