โลก

นักวิทยาศาสตร์จีนอ้างว่าโคโรนาไวรัสมีต้นกำเนิดในอินเดียในช่วงฤดูร้อนปี 2019 | เคล็ดลับใหม่ของมังกรที่เอาชนะอินเดียในข้อพิพาทเรื่องพรมแดนข้อกล่าวหาเกี่ยวกับโคโรนา

นิวเดลี: ประเทศจีน (China) ซึ่งกำลังทำให้โลกไม่สงบเพราะไวรัสถูกล้อมอยู่ทุกด้าน ตามทฤษฎีที่มีมาจนถึงตอนนี้เกี่ยวกับต้นกำเนิดของไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรนามีต้นกำเนิดในห้องปฏิบัติการในประเทศจีนและแพร่กระจายไปทั่วโลกผ่านตลาดในหวู่ฮั่น ในกรณีนี้จีนซึ่งพยายามอธิบายตัวเองว่าสะอาดและสะอาดได้นำกลยุทธ์ใหม่มาใช้เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจากสิ่งที่น่าอับอาย ในความเป็นจริงในแถลงการณ์ล่าสุดฝ่ายบริหารของ Xi ได้อ้างจากนักวิทยาศาสตร์ว่าไวรัสโคโรนามีต้นกำเนิดในอินเดีย ในขณะที่ก่อนหน้านั้นปักกิ่งเคยกล่าวว่าไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ร้ายแรงนี้มีต้นกำเนิดในยุโรป

การโจรกรรมและทางตันของจีน
นักวิจัยจาก Chinese Academy of Sciences ได้ให้เหตุผลในครั้งนี้ว่าไวรัสโคโรนาอาจมีต้นกำเนิดในอินเดียในช่วงฤดูร้อนของปี 2019 นักวิทยาศาสตร์ชาวจีนได้เสนอทฤษฎีเกี่ยวกับสัตว์และน้ำเสีย เขากล่าวว่าหลังจากนี้ไวรัสไปถึงหวู่ฮั่นซึ่งไวรัสโคโรนาถูกระบุเป็นครั้งแรกและได้รับความสนใจจากทั่วโลก

ยุโรปถูกกล่าวหาก่อนหน้านี้
ก่อนหน้านี้รัฐบาลจีนฝ่ายบริหารและนักวิทยาศาสตร์พยายามทำลายชื่อเสียงของอิตาลีอเมริกาและยุโรปโดยเรียกที่นี่ว่าสถานที่เดิมของโคโรนาโดยไม่มีหลักฐานใด ๆ ในสถานการณ์เช่นนี้หลังจากความตึงเครียดที่เกิดขึ้นเป็นเวลานานในพรมแดนระหว่างจีนและอินเดียและหลังจากรับประทานอาหารในกัลวานแล้วจีนก็พยายามที่จะล้อมอินเดียโดยมอบนักวิทยาศาสตร์ของตน

ยังอ่าน – คำพูดแปลก ๆ ของประธานาธิบดีของประเทศนี้; กล่าวว่าเราไม่ต้องการวัคซีนโคโรนา

ศึกษาในเอกสารวิจัยภาษาจีน
ข้อเรียกร้องใหม่ของปักกิ่งในการซ่อนงานฝีมือระบุว่านักวิทยาศาสตร์ชาวจีนใช้การวิเคราะห์ทางวิวัฒนาการเพื่อค้นหาต้นกำเนิดของ Kovid-19 ในการศึกษานักวิทยาศาสตร์จีนยังเขียนว่าไวรัสแบคทีเรียเติบโตเหมือนเซลล์และเปลี่ยนรูปแบบ นั่นคือการเปลี่ยนแปลงในดีเอ็นเอของไวรัสจะถูกระบุ

หวู่ฮั่นไวรัสจริง
นักวิทยาศาสตร์ยอมรับว่าไวรัสที่ออกมาในอู่ฮั่นคือไวรัสโคโรนา แต่แปดประเทศเช่นบังกลาเทศอเมริกากรีซออสเตรเลียอินเดียอิตาลีเช็ก Republiky รัสเซียหรือเซอร์เบียควรตรวจสอบในระดับของตนเกี่ยวกับจุดกำเนิดของโคโรนา

ดูเพิ่มเติม – #VaccineConclaveOnZee: นี่จะเป็นการทดลองวัคซีนโคโรนาครั้งสุดท้ายหรือไม่

ตรรกะแปลก ๆ ของจีน
นักวิจัยโต้แย้งในการศึกษาของพวกเขาว่ามีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในลักษณะของไวรัสโคโรนาทั้งในอินเดียและบังคลาเทศและทั้งสองประเทศอยู่ใกล้กันทางภูมิศาสตร์จึงเป็นไปได้ว่ามีการรายงานกรณีการติดเชื้อโคโรนาครั้งแรกที่นั่น .

นอกจากนี้ยังมีการกล่าวในการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์จีนว่าบริการด้านสุขภาพในอินเดียนั้นแย่มากและเนื่องจากยังเป็นเยาวชนการติดเชื้อเหล่านี้จึงแพร่กระจายเป็นเวลาหลายเดือนโดยไม่มีใครรู้

ตามทฤษฎีก่อนหน้านี้เชื่อกันว่าไวรัสโคโรนาปรากฏตัวครั้งแรกในประเทศจีนในเดือนธันวาคม 2019 และแพร่กระจายจากตลาดอาหารทะเลของจีนและในช่วงแรกอาการของการติดเชื้อไวรัสนี้เกือบจะเหมือนกับโรคปอดบวม

การตอบสนองของใคร
ผู้เชี่ยวชาญด้านภาวะฉุกเฉินอันดับต้น ๆ ขององค์การอนามัยโลกกล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าคงไม่ถูกต้องที่จะบอกว่าโคโรนาไวรัสไม่ได้เกิดในจีนในขณะนี้ การพูดแบบนี้โดยไม่มีข้อพิสูจน์คงเป็นการคาดเดาเท่านั้น เจ้าหน้าที่อาวุโสของหน่วยงานทั่วโลกกล่าวด้วยว่า WHO ได้ตัดสินใจที่จะส่งนักวิจัยไปยังตลาดอาหารของหวู่ฮั่นเพื่อตรวจสอบต้นกำเนิดของไวรัส

อเมริกาแสดงความไม่พอใจต่อ ‘WHO’
ฝ่ายบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯที่ออกจากตำแหน่งได้กล่าวโทษจีนหลายครั้งสำหรับไวรัสโคโรนา ในขณะเดียวกันฝ่ายบริหารของทรัมป์ยังตั้งคำถามถึงความเกี่ยวข้องขององค์กรโดยกล่าวหาว่า WHO เข้าข้างจีนและไม่ได้ตัดสินใจที่ถูกต้องในช่วงแรกเกี่ยวกับโคโรนา

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button