โลก

แอพมือถือของจีนใช้สำหรับการฉ้อโกงทางดิจิทัลและการจารกรรมแผนการสมคบคิดของจีนในอินเดียยังคงดำเนินต่อไป | แอพเงินกู้: ‘สมรู้ร่วมคิดทางเศรษฐกิจ’ ของจีนถูกจับในอินเดียทราบรายละเอียด

นิวเดลี: ปี 2020 สิ้นสุดลงด้วยข่าวการฉ้อโกงธนาคารผ่านแอปปลอมบน Google Play Store ทำการบุกในไฮเดอราบาดและคุรุครามในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนธันวาคม มีการเปิดเผยที่น่าตกใจในช่วงนี้ จากนั้นตำรวจไฮเดอราบาดและไซเบอราบัดได้จับกุมแร็กเก็ตฉ้อโกงที่ดำเนินการจากแอปพลิเคชันเงินกู้สำเร็จรูปปลอมเช่น Cash Mama, Dhan (Dhan) และ Call Zone ของ Loan Zone บริษัท ที่ให้ยืมผ่านแอพอยู่ในเรดาร์ของกองอำนวยการบังคับใช้ (ED)

Cyberabad Cybercrime Police เปิดเผย

ตำรวจอาชญากรรมไซเบอร์ของ Cyberabad เพิ่งเริ่มการปราบปรามครั้งใหญ่กับแอพดังกล่าว ตำรวจได้ลงทะเบียนคดีฉ้อโกง 8 คดีผ่านแอปเงินกู้ดังกล่าว ตำรวจกล่าวว่าพวกเขาได้รับการร้องเรียนของบุคคลหนึ่งในวันที่ 17 ธันวาคม 2020 จากข้อมูลของเหยื่อเขาดาวน์โหลดแอป Instant Loan ด้วยความช่วยเหลือของการค้นหาของ Google เพื่อตอบสนองความต้องการทางการเงิน จากนั้นเขาก็อัปโหลดเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดเช่นบัตร Aadhar, PAN, รูปถ่ายที่ยืนยันตัวเองและหลังจากนั้นการคุกคามทางจิตใจของเขาก็เริ่มต้นขึ้นในนามของการให้เงินกู้

ตำรวจพรรคเตลังระบุแอปมือถือ 158 แอป

ตำรวจพรรคเตลังได้ส่งข้อมูลของแอปหลอกลวงดังกล่าวประมาณ 158 แอปให้กับลูกค้าในการรับรู้ของ Google และเรียกร้องให้บล็อกพวกเขาใน Play Store ทันที พูดถึงแอพใหญ่ ๆ เหล่านี้ Crazy Bean, Crazy Rupee, Cashplus, Rupee Pro, Gold Bowl, Rupees Day, Cash Go, Cash Star, Money Now, Pocket Rupee, Cool Cash, First Cash, Credit Rupee, Real Rupee, Google ให้รายละเอียดของแอพมือถือปลอมมากกว่าห้าสิบรายการเช่น Loan Gram, Cash Train, Cash Bus, AAA Cash, Super Cash, Mint Cash, Happy Cash, Loan Card, Repay One, Money Box, Monkey Box, Past Credit App ได้หายไปแล้ว ผ่านแอปปลอมเหล่านี้มีการฉ้อโกงเงินรูปีกับคนอินเดีย ตำรวจพรรคเตลังได้จับกุมผู้คนมากมายเกี่ยวกับคดีนี้

ตำรวจและหน่วยงานเข้าถึงจุดต่ำสุดของแผนการสมคบคิดของจีน

นอกจากนี้ยังเปิดเผยในการสืบสวนของตำรวจด้วยว่าแอปพลิเคชันเงินกู้ปลอมและคอลเซ็นเตอร์ดำเนินการโดย บริษัท เอกชนภายใต้การควบคุมของจีนที่จดทะเบียนในบังกาลอร์ การพูดคุยเกี่ยวกับผู้เล่นรายใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง Lufang Technologies, Hotfull Technologies, Nabloom Technologies และ Pinprint Technologies เป็นของชาวจีนโดยตรง ล่าสุดเจ้าหน้าที่จีนถูกควบคุมตัวจากสนามบินนิวเดลีขณะพยายามหลบหนีออกนอกประเทศ นอกจากนี้ตำรวจพรรคเตลังได้จับกุมนาการาจูซึ่งเป็นชาวเมืองเคอร์นูลในรัฐอานธรประเทศซึ่งทำงานเป็นแพทย์ใน บริษัท ดังกล่าว ในขณะเดียวกัน Qiu Yuan ซึ่งเป็นพลเมืองจีนก็ถูกควบคุมตัวตามกฎหมายเช่นกัน

ผู้คนติดอยู่ในป่าของ Dhaoddhari จนถึงขั้นฆ่าตัวตาย

บริษัท ที่ให้กู้ยืมผ่านแอปเสนอเงินกู้อัตราดอกเบี้ยสูง แม้ในนามของค่าธรรมเนียมการดำเนินการจะมีการเรียกเก็บเงินจำนวนมาก ข้อมูลของผู้รับโทรศัพท์หมายเลขโทรศัพท์ภาพถ่ายถูกนำมาจากโทรศัพท์มือถือ ผู้ที่ไม่ชำระคืนเงินกู้ถูกกลั่นแกล้งโดยการโทรผ่านคอลเซ็นเตอร์ นอกจากนี้ยังมีการเรียกตัวตนและญาติในชีวิตของพวกเขาและกดดันให้คืนเงินกู้ เนื่องจากปัญหานี้มีคนประมาณ 5 คนฆ่าตัวตายในพรรคเตลังคานารวมถึงวิศวกรซอฟต์แวร์ด้วย นั่นคือ บริษัท เหล่านี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ยากไร้ในแผนการที่น่าทึ่งจากนั้นเกมแห่งการกู้เงินก็เริ่มขึ้นในช่วงเวลานี้ผู้ที่ไม่คืนเงินกู้จะถูกคุกคาม

บริษัท ปลอมมีบัญชีธนาคาร 26 บัญชีซึ่งมีเงิน 80 ล้านรูปี

ดูเหมือนว่าจีนกำลังอยู่ในวาระการจารกรรมข้อมูลดิจิทัลโดยการลดอันตรายจากการแบนแอปจากทั่วโลก ที่สำคัญเมื่อปีที่แล้วในข้อหาจารกรรมรัฐบาลอินเดียได้สั่งห้ามแอป 224 แอปของจีน พบว่าทั้งหมดมีส่วนเกี่ยวข้องกับกิจกรรมฉ้อโกงเช่นการละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ผ่านการฉ้อโกงทางดิจิทัลและการจารกรรมข้อมูลดิจิทัล ตามที่ตำรวจพรรคเตลังระบุบัญชีธนาคาร 26 แห่งของ บริษัท ปลอมดังกล่าวซึ่งมีเงินฝาก 80 โกฏิ

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button