สุขภาพ

ระวังการมองสมาร์ทโฟนเป็นสิ่งแรกในตอนเช้าสามารถทำลายชีวิตของคุณได้รู้วิธีประหยัด ngmp | หากคุณตรวจสอบโทรศัพท์ของคุณทันทีที่ตื่นนอนในตอนเช้าระวังนิสัยนี้อาจเกินดุล

นิวเดลี: ปัจจุบันเราคุ้นเคยกับการใช้สมาร์ทโฟนมากจนกลายเป็นเรื่องยากสำหรับเราที่จะใช้จ่ายแม้วันโดยไม่มีโทรศัพท์ อย่างไรก็ตามการพึ่งพาโทรศัพท์ดังกล่าวก็เป็นอันตรายสำหรับเราเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคนตรวจสอบสมาร์ทโฟนของเขาทันทีที่เขาตื่นขึ้นมาในตอนเช้านิสัยนี้อาจก่อให้เกิดอันตรายอย่างมากกับเขา จากการวิจัยพบว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้สมาร์ทโฟนตรวจสอบโทรศัพท์ของตนภายใน 15 นาทีหลังจากตื่นนอนในตอนเช้า รู้ไหมว่าผลกระทบต่อร่างกายของเราคืออะไร?

ระดับความเครียดเพิ่มขึ้น
การตรวจสอบสมาร์ทโฟนทันทีที่ตื่นนอนในตอนเช้าจะเพิ่มระดับความเครียดในร่างกายมนุษย์ นอกจากนี้ยังได้รับการพิสูจน์โดยการวิจัย ในความเป็นจริงทันทีที่คุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้าเมื่อคุณเห็นข้อความโซเชียลมีเดียอีเมลหรือข้อความ ฯลฯ ทันใดนั้นจิตใจของเราก็เครียดเนื่องจากข้อมูลดังกล่าว สิ่งนี้จะทำลายการเริ่มต้นในตอนเช้าของเราและส่งผลต่อจิตใจของเราตลอดทั้งวัน

เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งและสายตาไม่ดี
จากการวิจัยพบว่าการใช้โทรศัพท์ทันทีที่ตื่นนอนในตอนเช้ามีผลเสียต่อดวงตาของเรา สิ่งนี้อาจส่งผลต่อสายตาของเราไม่ดี นอกจากนี้การใช้สมาร์ทโฟนเป็นเวลานานอาจทำให้เกิดปัญหาเช่นอาการคอเคล็ดความเจ็บปวดความอ้วนมะเร็งรังสีแม่เหล็กไฟฟ้าการนอนหลับไม่เพียงพอและการเปลี่ยนแปลงของสมอง

วิธีป้องกันมีดังนี้
เพื่อหลีกเลี่ยงการเห็นโทรศัพท์ทันทีที่ตื่นนอนในตอนเช้าคุณควรปิดข้อมูลอินเทอร์เน็ตของโทรศัพท์ในตอนกลางคืนหรือวางโทรศัพท์ไว้ในโหมดใช้งานบนเครื่องบิน มันคงไม่เช้าเกินไปที่จะตื่นขึ้นมาในตอนเช้าและมองไปที่โทรศัพท์

อย่าตั้งนาฬิกาปลุกในโทรศัพท์ให้ตื่นตอนเช้าและใช้นาฬิกาปลุกแบบเดิม

ทำกิจวัตรประจำวันของคุณเพื่อเป็นการเริ่มต้นที่ดีและมีสุขภาพดีในตอนเช้า เพื่อไม่ให้ความสนใจของคุณไปที่โทรศัพท์ของคุณในตอนเช้า

Back to top button