โลก

โฆษณาของออสเตรเลียแสดงให้เห็นชายคนหนึ่งกินแซนด์วิชค้างคาวถูกกล่าวหาว่าสร้างความสนุกให้กับการแพร่ระบาด | โฆษณาของออสเตรเลียแสดงให้เห็นชายคนหนึ่งแสดงบัญชีแซนวิชของค้างคาวซึ่งถูกกล่าวหาว่าสร้างความสนุกสนานให้กับการแพร่ระบาดของโคโรนา

ซิดนีย์: โฆษณาของออสเตรเลียที่แสดงชายคนหนึ่งที่กินแซนด์วิชค้างคาวกำลังถูกตรวจสอบโดยสุนัขเฝ้าบ้านโฆษณา ในโฆษณานี้ครอบครัวชาวออสเตรเลียแสดงฉากตั้งแคมป์ตกปลาและกินแซนวิชค้างคาวที่ล้อเลียนไวรัสโคโรนา ส่วนเสริมนี้ถูกเซ็นเซอร์ในทีวี

โคโรนาเกิดในหวู่ฮั่นเนื่องจากค้างคาว
การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาเกิดจากการบริโภคค้างคาวในหวู่ฮั่นประเทศจีน จากนั้นมนุษย์ก็มาที่นี่จากตลาดน้ำหนักของอู่ฮั่น ส่วนเพิ่มนี้บ่งบอกถึงสิ่งนี้ ดังนั้นทันทีที่ปรากฏบน Ad TV ผู้ชมจำนวนมากจึงเรียกร้องให้ Watchdog Ad Standards (มาตรฐานโฆษณา) สั่งห้ามการผลิตโดย บริษัท ผู้ค้าปลีกอุปกรณ์กลางแจ้งของออสเตรเลีย Boating Camping Fishing Store (BCF)

อ่านเพิ่มเติม: ชายชาวจีนซ่อนตัวจากภรรยาเป็นโรคเอดส์ศาลสั่งยกเลิกการแต่งงาน

Ed Standards กล่าวว่ามีการร้องเรียนเกี่ยวกับโฆษณานี้จำนวนมากในขณะที่มีการดูมากกว่า 25,000 ครั้งบน YouTube โฆษกของหน่วยเฝ้าระวังกล่าวว่า “Ed Standards ได้รับการร้องเรียนจำนวนมากเกี่ยวกับโฆษณา BCF นี้และเรากำลังประเมินข้อร้องเรียนเหล่านี้”

นอกจากนี้ยังได้ออกคำอธิบายและระบุว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะสร้างความสนุกสนานให้กับการแพร่ระบาดผ่านการโฆษณา คำอธิบายระบุว่า ‘แน่นอนว่าเราเข้าใจถึงความรุนแรงของการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 และโฆษณานี้ได้รับการออกแบบด้วยจิตวิญญาณนี้ด้วย’

ได้มีการร้องเรียนดังกล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้
ก่อนหน้านี้ในปี 2559 และ 2561 มีการร้องเรียนโฆษณาของผู้ค้าปลีกในออสเตรเลียรายนี้ด้วย ที่น่าสนใจจากการร้องเรียน 3,400 เรื่องที่ได้รับจาก Ed Standards มีเพียง 18 เปอร์เซ็นต์ของกรณีที่ได้รับการปฏิบัติ

ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าความสัมพันธ์ของออสเตรเลียและจีนย่ำแย่ลงเมื่อปีที่แล้ว ความร่วมมือทางการค้าของพวกเขาเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อออสเตรเลียกลายเป็นประเทศแรกที่สั่งห้ามหัวเว่ยของจีนต่อสาธารณะจากเครือข่าย 5G ตั้งแต่นั้นมามีการบุกค้นบ้านของนักข่าวจีนในออสเตรเลียดังนั้นจีนจึงไล่นักข่าวออสเตรเลียบางคนออกจากที่ของตน

Back to top button