โลก

ท่ามกลางกระแสกรณีโควิด -19 ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วอิมรานข่านนายกรัฐมนตรีปากีสถานออกกฎห้ามปิดกิจการ | Corona: Imran Khan รักเงินมากกว่าชีวิตปฏิเสธที่จะเข้มงวด

ลาฮอร์นายกรัฐมนตรีอิมรานข่านของปากีสถานมีเงินมากกว่าชีวิตของ Awam แม้จะมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาเพิ่มมากขึ้น แต่ Imran ก็ยังไม่พร้อมที่จะหยุดกิจกรรมทางการค้า แม้ในช่วงแรก ๆ ของโคโรนาเขาได้แสดงให้เห็นถึง ‘ความรักทางเศรษฐกิจ’ เนื่องจากการที่ผู้คนจำนวนมากต้องสูญเสียชีวิต เป็นอีกครั้งที่เขาให้ความสำคัญกับผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจมากกว่าชีวิตของผู้คน

ดึงดูดผู้คน
เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Imran Khan ชี้แจงว่ากิจกรรมทางธุรกิจจะไม่หยุดลงแม้จะมีการติดเชื้อ CoronaVirus เพิ่มขึ้น เขาเรียกร้องให้ผู้คนปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ด้านสุขภาพเพื่อป้องกันโคโรนา แจ้งให้เราทราบว่าปากีสถานกำลังเผชิญกับโคโรนาระลอกที่สองและมีรายงานผู้ติดเชื้อทั้งหมด 382,892 รายที่นี่

พายุไซโคลนนีวาร์อ่อนกำลังลงฝนตกหนักทำให้พื้นที่เหล่านี้เกิดความเสียหาย

กังวล แต่มันเป็นไปไม่ได้
นายกรัฐมนตรีข่านพูดคุยกับสื่อมวลชนในลาฮอร์แสดงความกังวลต่อกรณีผู้เสียชีวิตจากโรคโคโรนาที่เพิ่มขึ้น ในช่วงไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตแล้ว 50 ราย ในขณะที่ประมาณสองสัปดาห์ที่แล้วตัวเลขนี้เป็นตัวเลขหลักเดียว อย่างไรก็ตามแม้จะเป็นเช่นนี้ Khan กล่าวว่ารัฐบาลจะไม่ปิดโรงงานและสถานประกอบการเชิงพาณิชย์

ตกงานไม่ได้
Imran กล่าวว่าเราไม่สามารถทำให้คนงานค่าจ้างรายวันตกงานได้โดยการปิดทุกอย่างลง ในทางตรงกันข้ามประชาชนควรปฏิบัติตามแนวทาง เขากล่าวต่อไปว่า ‘ฉันขอให้เจ้าของโรงงานร้านค้าและห้างสรรพสินค้าทุกแห่งปฏิบัติตามโปรโตคอลความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด หน้ากากที่ง่ายที่สุดคือสวมใส่เราสามารถป้องกันตัวเองและผู้อื่นได้

การเมืองภายใต้ปกมาลา
อิมรานข่านตบหลังเขากล่าวว่าปากีสถานประสบความสำเร็จในการเอาชนะไวรัสในช่วงโคโรนาระลอกแรก ด้วยความร่วมมือของทุกคนเราสามารถลดผลกระทบของโคโรนาในครั้งนี้ได้เช่นกัน ในขณะที่ทำการเมืองภายใต้การปกปิดของ Corona เขากล่าวว่าฝ่ายค้านควรหลีกเลี่ยงการชุมนุมในที่สาธารณะในขณะนี้ รัฐบาลจะไม่อนุญาตให้ทำกิจกรรมดังกล่าวเพราะอาจแพร่เชื้อได้

Back to top button