สุขภาพ

อาหารมื้อเย็นที่เหมาะสมจะทำให้ไม่มีปัญหาการย่อยอาหาร nsmp | หากอาหารเย็นเบา ๆ ก็จะไม่มีปัญหาเรื่องการย่อยอาหาร ดังนั้นควรรับประทานอาหารเย็นด้วย

เคล็ดลับการรับประทานอาหารกลางคืน: เชื่อกันว่าจิตใจและร่างกายของเราเปรียบเสมือนอาหารที่เรากินเข้าไป ดังนั้นควรให้ความสนใจเป็นพิเศษในการกินและดื่ม ที่ปรึกษาแนะนำให้รับประทานอาหารที่สมดุลตั้งแต่เช้าจรดค่ำ เมื่อคุณไม่กินและดื่มอย่างถูกต้องและกินสิ่งผิดเวลาก็ส่งผลเสียแทนที่จะเป็นประโยชน์ ดังนั้นควรรับประทานอาหารตามความต้องการของร่างกายเสมอ บอกเลยว่าควรดูแลเป็นพิเศษในการทานอาหารตอนกลางคืน ในสมัยก่อน ผู้คนมักพูดว่าควรรับประทานอาหารเบา ๆ และให้น้อยลงในเวลากลางคืน มีเหตุผลบางประการที่อยู่เบื้องหลังสิ่งนี้ ยังมีข้อสงสัยมากมายในใจของผู้คนเกี่ยวกับสิ่งที่จะกินและสิ่งที่ไม่ควรกินในเวลากลางคืน มาดูรายละเอียดทั้งหมดในหัวข้อนี้กันดีกว่า

– เลือกสิ่งนี้สำหรับอาหารค่ำ
ตามอายุรเวท ถ้าคุณเห็น ให้ทานอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำในมื้อเย็นเท่านั้น กินใบแกง ถั่วเลนทิล ขมิ้น และขิงเล็กน้อยในอาหาร ในมื้อเย็น พึงระลึกไว้เสมอว่าหลังจากกินอะไรก็ตามที่คุณกิน คุณจะไม่รู้สึกหนักและรู้สึกเบาจากท้อง หากคุณกินมากขึ้นและสิ่งที่ทำให้ท้องหนักในเวลากลางคืนก็อาจนำไปสู่การสะสมของไขมันในร่างกายซึ่งทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น

รวม 5 สิ่งนี้ไว้ในอาหารเย็น
1. ผักใบเขียว
2. น้ำผึ้ง
3. นมไขมันต่ำ
4. อาหารที่อุดมด้วยโปรตีน
5. อาหารไฟเบอร์สูง

-ห้ามกินสิ่งนี้ในมื้อเย็น
สิ่งที่จะเลือกสำหรับอาหารค่ำเป็นสิ่งสำคัญมาก อย่ากินมัน อาหารขยะ ของหวาน ช็อคโกแลต อาหารย่อยหนัก อาหารเย็นหรือแช่แข็ง อาหารที่ไม่ใช่มังสวิรัติ ไอศกรีม และนมเปรี้ยวในมื้อเย็น ด้วยเหตุนี้ ร่างกายจึงอาจทรุดโทรมลง แทนที่จะรักษาร่างกายให้ฟิต การกินพวกมันสามารถเพิ่มเสมหะได้ เนื่องจากอาจมีปัญหา เช่น ไอ เป็นหวัด เป็นหวัด ภูมิแพ้ น้ำหนักขึ้น อาเจียน อาหารไม่ย่อย

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button