วิทยาศาสตร์

ดาวตกพุ่งเหนือคิวบาทำให้เกิดการระเบิดข่าววิทยาศาสตร์ดาวเคราะห์น้อยในภาษาฮินดี | Meteor Streaks Over Cuba: ลูกไฟพวยพุ่งจากท้องฟ้าในคิวบากลางวันในตอนกลางคืนพร้อมแสงของดาวเคราะห์น้อย

นิวเดลี: ในคิวบาในคืนวันเสาร์ชาวบ้านทำให้ผู้คนหวาดกลัวตลอดทั้งคืนด้วยเสียงและแสงไฟที่ดังเหมือนเสียงบูม หลังจากนี้หน่วยบริการแผ่นดินไหวแห่งชาติ (NSS) ของคิวบารายงานเมื่อเช้าวันอาทิตย์ว่าเกิดจากดาวเคราะห์น้อยพุ่งชนโลก จากข้อมูลของ NSS ดาวเคราะห์น้อยดวงนี้เข้าสู่ชั้นบรรยากาศด้วยความเร็วสูงเนื่องจากแรงเสียดทานที่สร้างขึ้นจากอากาศจึงชนกับโลกทำให้แสงจ้ากระจายออกไป

ชาวบ้านในพื้นที่ต่างหวาดกลัว

หน่วยบริการแผ่นดินไหวแห่งชาติของคิวบากล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10.06 น. ของคืนวันเสาร์ เขายังบอกด้วยว่าในวันนั้นมีดาวเคราะห์น้อยใหญ่และเล็กจำนวนมากเข้าสู่ชั้นบรรยากาศของโลก ชาวบ้านยังบอกด้วยว่าได้ยินแสงไฟสว่างจ้าและเสียงระเบิดมากมายบนท้องฟ้ายามค่ำคืน

Sensor de relámpagos (GLM) del satélite GOES-East detecta el destello del posibleeorito que fue avistado en varias provincias orientales. Marcado por la cuadricula verde en una zona completeamente desprovista de nubes. El color verde no corresponde al color del destello 1/2 pic.twitter.com/SLQPubc33X

– Elier Pila Fariñas (@elierpf) 20 มีนาคม 2564

ยังอ่าน – พบสัญญาณของโลกที่สอง! ดาวเคราะห์เอเลี่ยนที่เต็มไปด้วย Lawe กำลังสร้างชั้นบรรยากาศจะได้รับข้อมูลจาก NASA

การเชื่อมต่อของดาวเคราะห์น้อยคืออะไร

Enrique Arango Arius หัวหน้าหน่วยบริการแผ่นดินไหวแห่งชาติกล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากหินอวกาศ (ดาวเคราะห์น้อย) เขากล่าวว่าการอ่านเซ็นเซอร์แสดงให้เห็นว่าไม่ใช่การระเบิดที่เกิดจากพื้นดิน เนื่องจากมีเสียงดังมากเครื่องของเราจึงบันทึกคลื่นกระแทก

แสงจ้าเห็นในดาวเทียมเช่นกัน

Allier Pila Farinas จากสถาบันอุตุนิยมวิทยาคิวบาได้กล่าวในทวีตว่าดาวเทียม GOES-East ทางตะวันออกของคิวบาได้บันทึกแสงที่รุนแรง แม้จะมีอากาศเย็นสบายในบริเวณนั้นแสงที่รุนแรงเช่นฟ้าผ่าอาจเป็นอุกกาบาตได้ แจ้งให้เราทราบว่าชาวบ้านในพื้นที่ได้แชร์รูปภาพของเหตุการณ์นี้บนโซเชียลมีเดียเป็นจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม – ความลึกลับของเงาที่น่ากลัวเหล่านี้ในแคลิฟอร์เนียไม่ได้รับการแก้ไขมานานกว่า 300 ปีรู้ว่านักวิทยาศาสตร์พูดว่าอย่างไร

ดาวเคราะห์น้อย 10 ดวงตกในคิวบาในช่วง 80 ปีที่ผ่านมา

คิวบาเป็นเกาะที่มีขนาดเพียง 110000 ตร.กม. และล้อมรอบด้วยทะเลจากทั้งสี่ด้าน ในสถานการณ์เช่นนี้การเกิดอุกกาบาตตกบนเกาะนี้เกิดขึ้นได้ยาก ในช่วงกว่า 80 ปีที่ผ่านมามีอุกกาบาตอย่างน้อย 10 ลูกตกลงบนเกาะนี้

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button