โลก

ภูเขาน้ำแข็งขนาดใหญ่เกี่ยวกับขนาดของลอนดอนที่ใหญ่กว่าแตกที่แอนตาร์กติการายละเอียดจากการสำรวจแอนตาร์กติกของอังกฤษ | แจ้งเตือนภาวะโลกร้อน! ภูเขาน้ำแข็งที่แตกหักของแอนตาร์กติกามีขนาดเท่ากับมหานครลอนดอน

นิวเดลี: แอนตาร์กติกาได้นำข่าวที่น่าตกใจอีกครั้ง มีรายงานข่าวการแตกของภูเขาน้ำแข็งขนาดใหญ่จากขั้วของโลกนี้ จากการสำรวจแอนตาร์กติกของอังกฤษขนาดของภูเขาน้ำแข็งนี้คือ 1270 ตารางกิโลเมตร เมื่อพูดถึงพื้นที่แล้วขนาดของมันจะเท่ากับ Greater London หรือ New York City ของอเมริกา

ความหวาดกลัวเป็นสิ่งที่มองเห็นได้

มีการบอกว่าภูเขาน้ำแข็งถูกแยกออกเนื่องจากกระบวนการตกลูก นอกจากนี้ยังเห็นรอยแตกก่อนหน้านี้ในบริเวณนี้ มีการพบภาพรอยแตกขนาดใหญ่ใน Brunt Ice Shelf ของแอนตาร์กติกา ด้วยเหตุนี้จึงมีการแสดงความเป็นไปได้ของการพังทลายของมันออกมาแล้ว หลังจากทำลายส่วนใหญ่ดังกล่าวแล้วความสนใจของโลกก็ไปถึงมัน จากการอภิปรายทั่วโลกกรณีการแตกของภูเขาน้ำแข็งนี้อาจเกี่ยวข้องกับภาวะโลกร้อน

หิ้งน้ำแข็ง Brunt ตามแนวเหว North Rift – 1270 กม. ² #iceberg ได้ทำลาย # BruntIceShelf # สถานีวิจัย HalleyVI ปิดให้บริการในช่วงฤดูหนาวและไม่น่าจะได้รับผลกระทบ

เรื่องเต็ม: https://t.co/l13QrWdnB0

#NorthRift, # แอนตาร์กติกา, 16 ก.พ. 2021, @BAS_News pic.twitter.com/QyNt7sVOzT

– British Antarctic Survey (@BAS_News) 26 กุมภาพันธ์ 2564

แตกอย่างรวดเร็ว

ตามที่ผู้อำนวยการสำรวจแอนตาร์กติกของอังกฤษและศาสตราจารย์ Dame Jane Francis นักวิทยาศาสตร์กำลังทำงานที่นี่โดยได้รับความช่วยเหลือจากอุปกรณ์ GPS และดาวเทียมเป็นประจำ รอยแยกในภูเขาน้ำแข็งเพิ่มขึ้นมากในเช้าวันศุกร์เมื่อภูเขาน้ำแข็งแตกอย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังได้รับการบอกเล่าจากสถาบันว่าเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเช่นภาวะโลกร้อนภูเขาน้ำแข็งดังกล่าวมักแตกและตกลงในมหาสมุทร

อ่านเพิ่มเติม: เวียดนาม: เด็กส่งของจับเครื่องบินสาวตกจากชั้น 12 วิดีโอของงานนี้กำลังแพร่ระบาด

จากการสำรวจแอนตาร์กติกของอังกฤษในเช้าวันที่ 26 กุมภาพันธ์มีรอยแตกบนพื้นผิวของแอนตาร์กติกจากนั้นมันก็แตกออกจากหินน้ำแข็งที่ลอยอยู่ หลังจากนั้นภูเขาน้ำแข็งขนาดยักษ์ก็ก่อตัวขึ้น มีการบอกเล่ากันว่าทุกวันตั้งแต่เดือนมกราคมมันกำลังเบี่ยงออกจากพื้นผิวด้วยความเร็วประมาณ 1 กม. พบสิ่งบ่งชี้แรกในเดือนพฤศจิกายนปี 2020 ภูเขาน้ำแข็งนี้แตกใกล้สถานีวิจัยของอังกฤษ อย่างไรก็ตามมีการกล่าวว่าไม่ได้สร้างความเสียหายให้กับสถานีวิจัย

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button