วิทยาศาสตร์

เด็กหญิงวัย 4 ขวบพบรอยเท้าไดโนเสาร์บนชายหาดเวลส์ | งานพิเศษปี 2021! เด็กหญิงวัย 4 ขวบค้นพบรอยเท้าไดโนเสาร์อายุ 22 ล้านปียังปลอดภัย

นิวเดลี: ทุกคนอยากรู้เกี่ยวกับไดโนเสาร์ บ่อยครั้งที่ซากศพหรือร่องรอยของไดโนเสาร์ทำให้การอภิปรายรุนแรงขึ้นว่าสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลกนั้นมีขนาดใหญ่เพียงใดเมื่อกี่ปีก่อนมันเคลื่อนไหวอย่างไรและกินอะไร อย่างไรก็ตามในการตอบคำถามเหล่านี้มีหลายทฤษฎีมาก่อนเรา ด้วยเหตุนี้จึงมีการค้นพบการค้นพบใหม่ซึ่งพบว่ามีการเดินเท้าของไดโนเสาร์ แม้ว่าคุณจะทำการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ครั้งใหญ่เกี่ยวกับการค้นพบนี้คุณจะต้องประหลาดใจเมื่อทราบว่าโดยหลักแล้วเด็กหญิงวัย 4 ขวบได้ค้นพบสิ่งนี้

เครื่องหมายมีอายุ 22 ล้านปี

ในความเป็นจริง Lily Wilder เด็กหญิงวัย 4 ขวบใน Bendrix Bay ของ Barry ในสหราชอาณาจักรได้เห็นรอยเท้าไดโนเสาร์ขณะเดินบนชายหาด สามารถพบได้โดยดูว่าไดโนเสาร์ใช้ในการเคลื่อนที่อย่างไร ตามที่นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่ารอยแผลเป็นเหล่านี้มีอายุ 220 ล้านปีและยังปลอดภัย ให้เราบอกคุณว่ารอยเท้าของยักษ์ตัวนี้มีความยาว 10 ซม. คาดว่าไดโนเสาร์เหล่านี้อาจมีความยาว 75 ซม.

ไดโนเสาร์สองเท้า

รอยเท้าที่ค้นพบบนชายหาดได้รับการอธิบายโดยผู้ดูแลซากดึกดำบรรพ์ของพิพิธภัณฑ์แห่งชาติเวลส์ซินดี้ฮาวเวลส์ว่า ‘ดีที่สุด’ เท่าที่เคยมีมา ลิลี่ซึ่งกำลังเดินเล่นบนชายหาดกับพ่อของเธอสังเกตเห็นรอยเหล่านี้เป็นครั้งแรก เขาแสดงให้พ่อของเขาดูและส่งให้ภรรยาของเขาดู จากนั้นแซลลี่แม่ของลิลี่ก็แบ่งปันข้อมูลนี้กับผู้เชี่ยวชาญ

สองเท้า

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าไดโนเสาร์ที่มีรอยเท้าพวกมันต้องเป็นสัตว์สองเท้าและกินสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก แม้ก่อนหน้านี้จะมีรอยเท้าบนชายหาดซึ่งเชื่อว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่คลานได้เช่นจระเข้ เครื่องหมายเหล่านี้ได้รับการเก็บรักษาไว้ใน National Music Cardiff ที่สำคัญโครงกระดูกก่อนหน้านี้ที่พบในอาร์เจนตินาได้เพิ่มความอยากรู้อยากเห็นของนักวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับไดโนเสาร์

อ่านเพิ่มเติม – ลูกสาว Bharatvanshi ได้รับความรับผิดชอบอย่างมากในสหรัฐอเมริกา Bhavya Lal กลายเป็นรักษาการประธานาธิบดีคนใหม่ของ NASA

ลิลี่เห็นสิ่งนี้ครั้งแรก

แซลลี่พูดว่า ‘ลิลี่เห็นเครื่องหมายเหล่านี้เป็นครั้งแรกขณะที่เธอเดินกับพ่อของเธอ เมื่อเห็นรอยแผลเป็นเขาจึงดึงความสนใจของพ่อและพูดว่า ‘พ่อดูสิ!’ เมื่อริชาร์ดกลับมาบ้านและแสดงภาพให้ฉันดูฉันตกใจมาก ริชาร์ดยังแปลกใจที่เขาสามารถเป็นอะไรที่พิเศษมาก ทั้งลิลี่และริชาร์ดไม่ค่อยรู้ว่าการค้นพบของพวกเขาจะพิสูจน์ได้ว่าเป็นการค้นพบครั้งสำคัญเกี่ยวกับไดโนเสาร์

ความสำคัญของการค้นพบ

ซินดี้เวลส์ภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเวลส์ Palaeontology ภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์บรรพชีวินวิทยาแห่งชาติเวลส์กล่าวว่า ‘การค้นพบนี้เป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้มากที่สุดเท่าที่เคยค้นพบในสหราชอาณาจักร สิ่งนี้จะช่วยให้นักบรรพชีวินวิทยารู้ว่าสิ่งมีชีวิตนี้ใช้ในการเคลื่อนไหวอย่างไร พิพิธภัณฑ์ขอบคุณลิลี่และครอบครัวของเธอที่ทำสิ่งนี้สำเร็จซึ่งได้เห็นครั้งแรก Bendrix ซึ่งพบเครื่องหมายเหล่านี้เป็นสถานที่ที่สำคัญมากสำหรับนักบรรพชีวินวิทยา South Wales Group of Geologists Association เรียกที่นี่ว่าเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการค้นพบไดโนเสาร์ในยุคไทรแอสซิกในสหราชอาณาจักร นักวิจัยมีความหวังว่าการค้นพบนี้จะเปิดเผยเกี่ยวกับการมาถึงของไดโนเสาร์บนโลกเมื่อ 23 ล้านปีก่อน

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าววิทยาศาสตร์ที่น่าสนใจอื่น ๆ

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button