โลก

มีผู้เสียชีวิต 23 รายหลังได้รับวัคซีนไฟเซอร์โคโรนาในนอร์เวย์ | วัคซีนโคโรนา: มีผู้เสียชีวิต 23 รายหลังจากได้รับวัคซีนโคโรนาของไฟเซอร์ในนอร์เวย์

ออสโล (นอร์เวย์): ผู้คนกำลังได้รับการฉีดวัคซีน (Corona Vaccine) โดยการรณรงค์ต่อต้านโคโรนาไวรัสในหลายประเทศทั่วโลก แต่ในระหว่างนี้มีการตั้งคำถามเกี่ยวกับ Pfizer Vaccine เนื่องจากมีผู้เสียชีวิต 23 รายหลังจากเกิดผลข้างเคียงในนอร์เวย์ จนกระทั่ง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาตัวเลขนี้อยู่ที่ 13 แต่หลังจากวัคซีนก็เพิ่มขึ้นเนื่องจากจำนวนผู้เสียชีวิต

33 พันคนได้รับการฉีดวัคซีน

Pfizer Vaccine ได้รับการแนะนำในนอร์เวย์ 4 วันก่อนปีใหม่ ในช่วงเวลานี้ Svin Anderson วัย 67 ปีได้รับวัคซีนเข็มแรก ตั้งแต่นั้นมามีผู้ได้รับการฉีดวัคซีน 33,000 คน ด้วยการแนะนำการฉีดวัคซีนมีการประกาศว่าบางคนจะมีผลข้างเคียง

อ่านเพิ่มเติม: – วิดีโอ: เมื่อเด็กส่งของของ Amazon มาถึงม้าเพื่อส่งพัสดุผู้คนต่างตกใจ

มีผู้เสียชีวิต 23 รายหลังฉีดวัคซีน

ตามรายงานของ Sputnik หน่วยงานด้านการแพทย์ของนอร์เวย์ระบุว่าพบผลข้างเคียงใน 29 คนในขณะที่ผู้เสียชีวิต 23 รายเชื่อมโยงกับการฉีดวัคซีนตั้งแต่การฉีดวัคซีน Steinar Madsen ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของเอเจนซี่กล่าวในการสนทนากับผู้ประกาศข่าวแห่งชาติของประเทศ NRK ว่า “มี 13 กรณีผลข้างเคียงที่ร้ายแรงในการเสียชีวิต 23 ราย”

อ่านเพิ่มเติม: จีนสร้างถนนใหม่ใน Gilgit-Baltistan อินเดียก็รัดเข็มขัดเช่นกัน

ผู้เสียชีวิตเกิน 80 ปี

ผู้อำนวยการ Steinar Madsen กล่าวว่า ‘การสืบสวนพบว่าคนส่วนใหญ่ที่เสียชีวิตเป็นคนอ่อนแอหรือผู้สูงอายุที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา ผู้ตายมีอายุมากกว่า 80 ปีและบางคนมีอายุมากกว่า 90 ปี เขากล่าวว่า ‘ดูเหมือนว่าคนเหล่านี้บางคนอาจมีไข้และไม่สบายตัวหลังจากได้รับวัคซีนโคโรนา หลังจากนี้เขาก็ป่วยหนักและเสียชีวิตแล้ว

อ่านเพิ่มเติม: – เมื่ออ่านที่อยู่ของ ‘Salim Lala’ แห่งไฮเดอราบาดคุณจะไม่สามารถหยุดหัวเราะได้โพสต์ไวรัล

การบริหารไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียง

Madsen ยืนยันว่า ‘กรณีเหล่านี้หายากและมีผู้คนหลายพันคนได้รับการฉีดวัคซีนโดยไม่มีผลร้ายแรงใด ๆ นั่นหมายความว่าคนที่เสียชีวิตเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจโรคสมองเสื่อมและโรคร้ายแรงอื่น ๆ อีกมากมาย เขากล่าวต่อว่า ‘ผู้มีอำนาจไม่ได้กังวลเกี่ยวกับกรณีของผลข้างเคียงที่ได้รับการยืนยันแล้ว เป็นที่ชัดเจนว่ามีความเสี่ยงเพียงเล็กน้อยจากวัคซีนยกเว้นคนป่วยบางราย

ดูวิดีโอเพิ่มเติม: –

Back to top button