โลก

พบเหรียญทองมูลค่า 2.5 สิบล้านรูปีระหว่างการปรับปรุงบ้านในสหราชอาณาจักร

เหรียญทองที่พบในสหราชอาณาจักร: เมื่อโชคของใครก็ตามที่ส่องประกาย ไม่มีอะไรจะพูดได้ คู่สามีภรรยาสูงอายุซึ่งกำลังทำลายบ้านเพื่อปรับปรุงบ้านของพวกเขา ทันใดนั้นพบว่าเหรียญทอง 400 ปีถูกฝังอยู่ในพื้นดิน ซึ่งราคาในตลาดปัจจุบันอยู่ที่ 2.5 แสนปอนด์ เช่น ประมาณ 2.3 สิบล้านรูปี ตอนนี้ทั้งคู่กำลังวางแผนที่จะประมูลทองคำนี้และใช้ชีวิตเก่าให้ดี

เหตุการณ์ในพื้นที่ North Yorkshire ของสหราชอาณาจักร

ตามรายงานของ ‘The Times’ คู่สามีภรรยาสูงอายุที่อาศัยอยู่ใน North Yorkshire สหราชอาณาจักร ได้อาศัยอยู่ในบ้านของพวกเขามาเป็นเวลา 10 ปีแล้ว บ้านของเขาทรุดโทรมมากเนื่องจากความชราภาพ พวกเขากำลังรื้อบ้านเพื่อทำการปรับปรุงใหม่ เมื่อเขาพยายามขับคอนกรีตของพื้นห้องครัวออก จอบก็ติดอะไรบางอย่าง ตามรายงาน ตอนแรกทั้งคู่คิดว่าอาจมีสายไฟอยู่ที่ด้านล่าง เมื่อเขาขอให้ใช้จอบอย่างระมัดระวัง ก็มีกระป๋องขนาดใหญ่ติดอยู่ในนั้นและขึ้นมา

เหรียญทองที่พบในการขุดบ้าน

เมื่อทั้งคู่เปิดกระป๋องออก พวกเขาก็ประหลาดใจ มีเหรียญทองอยู่ 264 เหรียญ เหรียญเหล่านั้นมีอายุประมาณ 400 ปี มีการจารึกพระนามของพระเจ้าเจมส์ที่ 1 และชาร์ลส์ที่ 1 ผู้ปกครองบริเตน เหรียญเหล่านั้นผลิตขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1610 ถึงปี ค.ศ. 1727 สามีและภรรยามีความสุขทันทีที่ได้รับเหรียญ หลังจากไตร่ตรองอย่างรอบคอบแล้ว เขาตัดสินใจรับเงินจากการประมูลเหรียญ ด้วยเหตุนี้ เขาได้ว่าจ้าง Spinn & Son ซึ่งเป็นองค์กรประมูล

ราคาอยู่ที่ประมาณ 2.5 สิบล้านรูปี

ตามรายงาน มูลค่าของเหรียญทองที่พบในการขุดอยู่ที่ประมาณ 2.3 สิบล้านรูปี สถาบันจะเริ่มดำเนินการประมูลเหรียญเหล่านี้ในไม่ช้า หลายคนบอกว่าเหรียญทองที่พบในบ้านของคู่สามีภรรยาสูงอายุเป็นทรัพย์สินของครอบครัวธุรกิจที่มีอิทธิพล แต่ปัจจุบันเจ้าของบ้านนั้นเป็นคู่สามีภรรยาสูงอายุ ดังนั้นเจ้าของเหรียญเหล่านั้นจึงชอบด้วยกฎหมายเช่นเดียวกัน ด้วยจำนวนเงินที่ได้รับจากการประมูลครั้งนี้ ทั้งคู่กำลังวางแผนที่จะมีชีวิตที่ดี

(คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi)

Back to top button