สุขภาพ

โควิชฟิลด์สำหรับใครดีกว่าและใครควรได้รับโควาซินทราบความเห็นของแพทย์ brmp | โควิชฟิลด์สำหรับใครดีกว่าและใครควรได้รับโควาซินโปรดทราบความเห็นของแพทย์

นิวเดลี: ความหายนะของโคโรนายังคงเกิดขึ้นในประเทศในขณะนี้ การฉีดวัคซีนในประเทศกำลังดำเนินไปอย่างเต็มที่ในการต่อสู้กับโคโรนา ในขณะที่มีรายงานการขาดแคลนวัคซีนในทางกลับกันมีคำถามในใจหลายคนว่าควรเลือกวัคซีนชนิดใดเมื่อใดก็ตามที่มีโอกาสได้รับวัคซีน? เนื่องจากวัคซีนตัวที่สาม Sputnik V ยังไม่สามารถใช้ได้กับคนทั่วไป ดังนั้นจึงมีการให้ยา Kovishield หรือ Kovaxin ในประเทศในขณะนี้

เมื่อเร็ว ๆ นี้ดร. ซูชีล่าคาทาเรียหัวหน้าแผนกอายุรกรรม Medanta Medicity แสดงปฏิกิริยาของเธอใน Instagram Live ดร. คาทาเรียกล่าวว่าประชาชนไม่ควรสงสัยเกี่ยวกับการฉีดวัคซีน เนื่องจากตอนนี้ไม่ใช่เวลาในการเลือกยี่ห้อวัคซีน แต่ตอนนี้ควรให้ความสำคัญกับการฉีดวัคซีน

คาทาเรียพูดอะไร?

คุณหมอ Kataria ยังให้ข้อมูลว่าใครควรทาน Kovishield และ Kovaxin ตัวไหน นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่า ‘ผู้ที่มีอายุระหว่าง 18 – 45 ปีควรคำนึงถึงมาตรฐานด้านสุขภาพก่อนที่จะลงทะเบียนรับวัคซีน พวกเขากล่าวว่าผู้สูงอายุที่รับประทานยาลดความอ้วนไม่ควรรับประทานโควาซิน

ตามที่ดร. คาทาเรียกล่าวว่า Kovishield มอบให้กับคนชราหรือคนที่มีความสัมพันธ์ที่รุนแรงเป็นหลัก นอกจากนี้ตามรายงานบางฉบับระบุว่าใครก็ตามที่เป็นภูมิแพ้มีไข้กำลังทานยาที่เกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกันพวกเขายังได้รับคำสั่งว่าอย่ารับประทานโควิซิน ‘

โควาซีนเหมาะสำหรับเยาวชน
ดร. คาทาเรียเตือนว่า ‘เยาวชนที่เลือกใช้ Oxford-Astrazeneca jab’ จะเห็นผลข้างเคียงมากกว่าโควาซีน มีการเปิดเผยผ่านรายงานหลายฉบับว่า Kovishield แสดงการตอบสนองต่อภูมิคุ้มกันมากขึ้นและด้วยเหตุนี้จึงมีผลข้างเคียงมากขึ้น ดังนั้นเยาวชนควรได้รับโคเคน

อย่าได้รับโควาซินที่มีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ

เมื่อพูดถึงประโยชน์ของวัคซีนดร. คาทาเรียยังกล่าวอีกว่า ‘ปริมาณของโควิชิฟิลด์ทำให้มีแอนติบอดีในร่างกายมากกว่าโควาซิน ดังนั้นผู้ที่ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอควรยืนยันที่จะรับวัคซีนโควิชิลด์ไม่ใช่โควิซิน

อ่านเพิ่มเติม: ประโยชน์มะม่วง: ราคาของเมล็ดมะม่วงรู้ประโยชน์มากกว่าหนึ่งอย่าง

ดูทีวีสด

Back to top button