สุขภาพ

พิมพ์กลุ่มเลือดคนมีแนวโน้มที่จะติดเชื้อโคโรนาไวรัสกล่าวว่าการศึกษาใหม่ | ผู้ที่มีหมู่เลือด ‘A’ มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโคโรนามากขึ้น

นิวเดลี: จนถึงขณะนี้มีงานวิจัยมากมายเกี่ยวกับ Coronavirus ซึ่งได้เปิดเผยสาเหตุหลายประการเนื่องจากความเสี่ยงของการติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ Covid-19 (Covid-19) อยู่ในระดับสูง . ขณะนี้มีการวิจัยใหม่ซึ่งพบหลักฐานว่ากลุ่มเลือดของคุณคืออะไรก็สามารถมีบทบาทสำคัญในการติดเชื้อไวรัสโคโรนา จากการศึกษาใหม่พบว่าคนที่มีเลือดกรุ๊ป A มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ Kovid-19 มากขึ้น

หนึ่งในสามของผู้เสียชีวิตมาจากกลุ่มเลือด A

จากการศึกษาครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 5 แสน 20,000 คนเสียชีวิตเนื่องจากไวรัสโคโรนาในอเมริกา 1 ใน 3 ของผู้ที่มีหมู่เลือด A (กลุ่มเลือด A) คนเหล่านี้ในกลุ่มเลือด A ตกเป็นเหยื่อของไวรัสอย่างรวดเร็วและเสียชีวิตเนื่องจากติดเชื้อ Kovid-19 นักวิจัยชี้ให้เห็นว่าโคโรนาไวรัสตัวใหม่นี้มีโปรตีนชนิดพิเศษที่เรียกว่า receptor binding domain (RBD) RBD นี้ถูกดึงดูดโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเซลล์ทางเดินหายใจ (เซลล์ทางเดินหายใจ) ที่มีอยู่ในปอดของคนที่มีหมู่เลือด A

อ่านเพิ่มเติม – ผู้สูบบุหรี่และผู้ที่เป็นมังสวิรัติมีความเสี่ยงน้อยกว่าในการเป็นโรคโคโรนาแม้ผู้ที่มีหมู่เลือด O จะไม่ติดเชื้อในเร็ว ๆ นี้

กลุ่มเลือดแสดงการตอบสนองต่อ RBD ของไวรัสมากขึ้น

การศึกษานี้ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารชื่อ Blood Advances การศึกษานี้ยังชี้ให้เห็นว่าสิ่งใหม่ที่ออกมาในการวิจัยคือด้วยความช่วยเหลือของสิ่งนี้สามารถค้นพบยาหรือเทคนิคใหม่ ๆ ที่มีศักยภาพเพื่อป้องกันไม่ให้ไวรัสแพร่กระจายได้ ทีมวิจัยที่ Brigham and Women’s Hospital ในสหรัฐอเมริกาได้ทำการตรวจสอบว่ากลุ่มเลือดทั้ง 3 กลุ่ม A, B และ O มีปฏิกิริยาอย่างไรต่อโปรตีน RBD นี้และพบว่ากลุ่มเลือด A เป็นโปรตีนที่อยู่ด้านข้างมีปฏิกิริยามากที่สุด

นอกจากนี้ยังอ่าน – ผู้ที่เป็นโรคอ้วนและผู้สูงอายุสามารถเป็นผู้ที่มีอัตราเร่งของ Kovid-19 ได้

ไวรัสให้ความสำคัญกับแอนติเจนของกลุ่มเลือด

ดร. ฌอนสโตเวลรองศาสตราจารย์ภาควิชาพยาธิวิทยากล่าวว่า“ เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากที่เห็นว่าไวรัส RBD ชอบแอนติเจนที่มีอยู่ในเซลล์ทางเดินหายใจของผู้ที่มีหมู่เลือดเท่านั้น” คนส่วนใหญ่เชื่อว่าไวรัสอาจเข้าสู่และติดเชื้อผู้ป่วยส่วนใหญ่ในลักษณะเดียวกัน กรุ๊ปเลือดเป็นสิ่งที่ท้าทายเพราะทุกคนได้รับการถ่ายทอดทางพันธุกรรมและไม่ใช่สิ่งที่เราสามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่ถ้าเราเข้าใจดีขึ้นว่าไวรัสมีปฏิกิริยาอย่างไรกับกลุ่มเลือดของคนเราอาจสามารถหายาหรือวิธีการป้องกันใหม่ ๆ ได้ ‘

รูปแบบเดียวกันนี้ยังพบได้ในโรคซาร์ส

ก่อนหน้านี้ไวรัสซาร์ส – โควีซึ่งเป็นสาเหตุของโรคระบบทางเดินหายใจเฉียบพลันรุนแรง (ซาร์ส) ยังแสดงให้เห็นว่า RBD ของไวรัสให้ความสำคัญกับแอนติเจนที่มีอยู่ในเซลล์ทางเดินหายใจของกลุ่มเลือด A ในร่างกายของผู้ป่วย เพื่อเข้าสู่.

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button