สุขภาพ

งานบ้านเหล่านี้ช่วยในการเผาผลาญแคลอรี่อาจเป็นประโยชน์ในการลดน้ำหนัก การลดน้ำหนัก: ไม่ว่าคุณจะไม่สามารถไปยิมเพื่อลดน้ำหนักแคลอรี่ก็จะถูกเผาผลาญแม้จะทำงานบ้านก็ตาม

นิวเดลี: คุณต้องเข้าใจเป็นอย่างดีว่าการลดน้ำหนักไม่ใช่เกมของเด็กและไม่มีทางลัดใด ๆ แม้จะพยายามอย่างสม่ำเสมอและไปฟิตเนสหลายครั้งน้ำหนักของหลาย ๆ คนก็ไม่ลดลง ในช่วงเวลาปัจจุบันของ Coronavirus เมื่อคุณถูกปิดในบ้านของคุณโรงยิมปิดสวนสาธารณะปิดคุณจะทำอะไรได้บ้างเพื่อลดแคลอรี่? การเริ่มต้นทำงานประจำวันที่บ้านเป็นเรื่องง่าย เชื่อเถอะว่าการทำงานกับอาหารสำเร็จรูปทุกวันจะช่วยให้คุณสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มาก (เผาผลาญแคลอรี่)

1. ใส่ไม้ถูพื้นที่บ้าน – ตอนนี้ในช่วงโคโรนาแม้ว่ายาจะไม่มาที่บ้านในสถานการณ์เช่นนี้คุณก็เริ่มถูที่บ้านทุกวัน (Mopping) ซึ่งอาจทำให้คุณเผาผลาญแคลอรี่ได้มาก การใช้มูสเกี่ยวข้องกับกล้ามเนื้อท้องแขนและขาซึ่งช่วยในการลดไขมันหน้าท้องด้วย สำหรับสิ่งนี้สิ่งสำคัญคือคุณต้องเอียงพื้นด้วยตัวเองอย่าใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดแบบเหนียว การถูเพียง 20 นาทีสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 157 แคลอรี่

อ่านเพิ่มเติม – คุณทานอาหารเย็นกี่โมงก็ส่งผลต่อการลดน้ำหนักเช่นกัน

2. ซักเสื้อผ้า – การซักผ้าในเครื่องซักผ้าจะไม่เผาผลาญแคลอรี่ แต่คุณจะต้องซักผ้าทั้งหมดด้วยมือของคุณ (ซักผ้าด้วยมือของคุณ) เมื่อคุณนั่งในห้องน้ำและเริ่มซักผ้าด้วยมือของคุณการทำงานหนักในการดึงเสื้อผ้าออกจากถังสบู่ซักผ้าบีบและตากแดดจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ทั้งหมดได้ เครื่องซักผ้าเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 70 ถึง 140 แคลอรี่ต่อชั่วโมง

3. ทำอาหารและล้างจาน – การเตรียมอาหารที่ต้องทำเช่นหั่นผักยืนอยู่ในครัวไปจนถึงทำอาหารล้วนเป็นแบบฝึกหัดที่สามารถช่วยคุณเผาผลาญแคลอรี่ได้ นอกจากนี้เมื่อคุณเริ่มล้างจานหลังอาหารคุณควรออกกำลังกายที่มือและแขนด้วยซึ่งจะเผาผลาญแคลอรี่ได้มาก คุณสามารถเผาผลาญ 125 แคลอรี่ทุกชั่วโมงด้วยการล้างจาน

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ดูทีวีสด –

Back to top button