สุขภาพ

กรมอากาศขอให้ประชาชนในอินเดียเหนือหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ในวันส่งท้ายปีเก่า | แจ้งเตือน! การดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงเย็นเป็นอันตรายมากเพิ่มความเสี่ยงของโรคหัวใจวาย

นิวเดลี: ความหนาวเย็นยังคงสร้างความหายนะในอินเดียเหนือ ผู้คนพยายามหาวิธีต่างๆเพื่อหลีกเลี่ยงความหนาวเย็น เพื่อหลีกเลี่ยงความหนาวเย็นหากมีคนกำลังก่อกองไฟจะมีคนห่อผ้านวมไว้ที่บ้าน แต่กรมอากาศได้ออกประกาศเตือนภัยหนาวสำหรับบางรัฐ กรมอุตุนิยมวิทยาระบุว่าตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคมความหนาวเย็นจะเพิ่มมากขึ้นในอุตตรประเทศเดลีรัฐหรยาณาปัญจาบและราชสถาน ด้วยเหตุนี้อุณหภูมิสูงสุดอาจอยู่ระหว่าง 3 ถึง 5 องศา ในมุมมองของปีใหม่ (ปีใหม่ 2564) กรมอากาศได้แนะนำให้ประชาชนไม่บริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

กรมอุตุฯ แนะงดดื่มสุราปีใหม่

จากข้อมูลของกรมอุตุนิยมวิทยาระบุว่าการบริโภคแอลกอฮอล์ช่วยลดอุณหภูมิของร่างกาย เนื่องจากมีความเสี่ยงสูงที่จะหัวใจวาย ดังนั้นในช่วงปีใหม่จึงไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์

อ่านเพิ่มเติม – กระเทียมย่างไม่น้อยไปกว่ายาใด ๆ ในฤดูหนาวกำจัดโรคเหล่านี้

การดื่มแอลกอฮอล์จะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวาย

ทันทีที่ฤดูหนาวเริ่มต้นขึ้นความต้องการไวน์ก็เพิ่มขึ้นอย่างมาก คนเชื่อว่าเนื่องจากการบริโภคแอลกอฮอล์อาการหนาวสั่นจะลดลง อย่างไรก็ตามตามที่แพทย์ไม่มีความจริงในเรื่องนี้ ตามที่แพทย์ระบุการไหลเวียนของเลือดในเซลล์เม็ดเลือดช้าลงหลังจากดื่มแอลกอฮอล์ สิ่งนี้ทำให้เกิดแรงกดดันต่อการบีบรัด เนื่องจากบุคคลนั้นมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายเพิ่มขึ้น

อ่านเพิ่มเติม – Ginger Tea: คุณคลั่งไคล้ชาขิงหรือไม่? การดื่มมากเกินไปทำให้เกิดผลเสียเหล่านี้

เลือดไปที่ผิวหนังแทนที่จะเป็นส่วนของร่างกาย

การบริโภคแอลกอฮอล์ทำให้อุณหภูมิของร่างกายลดลงและเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะอุณหภูมิต่ำ หลังจากการดื่มแอลกอฮอล์เลือดจะเริ่มเข้าสู่ผิวหนังแทนที่จะเป็นส่วนต่างๆของร่างกายเนื่องจากอุณหภูมิของร่างกายเริ่มลดลงอย่างรวดเร็ว โดยรวมแล้วการไม่บริโภคแอลกอฮอล์เพื่อตัวเองและครอบครัวจะเป็นประโยชน์

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button