สุขภาพ

Surya Namaskar จะทำให้สุขภาพดีขึ้นและช่วยในการลดน้ำหนัก MPGS | ด้วยโยคะนี้ทุกคนจะพิสูจน์ได้ว่าเป็นเรื่องมหัศจรรย์สำหรับผู้ชายด้วยเช่นกันคุณควรรู้ …

นิวเดลี: ในช่วงเวลาปัจจุบันการดูแลร่างกายให้แข็งแรงเป็นสิ่งสำคัญมาก ซึ่งการรับประทานอาหารที่ดีและการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่จำเป็น หลายคนกลัวการออกกำลังกายอย่างหนัก ในสถานการณ์เช่นนี้ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับพวกเขาคือโยคะ หนึ่งในนั้นคือ Surya Namaskar Surya Namaskar ถือเป็นท่าโยคะที่สำคัญมาก ซึ่งพิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์มากสำหรับการลดน้ำหนัก อาสนะจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับมันเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับชีวิต

Surya Namaskar ถือได้ว่ามีพลังมากที่สุดในบรรดาโยเกิร์ตทั้งหมด เป็นประโยชน์สำหรับเด็กผู้หญิงและผู้ชายทุกคน เด็กเล่นกีฬาและผู้หญิงทำงานบ้านหรือทำตัวให้ฟิต แต่ผู้ชายก็ดูแลสุขภาพได้น้อย ในกรณีนี้ Surya Namaskar สามารถพิสูจน์ได้ว่าดีสำหรับพวกเขา

วันนี้เราจะมาบอกท่าของ Surya Namaskar และวิธีทำ คุณสามารถเริ่มได้ตั้งแต่วันพรุ่งนี้และรับสิทธิประโยชน์

Pranam Asana: ในการทำสิ่งนี้ก่อนอื่นให้เพิ่มกรงเล็บทั้งสองข้างและยืนบนขอบของเสื่อท่าของคุณ จากนั้นยกมือทั้งสองข้างขึ้นขนานกับไหล่และวางน้ำหนักทั้งสองข้างเท่า ๆ กัน ฝ่ามือทั้งสองข้างเกาะติดกันและยืนในท่านามาสคาร์

Hastatunasana: ในการทำอาสนะนี้ให้หายใจเข้าลึก ๆ แล้วยกมือทั้งสองข้างขึ้น ตอนนี้ในขณะที่งอมือและเอวให้เอียงแขนทั้งสองข้างและคอไปข้างหลังด้วย

Hastapada Asana: ในท่านี้ขณะหายใจออกค่อยๆเอนไปข้างหน้าไปทางด้านล่าง หมุนมือทั้งสองข้างใกล้หูและแตะพื้น

ท่าบังคับม้า: ในท่านี้ให้ฝ่ามืออยู่บนพื้นยกขาขวาไปข้างหลังขณะหายใจและยกขาซ้ายขึ้นจากหัวเข่า ยกคอขึ้นและอยู่ในท่านี้สักพัก

ท่าภูเขา: ในขณะที่ทำอาสนะนี้ให้หายใจเข้าขยับขาซ้ายไปข้างหลังและให้ร่างกายเป็นเส้นตรงและให้มือตรงกับพื้น

Ashtanga Namaskar: ขณะทำอาสนะนี้ให้เข่าทั้งสองข้างอยู่บนพื้นและหายใจออก ยกสะโพกขึ้นแตะหน้าอกและคางกับพื้นและอยู่ในท่านี้สักพัก

Bhujang Asana: ในขณะที่ทำอาสนะนี้ให้ค่อยๆขยับหน้าอกไปข้างหน้าขณะหายใจออก วางมือตรงพื้น เอียงคอไปข้างหลังและให้ขาทั้งสองตั้งตรง

Shavasana: นอนหงายบนเสื่อและหลับตา ให้เท้าของคุณผ่อนคลายเบา ๆ ฝ่าเท้าและปลายเท้าควรอยู่ด้านบน วางฝ่ามือไว้ด้านข้างโดยให้ฝ่ามือเปิดออกไปด้านข้าง เน้นทุกส่วนของร่างกายตั้งแต่เท้าหายใจเข้าออกช้าๆ ค่อยๆลดนะครับ เมื่อมีอาการทุเลาลงแล้วให้หลับตาพักในท่าเดิมสักพัก

หมายเหตุ: สตรีมีครรภ์และผู้ป่วยความดันโลหิตไม่ควรทำเช่นนี้โดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์

ดูทีวีสด –

Back to top button