โลก

ศาลสูงข่าวปากีสถานสั่งลบส่วนการก่อการร้ายจาก FIR ที่ลงทะเบียนกับ Imran Khan ใน t | ข่าวปากีสถาน: ศาลสูงสั่งให้ลบส่วนการก่อการร้ายออกจาก FIR ที่ลงทะเบียนกับ Imran Khan รู้ไหมว่าเกิดอะไรขึ้น?

ข่าว Imran Khan: ประธานาธิบดี PTI Imran Khan ได้รับความโล่งใจอย่างมากจากศาลสูงกรุงอิสลามาบัด (IHC) ในคดีที่มีข้อโต้แย้งที่ถูกกล่าวหา ศาลสูงในวันจันทร์มีคำสั่งให้ถอดส่วนการก่อการร้ายออกจาก FIR ที่จดทะเบียนกับอดีตนายกรัฐมนตรีในกรณีนี้

ผู้พิพากษาสองคนนำโดยหัวหน้าผู้พิพากษาศาลสูง Athar Minallah ประกาศคำตัดสิน ศาลมีคำสั่งให้ดำเนินคดีในส่วนอื่นๆ ของคดีต่อไปในฟอรั่มที่เกี่ยวข้อง

เกิดอะไรขึ้น?
ที่สำคัญ เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ที่การชุมนุมของ PTI ในกรุงอิสลามาบัด อิมราน ข่าน ได้ขู่ว่าจะดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง คณะกรรมการการเลือกตั้ง และฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองสำหรับพฤติกรรมของเพื่อนร่วมงานของเขา ชาห์บาซ กิลล์ กิลล์ถูกจับในข้อหายุยงปลุกปั่น

ขณะเดียวกัน ข่านยังตั้งข้อสังเกตต่อเจบา เชาดูรี ผู้พิพากษาเขตเพิ่มเติมและผู้พิพากษาเซสชั่น ซึ่งอนุญาตให้ตำรวจควบคุมตัวกิลล์เป็นเวลาสองวันตามคำร้องขอของตำรวจอิสลามาบัด และกล่าวว่าเขา “ควรเตรียมพร้อมเนื่องจากมีการดำเนินการกับเขาด้วย” จะไป.

กรณีลงทะเบียนหลังจากพูดไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น?
มีการจดทะเบียนคดีกับอิมราน ข่านภายใต้พระราชบัญญัติต่อต้านการก่อการร้ายในข้อหาข่มขู่ตำรวจ ตุลาการ และสถานประกอบการอื่นๆ ในรัฐในเวลาไม่กี่ชั่วโมงที่มีการชุมนุมหลังการปราศรัย

อีกกรณีหนึ่งได้รับการจดทะเบียนกับอดีตนายกรัฐมนตรีในข้อหาละเมิดมาตรา 144 อย่างไรก็ตาม ต่อมาได้มีการเพิ่มมาตราใหม่เข้าไปใน FIR ซึ่งหัวหน้า PTI ได้ยื่นฟ้องต่อศาล

ส่วนที่เพิ่มเข้ามาใน FIR ในภายหลัง ได้แก่ 504 (การดูถูกโดยเจตนาโดยมีเจตนาที่จะยั่วยุให้เกิดการละเมิดสันติภาพ), 506 (การลงโทษสำหรับการข่มขู่ทางอาญา), 186 (จำคุกเป็นเวลาสามเดือน) และ 188 (โดยข้าราชการ) แห่งประมวลกฎหมายอาญาของปากีสถาน . ฝ่าฝืนคำสั่งที่บัญญัติไว้)

(คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi)

Back to top button