สุขภาพ

ข่าวสุขภาพรับประทานอาหารนี้หลังจากฉีดวัคซีนโคโรนารู้ประโยชน์ของเธอ brmp | ข่าวสุขภาพ: กินสิ่งเหล่านี้หลังฉีดวัคซีนแล้วจะมีภูมิคุ้มกันแข็งแรงบรรเทาผลข้างเคียงรู้ประโยชน์

นิวเดลี: วันนี้มีการฉีดวัคซีนในประเทศเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของโคโรนา จนถึงขณะนี้มีการปลูกวัคซีนมากกว่า 19 โกฏิในประเทศ บางคนยังเห็นผลข้างเคียงเล็กน้อยเช่นไข้ปวดเมื่อยตามร่างกายปวดศีรษะและอ่อนเพลียหลังจากได้รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าหากควบคุมอาหารแล้วผลข้างเคียงเหล่านี้จะลดลงและภูมิคุ้มกันจะแข็งแรงขึ้นเพื่อต่อสู้กับไวรัส

ในข่าวนี้เรากำลังให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้สำหรับคุณซึ่งหากบริโภคหลังจากฉีดวัคซีนแล้วผลข้างเคียงจะลดลง ด้วยสิ่งนี้ภูมิคุ้มกันในร่างกายของคุณก็จะแข็งแรงเช่นกัน

กินสิ่งเหล่านี้

1. การบริโภคขมิ้นให้ได้ประโยชน์
ขมิ้นเรียกว่า ‘ผู้สนับสนุนภูมิคุ้มกัน’ ใช้เป็นอาหารในเกือบทุกครัวเรือน แต่คุณยังสามารถใช้ในรูปแบบอื่น ๆ ได้อีกด้วย สำหรับสิ่งนี้คุณควรดื่มนมขมิ้นเพราะถือว่ามีประสิทธิภาพในการเพิ่มภูมิคุ้มกัน

2. กินผักสีเขียว
หากคุณได้รับวัคซีนโคโรนาคุณควรเพิ่มผักสีเขียวในอาหารของคุณมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากผักสีเขียวเต็มไปด้วยสารอาหารและด้วยวิธีนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและร่างกายยังคงแข็งแรง

3. การบริโภคกระเทียมให้ได้ประโยชน์
หลังจากฉีดวัคซีนโคโรนาแล้วคุณสามารถเพิ่มกระเทียมลงในอาหารได้หากคุณเห็นผลข้างเคียงที่เหลืออยู่ เนื่องจากแร่ธาตุเช่นวิตามินซีบี 6 ซีลีเนียมและแมงกานีสมีอยู่มากมายในกระเทียมและสิ่งเหล่านี้มีประโยชน์ในการเพิ่มภูมิคุ้มกันของวิตามินและแร่ธาตุ ดังนั้นคุณควรใส่กระเทียมเป็นประจำในอาหารของคุณ

4. กินผลไม้เหล่านี้
ตอนนี้เป็นฤดูร้อนดังนั้นจึงควรบริโภคผลไม้ที่มีน้ำเช่นแตงโม นอกจากนี้ควรกินผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินซีเช่นมะละกอสับปะรดกีวีส้มเป็นต้นเพราะวิตามินซีมีส่วนสำคัญในกระบวนการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

5. ดื่มน้ำมาก ๆ
หากคุณได้รับวัคซีนคุณควรดื่มน้ำมาก ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าผู้ที่ดื่มน้ำมาก ๆ เป็นประจำจะมีสุขภาพดีอยู่เสมอและภูมิต้านทานยังดีอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม: ไม่มี ‘ตู้เย็น’ เหมือนหม้อในฤดูร้อนน้ำของมันจะช่วยให้คุณรอดพ้นจากโรคร้ายแรงเหล่านี้ประโยชน์ที่จะทำให้คุณประหลาดใจ!

คำเตือน: ข้อมูลในบทความเป็นไปตามสมมติฐานทั่วไป เราไม่ยืนยันเรื่องนี้ ก่อนนำข้อมูลนี้ไปใช้โปรดปรึกษาแพทย์

ดูทีวีสด

Back to top button