สุขภาพ

พระพิฆเนศ Chaturthi 2022 พระพิฆเนศวร 5 ผลไม้ที่ชื่นชอบหลายโรคหายจากพวกเขา bappa ki puja sscmp | พระพิฆเนศจตุรถี ผลไม้ 5 ชนิดนี้ บัพปะชอบกินมาก หลายโรค กินได้

Ganesh Chaturthi 2022: วันครบรอบวันเกิดของ Gajanan เช่น Ganesh ji ลูกชายคนเล็กของพระศิวะและพระแม่ปารวตีเริ่มตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2565 ในเทศกาลพระพิฆเนศซึ่งมีการเฉลิมฉลองเป็นเวลา 10 วันผู้คนบูชา Bappa ด้วยหัวใจที่จริงใจ ผู้ศรัทธาถวายโมตัก แลดดู และผลไม้แก่พระพิฆเนศ แม้ว่าเราทุกคนรู้ว่าพระพิฆเนศชอบโมดัก แต่คุณรู้หรือไม่เกี่ยวกับผลไม้เหล่านั้นซึ่งพระพิฆเนศชอบมาก วันนี้เราจะมาพูดถึงผลไม้ชนิดเดียวกันกันและมารู้กันว่าการรับประทานผลไม้นั้นส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างไร

ชารีฟา (น้ำตาลแอปเปิ้ล)
ชารีฟายังเป็นที่รู้จักกันในนามสิตาปาล มีวิตามิน A, C และ B6 สูง ซึ่งตรงกับความต้องการรายวันถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ผลไม้นี้เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยปกป้องคุณจากโรคมะเร็งหรือโรคเรื้อรังต่างๆ ชารีฟายังช่วยลดน้ำหนักได้มาก ผู้ที่เป็นโรคโลหิตจางสามารถรับประทานผลไม้นี้ได้เพราะมีธาตุเหล็กอยู่ในปริมาณสูง

กล้วย
กล้วยอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ไฟเบอร์ แมกนีเซียม โฟเลต ไรโบฟลาวิน ไนอาซิน ธาตุเหล็ก และวิตามินมากมายที่ควบคุมความดันโลหิตสูง นั่นเป็นเหตุผลที่แนะนำให้ผู้ที่มีความดันโลหิตสูงกินกล้วย นอกจากนี้ พลังงานยังมีให้ทันทีด้วยการกินกล้วย นี่คือเหตุผลที่เด็กควรกินกล้วย กล้วยช่วยป้องกันโรคต่างๆ เช่น หัวใจ เบาหวาน โรคหอบหืด

ฝรั่ง
ฝรั่งเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและปกป้องร่างกายของเราจากการติดเชื้อหลายชนิด เพราะมีวิตามินซีสูง นอกจากนี้ยังมีโปรตีน ไฟเบอร์ และโฟเลต ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับสตรีมีครรภ์ ผู้ป่วยมะเร็งและเบาหวานต้องบริโภคฝรั่ง

จามุน
จามุนอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ทองแดง และแมงกานีส นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์ที่ช่วยขจัดปัญหาท้องผูก การบริโภคจามุนเป็นประจำช่วยให้ความดันโลหิตและระดับคอเลสเตอรอลอยู่ภายใต้การควบคุม ผู้ป่วยเบาหวานควรรับประทานจามุน นอกจากนี้ยังมีแคลอรีต่ำมากซึ่งช่วยในการลดน้ำหนัก

กระดิ่ง
มะตูมชำระเลือดในร่างกายและขจัดสารพิษที่เป็นอันตราย นอกจากนี้ยังมีไฟโตเคมิคอลและฟลาโวนอยด์ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการรักษาสุขภาพของหัวใจและตับ เนื่องจากคุณสมบัติต้านแบคทีเรียและเชื้อรา เถาวัลย์จึงป้องกันปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการย่อยอาหาร หากคุณมีปัญหาท้องผูก ให้ทานมะตูมอย่างแน่นอน ยังช่วยให้ลำไส้สะอาดอีกด้วย

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button