สุขภาพ

ออกกำลังกายในยิมเพิ่มเสี่ยงหัวใจวาย อย่าทำพลาด nsmp | Attention Workout ในโรงยิมเพิ่มความเสี่ยงของอาการหัวใจวาย อย่าทำผิดพลาดนี้

หัวใจวายในยิม: ทุกวันนี้คนออกกำลังกายที่คลั่งไคล้ฟิตเนสส่วนใหญ่กำลังจะตายจากอาการหัวใจวาย เนื่องจากมีคำถามมากมายเกิดขึ้นในจิตใจของผู้คนว่าหัวใจวายหรือหัวใจหยุดเต้นจะเกิดขึ้นได้อย่างไรแม้หลังจากออกกำลังกายและฟิตร่างกายขนาดนี้? บุคคลสำคัญหลายคนเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายซึ่งเป็นผู้ที่คลั่งไคล้การออกกำลังกายและไปยิม ปีที่แล้ว สิทธารถะ ชุกละ หนึ่งในนักแสดงที่ฟิตที่สุดของทีวี ก็เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายเช่นกัน วันนี้ใน Artkill นี้ เราจะรู้ว่าเหตุใดผู้คนจึงตกเป็นเหยื่อของอาการหัวใจวายทั้งๆ ที่ฟิต

อะไรคือสาเหตุที่แท้จริงของอาการหัวใจวาย

ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าทุกคนที่อายุเกิน 40 ปีมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคหัวใจ หลังจากอายุ 40 ปี ปัญหาของโรคเบาหวานและความดันโลหิตก็เริ่มขึ้นในคนเช่นกัน เชื่อกันว่าการวิ่งหรือเดินเร็วอาจถึงแก่ชีวิตสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ หากคนเป็นเบาหวานและความดันโลหิตการวิ่งในนั้นจะเพิ่มความเสี่ยงต่ออาการหัวใจวาย ทั้งนี้เนื่องจากเนื้อเยื่อเม็ดเลือดแดงในหลอดเลือดแดงของหัวใจแตกเนื่องจากการออกกำลังกายมากเกินไป ซึ่งจะเพิ่มความเสี่ยงของอาการหัวใจวาย ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าบุคคลควรออกกำลังกายโดยคำนึงถึงอายุของเขา

ให้ความสนใจกับเหตุผลเหล่านี้ด้วย –

1. หากบุคคลนั้นมีความเครียดและปัญหาการนอนหลับผิดปกติ ควรระมัดระวังให้มากกว่านี้ เนื่องจากการใช้ชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบัน ผู้คนจึงนอนน้อยลงและเครียดมากขึ้น นี้สามารถเพิ่มความเสี่ยงของอาการหัวใจวาย ความเครียดทางจิตใจอาจเป็นสาเหตุของภาวะหัวใจหยุดเต้นได้ ดังนั้นการทำงานควรทำอย่างมีความสุข ไม่เครียดในออฟฟิศ

2. ในขณะเดียวกัน ประวัติครอบครัวก็เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้หัวใจวายได้เช่นกัน หากครอบครัวของคุณมีประวัติโรคเกี่ยวกับหัวใจ คุณควรดูแลสุขภาพของคุณเป็นพิเศษ

3. ร่างกายของคุณเป็นหัวใจที่สำคัญที่สุด และความมึนเมาเป็นอันตรายต่อหัวใจ หัวใจอ่อนแอเนื่องจากดื่มสุรา สูบบุหรี่ และเสพยามากเกินไป ผู้คนมักเพิกเฉยต่ออาการของโรคที่เกี่ยวกับหัวใจแม้จะแสดงอาการออกมาแล้วก็ตาม ดังนั้นควรตรวจสุขภาพให้ตรงเวลา เปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์ของคุณด้วย อยู่ห่างจากสิ่งที่เป็นลบและใส่พลังงานของคุณในสิ่งที่เป็นบวก

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button