สุขภาพ

การรับประทานปลา 2 มื้อทุกสัปดาห์สามารถช่วยป้องกันโรคหัวใจได้ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ผู้กินปลาจะเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจน้อยลง

นิวเดลี: ถ้าคุณชอบกินปลาข่าวนี้ก็ไม่น้อยไปกว่าข่าวดีสำหรับคุณ นักวิจัยได้ค้นพบในการศึกษาใหม่ว่าความเสี่ยงของโรคหัวใจกำเริบสามารถลดลงได้ด้วยการกินปลา นักวิจัยจาก Makemaster University ซึ่งตั้งอยู่ในแคนาดาได้ทำการศึกษาใหม่นี้ซึ่งชี้ให้เห็นว่าคนที่เป็นโรคหัวใจอยู่แล้วหากพวกเขารวมปลาไว้ในอาหารอาจจะดีกว่าสำหรับสุขภาพของพวกเขา คือ.

การกินปลามัน 2 ครั้งต่อสัปดาห์จะเป็นประโยชน์

ตามที่นักวิจัยระบุว่าผู้ป่วยโรคหัวใจควรรับประทานปลาอย่างน้อย 2 ตัวทุกสัปดาห์ แต่ปลาที่มีน้ำมันเช่นปลาแซลมอนปลาทูน่าปลาซาร์ดีนและปลาค็อดซึ่งอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 เกิดขึ้น ความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตเนื่องจากโรคหลอดเลือดและหัวใจยังสามารถลดลงได้ด้วยการรับประทานปลาดังกล่าว 2 ครั้งทุกสัปดาห์

อ่านเพิ่มเติม – 5 สิ่งที่เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ

การศึกษาใหม่นี้พูดว่าอย่างไร

ในการศึกษาครั้งนี้นักวิจัยได้ตรวจสอบผลการศึกษาใหญ่ 4 การศึกษาซึ่งมีผู้เกี่ยวข้องประมาณ 1 แสนคน 92,000 คนจาก 58 ประเทศ ในช่วงเวลานี้นักวิจัยยังได้ตรวจสอบปริมาณปลาที่ผู้เข้าร่วมการศึกษาบริโภคและความสัมพันธ์กับโรคต่างๆเช่นหัวใจวายโรคหลอดเลือดสมองหัวใจล้มเหลว นักวิจัยพบว่าผู้ที่เป็นโรคหัวใจอยู่แล้วหากกินปลา 175 กรัมทุกสัปดาห์ความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตเนื่องจากโรคหัวใจซ้ำและโรคหัวใจก็ลดลงอย่างมีนัยสำคัญเช่นกัน อย่างไรก็ตามผู้ที่ไม่เป็นโรคหัวใจกล่าวคือผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรงไม่ได้รับประโยชน์อย่างมีนัยสำคัญจากการใช้ปลา

อ่านเพิ่มเติม – การกินไข่ทุกวันเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและความตายหรือไม่

กินปลาที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3

เจอร์ลินโจนส์โฆษกของสถาบันโภชนาการและการกำหนดอาหารแห่งสหรัฐอเมริกากล่าวว่าการกินปลาที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 จะมีประโยชน์มากกว่า EPA และ DHA พบในกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งช่วยในการลดการอักเสบทั่วร่างกายซึ่งช่วยในการลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button