สุขภาพ

อย่าลืมอุ่นอุ่นทาน 5 สิ่งนี้ ส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างใหญ่หลวง

เคล็ดลับเพื่อสุขภาพ: หากคุณกินอาหารเหม็นอับๆ ร้อนๆ อีกครั้ง ให้ระวัง มีบางอย่างที่อาจก่อให้เกิดอันตรายกับคุณได้โดยการอุ่นซ้ำ ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า อาหารบางรายการที่เก็บไว้ในตู้เย็นไม่สามารถรับประทานได้หลังจากอุ่น อาหารดังกล่าวสูญเสียคุณค่าทางโภชนาการ รสชาติ และเสี่ยงต่อโรคต่างๆ แก่บุคคล

อย่าอุ่นซ้ำและกินอาหารห้ามื้อนี้

1. ผักโขม
นพ.รัญจนา ซิงห์ กล่าวว่าการกินผักโขมโดยการอุ่นซ้ำ อาจเป็นสาเหตุของมะเร็งได้เช่นกัน สิ่งนี้จะเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง ไนเตรตที่มีอยู่ในนั้นหลังจากการให้ความร้อนอีกครั้งจะถูกแปลงเป็นองค์ประกอบดังกล่าวซึ่งเพิ่มความเสี่ยงของโรคมะเร็ง

2. มันฝรั่ง
ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า หนึ่งในอาหารที่ใช้กันมากที่สุดคือมันฝรั่ง มักใช้ระหว่างมื้ออาหารที่บ้านหลายครั้งต่อวัน เมื่อถูกความร้อนจะส่งเสริมการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่หายากของโรคโบทูลิซึม การกินโดยการให้ความร้อนอีกครั้งมีผลเสียต่อระบบย่อยอาหาร

ท่าออกกำลังกายเพิ่มสายตา: หากคุณต้องการเพิ่มสายตาที่อ่อนแอ ให้ทำโยคะสเน่ห์ 4 ข้อนี้ทุกวัน สายตาก็จะดี

3. อุ่นไข่ (ไข่)
ทุกคนรู้ดีว่าไข่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา พบโปรตีนในปริมาณมากและควรบริโภคสด ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า การกินไข่ดาวหรือไข่ต้มหลังจากให้ความร้อนอีกครั้งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณได้ ด้วยเหตุนี้คุณจึงอาจบ่นเรื่องปวดท้องได้

4. ห้ามอุ่นไก่ (ไก่)
เช่นเดียวกับไข่ ไก่ยังอุดมไปด้วยโปรตีน และการทานไก่ร้อนก็ทำให้เกิดปัญหาการย่อยอาหารได้เช่นกัน หากคุณเก็บไว้ในตู้เย็นอย่ากินมันหลังจากอุ่น

5. ห้ามกินข้าวร้อน (ข้าว)
เราเห็นว่าคนส่วนใหญ่อุ่นข้าวที่เหลือในตอนกลางคืนและกินมัน แต่คุณจะแปลกใจที่รู้ว่าการทำเช่นนี้คุณกำลังเล่นกับสุขภาพของคุณ โดยการอุ่นข้าวที่ค้างอยู่ คนๆ หนึ่งอาจเป็นโรคอาหารเป็นพิษได้ การทำเช่นนี้ทำให้เกิดแบคทีเรียที่ดื้อยาสูงที่เรียกว่า Bacillus cereus ในข้าว แบคทีเรียนี้จะถูกทำลายในขณะที่หุงข้าว แต่เมื่อข้าวเย็นตัวลง เชื้อโรคเหล่านี้จะเริ่มเติบโตอย่างรวดเร็วอีกครั้ง ในสถานการณ์เช่นนี้ เมื่อมีคนอุ่นอาหารให้ร้อนและกินเข้าไป เขาก็จะได้รับอาหารเป็นพิษได้

อ่านสิ่งนี้ด้วย; สำหรับผู้ชายเหล่านี้ ผลไม้ชนิดนี้อุดมไปด้วยสารอาหารมากกว่า 150 ชนิด มีประโยชน์ในโรคต่างๆ มากกว่า 100 โรค รู้คุณประโยชน์

Back to top button