โลก

โดนัลด์ทรัมป์พ้นโทษในความรุนแรงของ Capitol Hill | ทรัมป์รอดพ้นจากการฟ้องร้องครั้งที่สองในความรุนแรงของ Capitol Hill ซึ่งเป็นข้อหาใหญ่หลังชัยชนะ ข่าวภาษาฮินดีโลก

วอชิงตัน: ​​อดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯพ้นผิดจากการฟ้องร้องเรื่องความรุนแรงของแคปิตอลฮิลล์ในวอชิงตัน ในการดำเนินการอย่างต่อเนื่องในวุฒิสภาคะแนนโหวต 43 คนเห็นด้วยกับทรัมป์ขณะที่วุฒิสมาชิก 57 คนลงคะแนนไม่เห็นด้วย ด้วยวิธีนี้คะแนนเสียงสองในสามที่จำเป็นในการทำให้ทรัมป์มีความผิดไม่สามารถหาได้ หลังจากนี้ทรัมป์พ้นผิดในคดีใช้ความรุนแรงในแคปิตอลฮิลส์

ข้อกล่าวหาเรื่องความรุนแรงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเมือง – ทนายความของทรัมป์

มีการพิจารณาคดีเป็นเวลา 4 วันติดต่อกันเกี่ยวกับการฟ้องร้อง หลังจากนี้การลงคะแนนจะเกิดขึ้นในวันที่ห้า ก่อนหน้านี้ในระหว่างการพิจารณาคดีทนายความของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์กล่าวในวุฒิสภาว่าข้อหายุยงส่งเสริมการกบฏต่อผู้นำพรรครีพับลิกันเป็น ‘เรื่องโกหกที่แท้จริง’ และการดำเนินการฟ้องร้องต่อเขานั้น

ความรุนแรงเกิดขึ้นในศาลากลางเมื่อวันที่ 6 21 มกราคม

ให้ฉันบอกคุณว่ามีการกล่าวหาโดนัลด์ทรัมป์ว่าเขาจัดการจลาจล (Capitol Hill Violence) ในรัฐสภาสหรัฐ (Capitol) เมื่อวันที่ 6 มกราคมซึ่งมีผู้เสียชีวิต 5 คน อย่างไรก็ตามเขาปฏิเสธข้อกล่าวหา ในช่วงเวลานี้ฝ่ายนิติบัญญัติของพรรครีพับลิกันส่วนใหญ่ระบุว่าพวกเขาจะไม่ลงคะแนนเพื่อตัดสินลงโทษทรัมป์

สมาชิกวุฒิสภามีเวลา 4 ชั่วโมงในการถามคำถาม

ในการพิจารณาคดีฟ้องร้องวุฒิสมาชิกมีเวลาสี่ชั่วโมงในการถามคำถามของทนายความของโดนัลด์ทรัมป์ ก่อนหน้านี้วุฒิสมาชิกได้จัดประชุมสองวันในรัฐสภาเพื่อตรวจสอบภาพวิดีโอและเสียง อัยการฝ่ายประชาธิปไตยพยายามแสดงท่าทีของทรัมป์ว่าปลุกระดมให้ใช้ความรุนแรง เขาไม่ได้ทำอะไรเลยเพื่อหยุดการจลาจลและไม่แสดงความเสียใจใด ๆ

อ่านเพิ่มเติม – สหรัฐฯ: โดนัลด์ทรัมป์สามารถหลีกเลี่ยงการได้ยินการฟ้องร้องได้โดยไม่มีตัวเลขในวุฒิสภา

โดนัลด์ทรัมป์จะสามารถแข่งขันในการเลือกตั้งปี 2567

นี่เป็นครั้งที่สองที่ทรัมป์พ้นโทษจากการฟ้องร้อง การตัดสินใจของวุฒิสภาเมื่อวันเสาร์ถูกมองว่าเป็นชัยชนะของทรัมป์ หลังจากนี้หากทรัมป์ต้องการ (โดนัลด์ทรัมป์) จากนั้นในปี 2567 เขาสามารถลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีได้อีกครั้ง หลังจากพ้นข้อหายุยงให้เกิดความรุนแรงทรัมป์ก็ออกแถลงการณ์ ทรัมป์กล่าวหาว่ามีการสมรู้ร่วมคิดที่ทำให้เขาเสื่อมเสียชื่อเสียง

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button