โลก

โดนัลด์ทรัมป์และครอบครัวของเขา ‘ปาร์ตี้’ เพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนความรุนแรงของ Capitol Hill ดูวิดีโอ ฝูงชนกำลังรวมตัวกันที่ Capital Hills โดนัลด์ทรัมป์กำลังปาร์ตี้ที่นั่นวิดีโอออกมา

วอชิงตัน: ​​ผู้สนับสนุนของโดนัลด์ทรัมป์สร้างความวุ่นวายในแคปิตอลฮิลล์เมื่อวันที่ 7 มกราคมโดนัลด์ทรัมป์กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในประเทศต่างๆทั่วโลกถึงความรุนแรงนี้ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิต 5 คนจากความรุนแรงนี้ ในขณะเดียวกันก็มีวิดีโอของทรัมป์ปรากฏให้เห็นทั้งครอบครัว วิดีโอนี้มีการบอกเล่าไม่นานก่อนที่จะมีการปิดล้อม Capital Building ซึ่งมีคนเห็นทรัมป์และครอบครัวทั้งหมดปาร์ตี้กัน

ทรัมป์กำลังดูความรุนแรงกับครอบครัวทางทีวี

วิดีโอนี้ถ่ายโดย Donald Trump Jr. ซึ่งเป็นลูกชายของ Donald Trump เอง บนโซเชียลมีเดียหลายคนวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงที่ทรัมป์แชร์วิดีโอนี้ วิดีโอดังกล่าวโพสต์โดย Junior Trump เมื่อวันที่ 11 มกราคมเวลา 23:04 น. ตามคำสั่งของอินเดีย นั่นคือเป็นเวลา 12.30 น. ในช่วงบ่ายตามเวลานี้ในสหรัฐอเมริกาและหลังจากนั้นไม่นานโดนัลด์ทรัมป์ก็พูดกับผู้สนับสนุนของเขา ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐเวลา 13.30 น. ผู้สนับสนุนทรัมป์เริ่มการปิดล้อมแคปิตอลฮิลส์

Trump, Donald Jr, Kimberly Guilfoyle และคนอื่น ๆ เฝ้าดูฝูงชนที่ถูกยิงขึ้นหลายชั่วโมงก่อนที่พวกเขาจะบุกเข้าไปใน Capitol และเต้นรำอย่างสนุกสนานในขณะที่เพลง Gloria กำลังเล่น ดูเหมือนมีการไตร่ตรองไว้ก่อนไม่ใช่เหรอ? pic.twitter.com/E6tHufOjiN

– Amy Siskind (@Amy_Siskind) 7 มกราคม 2564

ร้ายแรงคือ Ivanka และแฟนสาวของเธอทรัมป์รู้สึกสนุกที่ได้เห็นความรุนแรง

วิดีโอแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าไม่นานก่อนเกิดความรุนแรงทรัมป์กำลังปาร์ตี้กับครอบครัวทั้งหมดของเขา ในวิดีโอทรัมป์และอิวานกาลูกสาวของเขาปรากฏบนหน้าจอทีวี เพลงเร็วมากยังเล่นอยู่เบื้องหลัง ในวิดีโอความยาว 2 นาที 20 วินาทีนี้ Kimberly Guilfoyle แฟนสาวของทรัมป์กำลังสนุกสนาน อย่างไรก็ตามตอนนี้ทรัมป์ได้ลบวิดีโอนี้ออกจากหน้า Facebook ของเขาแล้ว

อ่านเพิ่มเติม – Elon Musk แซงหน้า Jeff Bezos ที่ร่ำรวยที่สุด แต่ทั้งคู่ยังล้าหลัง

ยิงระหว่างความโกลาหล

ให้ฉันบอกคุณว่าในวันพฤหัสบดี (7 มกราคม) ในรัฐสภาสหรัฐทั้งสองฝ่ายการประชุมเริ่มต้นเพื่อนับคะแนนของวิทยาลัยการเลือกตั้งและเพื่อปิดผนึกชัยชนะของ Biden ในช่วงเวลานี้ผู้สนับสนุนโดนัลด์ทรัมป์หลายพันคนรวมตัวกันนอกรัฐสภา หน่วยรักษาความปลอดภัยแห่งชาติและตำรวจพยายามโน้มน้าวพวกเขา แต่บางคนเข้าไปในอาคารรัฐสภาและทำลายล้างครั้งใหญ่ ระหว่างนี้กระสุนถูกยิงและมีผู้หญิงเสียชีวิต อย่างไรก็ตามยังไม่ทราบแน่ชัดว่าใครเป็นผู้ลั่นกระสุน

อ่านเพิ่มเติม: สหรัฐฯ: โดนัลด์ทรัมป์ติดอยู่ในคำพูดยั่วยุอาจเข้าคุกเนื่องจากยุยงให้เกิดความรุนแรง

นี่คือความขัดแย้งของความรุนแรง

ที่สำคัญการเลือกตั้งประธานาธิบดีจัดขึ้นในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนซึ่งโจไบเดนผู้สมัครจากพรรคเดโมแครตได้รับคะแนนเสียงเลือกตั้งจากวิทยาลัย 306 คะแนนและผู้สมัครพรรครีพับลิกันโดนัลด์ทรัมป์ได้รับ 232 คะแนน อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ทรัมป์ไม่ยอมรับความพ่ายแพ้และยังคงกล่าวหาว่าการเลือกตั้งมีความเข้มงวดอย่างกว้างขวาง คดีนี้ได้รับการจดทะเบียนโดยผู้สนับสนุนทรัมป์ในหลายรัฐเช่นกัน แต่คดีส่วนใหญ่ถูกปฏิเสธโดยศาล

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button