สุขภาพ

คื่นฉ่ายมีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกายที่แข็งแรง ajwain ke fyade mpap | ใช้ขึ้นฉ่ายด้วยวิธีนี้คุณจะประหลาดใจที่ได้ทราบถึงประโยชน์

นิวเดลี: เราใช้หลายสิ่งเพื่อให้ตัวเองมีสุขภาพที่ดีในช่วงที่หลอดเลือดหัวใจตีบ สิ่งที่พิเศษคือเราใช้เงินไปกับหลาย ๆ อย่าง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสิ่งของบางอย่างที่เก็บไว้ในบ้านของผู้คนก็เป็นเช่นนั้นโดยการใช้งานจะช่วยบรรเทาจากโรคเหล่านี้ ใช่วันนี้เราจะบอกคุณเกี่ยวกับสิ่งหนึ่งดังกล่าว พูดถึงคื่นช่ายซึ่งพบได้ในทุกครัวเรือน คุณสามารถรักษาตัวเองให้ห่างไกลจากโรคต่างๆได้โดยใช้คื่นช่าย เราจะบอกคุณประโยชน์มากมายของคื่นฉ่าย

คื่นช่ายขจัดความอ้วน
โรคอ้วนกำลังกลายเป็นปัญหาสำคัญในปัจจุบัน แต่คื่นช่ายถือเป็นสารที่ดีในการขจัดความอ้วน การบริโภคคื่นช่ายไม่ได้เพิ่มความอ้วน แช่คื่นช่ายหนึ่งช้อนในน้ำและเก็บไว้ข้ามคืน หลังจากตื่นนอนตอนเช้าต้มน้ำนี้และเติมน้ำผึ้งเล็กน้อยแล้วดื่มร่างกายจะได้รับประโยชน์

คื่นช่ายบรรเทาอาการปวดท้อง
ถ้ามีใครปวดท้องขึ้นฉ่ายก็เป็นยาครอบจักรวาลสำหรับเรื่องนี้ ในกรณีที่มีแก๊สอาหารไม่ย่อยและท้องผูกการรับประทานคื่นช่ายผสมกับเกลือดำจะช่วยบรรเทาได้ทันที เนื่องจากขึ้นฉ่ายมีสารประกอบที่เรียกว่าไทมอลที่มีฤทธิ์ต้านการกระสับกระส่ายและยาขับลม ซึ่งช่วยในการขจัดก๊าซอาหารไม่ย่อยและอาการท้องผูกในร่างกายซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการให้กับมนุษย์ได้ในทันที ดังนั้นผู้ที่มีอาการปวดท้องไม่หายควรรับประทานคื่นช่ายทุกวัน

คื่นฉ่ายมีประโยชน์ในโรคหอบหืด
คุณแทบจะไม่ทราบเลยว่าผักชีฝรั่งที่เก็บไว้ในบ้านถือเป็นยาที่มีประสิทธิภาพมากสำหรับโรคหอบหืด ผู้ที่เป็นโรคหอบหืดต้องรับประทานคื่นช่ายอย่างน้อยหนึ่งช้อนชาทุกวัน เนื่องจากคื่นฉ่ายมีคุณสมบัติต้านการอักเสบมากมายซึ่งเชื่อว่ามีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการหอบหืด ในกรณีนี้ผู้ป่วยโรคหอบหืดแนะนำให้บริโภคคื่นช่าย ดังนั้นหากใครมีปัญหาเรื่องโรคหอบหืดสามารถรับประทานคื่นช่ายได้ตามคำแนะนำของแพทย์

อ่านเพิ่มเติม: สุขภาพ: มีปัญหากับอาการท้องผูกและปัญหาแก๊สใช้อาหารเหล่านี้คุณจะได้รับประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

ผักชีฝรั่ง
หากคุณมีสิวในปากและคุณไม่ได้รับประโยชน์หลังจากใช้หลาย ๆ อย่างคุณก็ใช้คื่นช่าย ในการขจัดสิวให้ใช้แป้งขึ้นฉ่ายและทาครีมทุกที่ที่มีสิว หลังจากนั้นให้อมน้ำเย็นเข้าปากสักพัก เพราะการทาขึ้นฉ่ายจะช่วยบรรเทาสิวได้ทันที

คื่นฉ่ายช่วยบรรเทาอาการปวดของกาทิยา
โรคข้ออักเสบยังกลายเป็นปัญหาสำคัญ แต่ควรใช้คื่นฉ่ายถือเป็นประโยชน์ในการปวดข้ออักเสบ สำหรับสิ่งนี้มีการกล่าวถึงวิธีการรักษาก่อนอื่นให้ต้มน้ำหนึ่งถ้วยแล้วผสมขิงแห้งหนึ่งช้อนชาลงไปหลังจากนั้นมัดขึ้นฉ่ายในผ้าแล้วแช่ในน้ำนี้ หลังจากนี้การทำให้จุดที่มีนอตอยู่ในร่างกายจะช่วยบรรเทาได้ ดังนั้นผู้ที่มีปัญหาเรื่องโรคกระเพาะสามารถบริโภคคื่นช่ายได้

เหล่านี้ยังมีประโยชน์ของคื่นช่าย
นอกจากนี้คื่นช่ายยังมีประโยชน์ในการรักษาโรคต่างๆ ดังนั้นเพื่อน ๆ คื่นช่ายที่ใช้ทำอาหารในครัวของคุณก็ช่วยขจัดปัญหาต่างๆได้เช่นกัน นอกจากจะช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารแล้วยังช่วยให้คุณห่างไกลจากโรคได้อีกด้วย

หมายเหตุ: ข้อมูลในบทความนี้เป็นไปตามสมมติฐานทั่วไป เราไม่ยืนยันเรื่องนี้ ก่อนนำไปใช้โปรดปรึกษาแพทย์

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวสุขภาพ: ใช้กระเทียมด้วยวิธีนี้คุณจะห่างไกลจากโรคเหล่านี้

ดูทีวีสด

Back to top button