วิทยาศาสตร์

อลันทัวริงเครื่องนักคณิตศาสตร์ชาวอังกฤษอลันทูริงเป็นโฉมหน้าของคนใหม่ 50 ปอนด์ฆ่าตัวตายในข้อหาอนาจาร | อลันทัวริง: ถูกกล่าวหาว่าอนาจารเนื่องจากรักร่วมเพศนักคณิตศาสตร์ชาวอังกฤษต้องฆ่าตัวตาย; ตอนนี้ภาพพิมพ์บนเงินปอนด์

นิวเดลี: ธนาคารแห่งอังกฤษเพิ่งออกธนบัตร 50 ปอนด์ใหม่ ในบันทึกนี้เป็นภาพถ่ายของ Alan Turing นักคณิตศาสตร์ชาวอังกฤษผู้ยิ่งใหญ่ ให้เราบอกคุณว่าเอลเลนทัวริงเป็นนักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษที่เขียนโค้ดชนะอังกฤษในสงครามโลกครั้งที่สอง แต่การตายของเขาเป็นที่ถกเถียงกันมาก ว่ากันว่าเขาเป็นคนรักร่วมเพศและฆ่าตัวตายด้วยการมีเซ็กส์กับคู่ของเขา

ยังคงมีชื่อเสียงในอินเดียเช่นกัน

Ellen Turing เป็นชื่อที่มีชื่อเสียงในอเมริกาอังกฤษและอินเดียเช่นกัน Touring ถือเป็นนักคณิตศาสตร์ที่ขี้อายและมีไหวพริบมาก นิตยสาร Science Nature ได้อธิบายว่าเขาเป็น ‘จิตใจที่ดีที่สุด’ ของมนุษย์เครื่องจักรและการทหาร

อ่านเพิ่มเติม – มนุษย์ยังสามารถผลิตพิษได้เช่นงูพิษมี ‘ชุดเครื่องมือ’ อยู่ในร่างกาย เรียนรู้กระบวนการทั้งหมด

อังกฤษเคยดูถูก

วันนี้แม้เวลาผ่านไปหลายปีภาพของ Ellen Turing จะถูกพิมพ์ลงบนเงินปอนด์และธนาคารแห่งอังกฤษก็ให้เกียรติเธอ แต่เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาเธอได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม อดีตนายกรัฐมนตรีกอร์ดอนบราวน์ของอังกฤษยอมรับเมื่อปี 2552 ว่าอัลเลนได้รับการปฏิบัติที่ไม่ดี

ฆ่าตัวตายด้วยการกินไซยาไนด์

ที่สำคัญเอลเลนทัวริงเกิดเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2455 ในลอนดอนและเสียชีวิตเมื่ออายุเพียง 41 ปีกล่าวกันว่าอลันจบชีวิตด้วยการยิงไซยาไนด์ กฎหมายของอังกฤษตัดสินลงโทษนักคณิตศาสตร์อัลเลนในปีพ. ศ. 2495 ในข้อหาอนาจาร เขาถูกตัดสินให้ไร้สมรรถภาพด้วยการให้ยาแก่เขา อัลเลนเป็นเกย์และการรักร่วมเพศเป็นสิ่งผิดกฎหมายในอังกฤษในเวลานั้น คนที่นั่นถือว่าเป็นบาป

ยังอ่าน – ความหลงใหลของ Elon Musk! จรวดของ SpaceX จะบินขึ้นสู่อวกาศเป็นครั้งที่สี่ รู้ว่าอะไรจะพิเศษ

บอกลาตั้งแต่อายุยังน้อย

เอลเลนทัวริงบอกลาโลกตั้งแต่อายุยังน้อย แต่สิ่งที่เขาทำในวัยเด็กยังคงทำให้เขามีชีวิตอยู่ เอลเลนวางรากฐานสำหรับคอมพิวเตอร์สมัยใหม่ นอกเหนือจากนี้พวกเขาได้กำหนดมาตรฐานสำหรับจิตใจเทียมและในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองชีวิตของผู้คนนับล้านได้รับการช่วยเหลือจากการทำลายรหัสเรือดำน้ำของกองทัพเยอรมัน

ความคิดและกฎหมายพรากชีวิต

ให้เราบอกคุณว่าในปีพ. ศ. เรียกว่าสมองของคอมพิวเตอร์สมัยใหม่ เช่นเดียวกับคอมพิวเตอร์ในปัจจุบัน Ellen Turing พยายามสร้างเครื่องที่สามารถใช้ข้อมูลได้เมื่อป้อนข้อมูล แต่ความคิดและกฎหมายอย่างหนึ่งฆ่าอัลเลน

ยังอ่าน – หุบเขาที่แปลกประหลาด! ในกรณีที่นกฆ่าตัวตายแม้แต่นักวิทยาศาสตร์ก็ไม่สามารถไขปริศนาได้

ถอดรหัสข้อความลับของเรือดำน้ำเยอรมัน

รหัสนี้ถูกถอดรหัสโดย Ellen Turing ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองและนี่ไม่ได้เกิดจากผลงานที่ยอดเยี่ยมใด ๆ โลกไม่รู้ด้วยซ้ำจนกระทั่งเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาว่าอลันเป็นคนถอดรหัสข้อความลับของเรือดำน้ำเยอรมันที่นำไปใช้ในมหาสมุทรแอตแลนติก ไม่เพียงเท่านี้ Copeland นักคณิตศาสตร์ยังเขียนหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับทัวริง

นักพัฒนาสมองเทียม

ความยิ่งใหญ่ของพวกเขาไม่ได้จบลงเพียงแค่นั้น ให้ฉันบอกคุณว่า Ellen Turing เป็นคนแรกที่พัฒนาสมองเทียมของเครื่องจักรที่สามารถตอบสนองได้เหมือนมนุษย์ น่าเศร้าที่แม้จะประสบความสำเร็จและยิ่งใหญ่มากมายผลงานของ Ellen Turing และชื่อของเธอก็เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกหลังจากที่เธอเสียชีวิต

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button