โลก

อเมริกาจะปรับเปลี่ยนกระบวนการคัดเลือกวีซ่า H1B จะชอบเงินเดือนสูงทักษะมากกว่าระบบลอตเตอรี | H-1B Visa กำลังจะเปลี่ยนกระบวนการอเมริกาจะได้รับ ‘Wages-Skill’ แทนระบบลอตเตอรี

วอชิงตัน: ​​สหรัฐฯกำลังจะเปลี่ยนกระบวนการคัดเลือกวีซ่า H-1B โดนัลด์ทรัมป์ได้รับแจ้งจากฝ่ายบริหารว่าในกระบวนการใหม่เงินเดือนและทักษะจะได้รับความพึงพอใจมากกว่ากระบวนการลอตเตอรีที่มีอยู่ กฎสุดท้ายในเรื่องนี้จะเผยแพร่ใน Federal Register ในวันที่ 8 มกราคมเจ้าหน้าที่กล่าวว่ามีวัตถุประสงค์เพื่อปกป้องผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจของคนงานอเมริกัน ในขณะเดียวกันก็เพื่อให้แน่ใจว่าโครงการจ้างงานชั่วคราวเป็นประโยชน์ต่อแรงงานต่างชาติที่มีประสิทธิภาพสูง

ทรัมป์ได้เพิ่มการห้าม

วีซ่า H-1B เป็นวีซ่าประเภทชั่วคราวซึ่งอนุญาตให้ บริษัท ในสหรัฐอเมริการับสมัครพนักงานต่างชาติในตำแหน่งเฉพาะ บริษัท เทคโนโลยีของอเมริกาแต่งตั้งพนักงานหลายพันคนจากอินเดียและจีนทุกปีโดยใช้วีซ่านี้ ให้เราบอกคุณว่าโดนัลด์ทรัมป์ได้เพิ่มการห้ามวีซ่าทำงานต่างประเทศประเภทอื่น ๆ ทั้งหมดเป็นเวลา 3 เดือนด้วยวีซ่า H-1B ที่เรียกร้องมากที่สุดในวันที่ 31 ธันวาคมซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีของอินเดียจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม -US: โดนัลด์ทรัมป์ประณามความรุนแรงของหน่วยงานรัฐพร้อมที่จะมอบอำนาจ

จะได้เงินเดือนเพิ่มไหม?

บริการด้านการเป็นพลเมืองและการเข้าเมืองของสหรัฐอเมริกากล่าวว่าการแก้ไขกระบวนการคัดเลือกวีซ่า H-1B จะกระตุ้นให้นายจ้างเสนอเงินเดือนที่สูงขึ้นและตำแหน่งที่สูงขึ้น นอกจากนี้ บริษัท ต่างๆจะสามารถรักษาพนักงานตามความต้องการและรักษาความสามารถในการแข่งขันในระดับโลกได้ กฎสุดท้ายจะมีผล 60 วันหลังจากเผยแพร่ใน Federal Register การยื่นขอวีซ่า H-1B จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน

การตัดสินใจจึงเกิดขึ้น

รองผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายของ USCIS Joseph Edlow กล่าวว่านายจ้างกำลังละเมิดโครงการวีซ่าชั่วคราว H-1B พวกเขาส่วนใหญ่ใช้เพื่อเติมเต็มตำแหน่งระดับเริ่มต้นและลดต้นทุนทางธุรกิจ แต่จะเป็นเรื่องยากสำหรับพวกเขาที่จะทำเช่นนั้นหลังจากกระบวนการเปลี่ยนแปลง เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้กระบวนการใหม่จะถูกนำมาใช้

ออดอ้อนโจไบเดน
ในขณะเดียวกันกลุ่มชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียนได้เรียกร้องให้ Biden ลดข้อ จำกัด เกี่ยวกับวีซ่า H-1B และเพื่อให้นักศึกษาระดับอุดมศึกษามีวุฒิการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีในสหรัฐอเมริกา ให้บัตรในเรื่องนี้ Mukesh Aghi ประธานของ US-India Strategic and Partnership Forum กล่าวว่าเราได้แนะนำให้ฝ่ายบริหาร Biden ทำให้ H-1B ง่ายขึ้นรวมถึงกรีนการ์ดสำหรับ STEM แต่ละรายการ (วิทยาศาสตร์เทคโนโลยีวิศวกรรม และคณิตศาสตร์) ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกนอกจากนี้เพื่อให้พวกเขาสามารถอยู่ที่นี่และมีส่วนร่วมในฐานะผู้เสียภาษีตั้งแต่วันแรก

Back to top button