โลก

ม็อบมุสลิมบังคลาเทศทำลายวัด ร้านขายของชำ และบ้านเรือนของชาวฮินดูหลายหลังผ่าน Facebook Post | ชาวฮินดูตกเป็นเป้าหมายในบังกลาเทศ: โจมตีบ้านฮินดู วัดในบังคลาเทศ ก่อการจลาจลจำนวนมาก

ม็อบชาวมุสลิมบังคลาเทศทำลายวัด: กลุ่มคนที่จัดตั้งโดยกลุ่มอิสลามิสต์ถูกกล่าวหาว่าโจมตีวัดฮินดูและทำลายบ้านเรือนหลายหลังของชุมชนชนกลุ่มน้อยในเขตนาเรลของบังกลาเทศ ตำรวจให้ข้อมูลนี้เมื่อวันเสาร์ ความรุนแรงปะทุขึ้นในหมู่บ้าน Digholia เมื่อเย็นวันศุกร์ จากการโพสต์บนโซเชียลมีเดียของเด็กชายชาวฮินดู บ้านของครอบครัวฮินดูก็ถูกไฟไหม้เช่นกัน ความรุนแรงเกิดขึ้นหลังจากการละหมาดวันศุกร์

ผู้ก่อจลาจลถอนตัวจากการยิงทางอากาศ

สารวัตรตำรวจ Haran Chandra Paul กล่าวว่าตำรวจต้องยิงในอากาศในขณะที่ออกคำเตือนเพื่อสลายกลุ่มหัวรุนแรงและหัวรุนแรง พอลกล่าวว่าเด็กชายชาวฮินดูถูกกล่าวหาว่าโพสต์บางอย่างบน Facebook ซึ่งสร้างความโกรธเคืองส่วนหนึ่งของชุมชนมุสลิม ฝูงชนไม่สามารถควบคุมได้ ดังนั้นในขณะที่ให้คำเตือน กระสุนต้องถูกยิงขึ้นไปในอากาศ

สถานการณ์ตึงเครียดแต่อยู่ภายใต้การควบคุม

Narel ผู้กำกับการตำรวจ Prabir Kumar Roy กล่าวว่าผู้บังคับใช้กฎหมายกำลังทำงานเพื่อควบคุมสถานการณ์ “เรากำลังตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น” เขากล่าว จะดำเนินการกับผู้ที่รับผิดชอบต่อความรุนแรง ปัจจุบันสถานการณ์เป็นปกติ

ยังไม่มีการจับกุม

ในกรณีนี้ ตำรวจอาจอ้างว่าจะจัดการกับสถานการณ์นี้ แต่จนถึงขณะนี้พวกเขายังไม่ได้จับกุมบุคคลใดที่เกี่ยวข้องกับความรุนแรงทั้งหมดนี้ ด้วยเหตุนี้ชาวฮินดูทุกคนในพื้นที่จึงตื่นตระหนก ผู้คนยังกลัวที่จะออกจากบ้าน ในปัจจุบันมีการใช้กำลังหนัก แต่เมื่อกำลังนี้ค่อยๆ ถูกขจัดออกไป ผู้คนต่างรู้สึกไม่พอใจเมื่อคิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อกล่าวว่าหากสถานการณ์ดังกล่าวมีชัย วันหนึ่งอาจมีสถานการณ์การย้ายถิ่น

(อินพุต: IANS)

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button