ธุรกิจวิทยาศาสตร์สุขภาพเทคโนโลยีโลก

ตลาดผู้สนับสนุนกีฬาทั่วโลกคาดว่าจะเติบโตที่ CAGR 6 72% และคาดการณ์ถึงปี 2027

ระดับโลก ตลาดผู้สนับสนุนกีฬา มีมูลค่า 57.00 พันล้านดอลลาร์ในปี 2563 และคาดว่าจะสูงถึง 89.60 พันล้านดอลลาร์ในปี 2570 เติบโตที่ CAGR 6.72% จากปี 2564 ถึง 2570

สปอนเซอร์กีฬาทั่วโลกคาดว่าจะเติบโตที่ อัตราที่มีนัยสำคัญอันเนื่องมาจากปัจจัยขับเคลื่อนจำนวนหนึ่ง การเกิดขึ้นของลีกกีฬาใหม่เป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่จะกระตุ้นการเติบโตของตลาดโลกในปีต่อ ๆ ไป รับ

ตัวอย่างรายงานนี้@ https://brandessenceresearch.com//requestSample/PostId/1435 

* หน้าตัวอย่างสำหรับรายงานนี้สามารถเข้าถึงได้ทันทีเมื่อมีการร้องขอ *

ขอบเขตของรายงานการตลาดผู้สนับสนุนกีฬาทั่วโลก:

ตลาดการให้การสนับสนุนด้านกีฬากำลังเฟื่องฟู ไม่เคยมีการนำเงินเข้าสู่การตลาดกับนักกีฬา ทีมกีฬา หรือการแข่งขันกีฬามาก่อน จากการศึกษาพบว่าการรับรองนักกีฬาสร้างยอดขายเพิ่มขึ้น 4% ซึ่งสอดคล้องกับยอดขายที่เพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 10 ล้านดอลลาร์ต่อปี และผลตอบแทนหุ้นเพิ่มขึ้นเกือบ 0.25% สปอนเซอร์คือความสัมพันธ์ทางธุรกิจระหว่างผู้จัดหาเงินทุน ทรัพยากร หรือบริการ กับบุคคล เหตุการณ์ หรือองค์กรที่เสนอสิทธิและสมาคมบางอย่างเป็นการตอบแทน ที่อาจนำไปใช้เพื่อประโยชน์ทางการค้า การสนับสนุนประกอบด้วยวัตถุประสงค์หลักสามประการที่จะร่วมกันสร้างและหรือบรรลุผลโดยผู้สนับสนุนและผู้ให้การสนับสนุน อย่างแรกเลย พวกเขาได้ร่วมออกแบบเสื้อแข่งอีสปอร์ตที่ปรับประสิทธิภาพได้เป็นครั้งแรก ประการที่สอง พวกเขาได้เปิดตัวคอลเลกชันสินค้าแล้ว สุดท้ายนี้ พวกเขาจะต้องแนะนำโครงการริเริ่มที่หลากหลาย การแปลงเป็นดิจิทัลให้โอกาสใหม่แก่ผู้สนับสนุนอย่างสมบูรณ์เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา การเป็นสปอนเซอร์ยังคงหมายถึงการมีโลโก้ของบริษัทบนทรัพย์สินด้านกีฬาที่นำเสนอต่อสื่อ ทุกวันนี้ การเป็นสปอนเซอร์เป็นโอกาสในการดำเนินการเล่าเรื่องและการตลาดเนื้อหา ในช่วงเวลาที่ข้อมูลและการโฆษณามีมากเกินไป สิ่งนี้เป็นที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับแบรนด์ ในการเชื่อมต่อกับความเป็นไปได้ทางดิจิทัล มีโอกาสมหาศาลเกิดขึ้นสำหรับผู้เล่นระดับโลกเช่นเดียวกับการเริ่มต้นธุรกิจขนาดเล็ก

การสนับสนุนด้านกีฬาเป็นเทคนิคทางการตลาดที่ทรงพลังและมีอิทธิพล ประกอบด้วยข้อเสนอแนะระหว่างบริษัท (สปอนเซอร์) และสปอร์ตคลับหรืองานกิจกรรม (สปอนเซอร์) ตัวอย่างที่ได้รับความนิยมคือโลโก้แบรนด์ที่พิมพ์บนเสื้อทีม รับประกันการมองเห็นและการเปิดรับสื่อ นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้โดดเด่นและสร้างความแตกต่าง การเป็นสปอนเซอร์ด้านกีฬาเติบโตขึ้นอย่างมีกำไรเนื่องจากมีการนำเงินไปทำการตลาดกับนักกีฬา ทีมกีฬา หรือการแข่งขันกีฬามากขึ้น ในช่วงเวลาที่ข้อความโฆษณาล้นหลาม กีฬานำเสนอบางสิ่งที่มีคุณค่าอย่างยิ่ง นั่นคือ อารมณ์ที่แท้จริง ในการเชื่อมต่อกับความเป็นไปได้ทางดิจิทัล มีโอกาสมหาศาลเกิดขึ้นสำหรับผู้เล่นระดับโลกเช่นเดียวกับการเริ่มต้นธุรกิจขนาดเล็ก ในปัจจุบัน สปอนเซอร์มีส่วนอย่างมากในอุตสาหกรรมธุรกิจกีฬา องค์กรด้านกีฬาพึ่งพาผู้สนับสนุนในการจัดหาเงินทุน ผลิตภัณฑ์ และบริการ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วจะขับเคลื่อนผลกำไรให้กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

การวิเคราะห์ผลกระทบของ COVID-19 ในตลาดผู้สนับสนุนกีฬาทั่วโลก

Covid-19 ได้ส่งผลกระทบต่อตลาดการสนับสนุนกีฬาทั่วโลกค่อนข้างมากและนี่เป็นหนึ่งในภาคหลักที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดใหญ่นี้ เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดนี้ การยกเลิกการชุมนุมจำนวนมากเป็นหนึ่งในขั้นตอนสำคัญของรัฐบาลทั่วโลกในการต่อสู้กับการแพร่กระจายของ COVID-19 ซึ่งส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่ออุตสาหกรรมการให้การสนับสนุนด้านกีฬา ดังนั้นหน่วยงานกีฬาจึงต้องปฏิบัติตามมาตรการเหล่านี้โดยการยกเลิกหรือเลื่อนการแข่งขันหรือโดยการแนะนำข้อจำกัดในการแข่งขันกีฬาเพื่อให้สามารถเกิดขึ้นได้ในภายหลัง ดังนั้น การไม่มีการแข่งขันกีฬาหมายความว่าไม่มีประโยชน์สำหรับผู้สนับสนุนจากการถ่ายทอดสดซึ่งเป็นแหล่งรายได้หลักสำหรับองค์กรส่วนใหญ่ในอุตสาหกรรมนี้ ดังนั้น ผลที่ตามมาจาก Covid-19 เหล่านี้ได้แสดงผลกระทบโดยตรงและเชิงลบต่อการเติบโตของตลาดผู้สนับสนุนกีฬาทั่วโลก

ตลาดสปอนเซอร์กีฬาทั่วโลกคาดว่าจะเติบโตอย่างมีกำไรภายในระยะเวลาที่คาดการณ์ เนื่องจากความตระหนักที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับประโยชน์ของการเป็นสปอนเซอร์ด้านกีฬาควบคู่ไปกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในด้านนี้ช่วยผลักดันการเติบโตของการเป็นสปอนเซอร์กีฬาทั่วโลก องค์กรด้านกีฬาทั่วโลกต่างพึ่งพาผู้สนับสนุนในการจัดหาเงินทุน ผลิตภัณฑ์ และบริการ ซึ่งจะเสริมความสามารถในการทำกำไรให้กับสมาคมทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง

พลวัตของตลาดผู้สนับสนุนกีฬาทั่วโลก:

จำนวนการแข่งขันกีฬาที่เพิ่มขึ้นเป็นปัจจัยสำคัญที่ผลักดันการเติบโตของตลาดผู้สนับสนุนกีฬาทั่วโลก นอกจากนี้ การเป็นสปอนเซอร์ยังแสดงให้เห็นการเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา ซึ่งมากกว่าการเติบโตของการใช้จ่ายด้านการตลาดแบบเดิมๆ เช่น การโฆษณาและการส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง ในปี 2018 การใช้จ่ายด้านสื่อแบบดั้งเดิมในอเมริกาเหนือคาดว่าจะเติบโตเพียง 2.4% เห็นได้ชัดว่าบริษัทต่าง ๆ ต่างตระหนักดีถึงการสนับสนุนมูลค่าเพิ่มให้กับพอร์ตโฟลิโอการตลาดโดยรวม – การสร้างและรักษางานนับไม่ถ้วนในหลายภาคส่วนของสนามกีฬา ประโยชน์และผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) ที่อาจเกิดขึ้นจากการปรับแบรนด์ให้เข้ากับกีฬา ทีมกีฬา หรือนักกีฬา มักมีมากกว่าปัญหาที่อาจเกิดขึ้น นอกจากนี้ จำนวนลีกกีฬาใหม่ที่เพิ่มขึ้นยังช่วยส่งเสริมการเติบโตของตลาดผู้สนับสนุนกีฬาทั่วโลกภายในระยะเวลาคาดการณ์ องค์กรด้านกีฬาทั่วโลกต่างพึ่งพาผู้สนับสนุนในการจัดหาเงินทุน ผลิตภัณฑ์ และบริการ ซึ่งจะเสริมความสามารถในการทำกำไรให้กับสมาคมทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม การขาดตัวชี้วัดที่มีประสิทธิภาพในการวัด ROI ของผู้สนับสนุนกีฬาเป็นหนึ่งในความท้าทายที่สำคัญที่ผู้สนับสนุนต้องเผชิญ นอกจากนี้ จำนวนการแข่งขันกีฬาใหม่ทั่วโลกที่เพิ่มขึ้นกำลังสร้างช่องทางสำหรับการสนับสนุนใหม่ๆ ในกีฬาต่างๆ

ตามภูมิศาสตร์ รายงานนี้แบ่งออกเป็นหลายภูมิภาคหลัก รายได้ (ล้านเหรียญสหรัฐ) ภูมิศาสตร์ (อเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชียแปซิฟิก ละตินอเมริกา และตะวันออกกลางและแอฟริกา) มุ่งเน้นไปที่ประเทศหลักในแต่ละภูมิภาค นอกจากนี้ยังครอบคลุมถึงตัวขับเคลื่อนตลาด ข้อจำกัด โอกาส ความท้าทาย และประเด็นสำคัญในตลาดผู้สนับสนุนกีฬาทั่วโลก

ตลาดผู้สนับสนุนด้านกีฬา ผู้เล่นหลัก:

 • Adidas
 • Nike Inc.
 • Pepsi Co.
 • Rolex
 • The COCA-COLA
 • Reebok
 • Puma
 • Samsung
 • Red Bull
 • Castrol

การแบ่งส่วนตลาดผู้สนับสนุนด้านกีฬาระดับโลก:

ตามประเภท การวิเคราะห์:

 • ป้าย การ
 • เปิดใช้งานดิจิทัล การเปิดใช้งาน
 • คลับและการเปิดใช้งานสถานที่
 • อื่นๆ

โดยการวิเคราะห์แอปพลิเคชัน:

 • การผู้สนับสนุนการแข่งขัน
 • ฝึกอบรมสปอนเซอร์
 • อื่นๆ

 

การวิเคราะห์ระดับภูมิภาคของตลาดผู้สนับสนุนกีฬาทั่วโลก:

ส่วนประเภทของตลาดผู้สนับสนุนกีฬาแบ่งออกเป็นฟุตบอล บาสเก็ตบอล ฮ็อกกี้ รักบี้ วอลเลย์บอล คริกเก็ต และอื่นๆ ประเภทของตลาดผู้สนับสนุนกีฬาถูกครอบงำโดยฟุตบอลโดยจับส่วนแบ่งการตลาดที่ใหญ่ที่สุด 36.05% ในปี 2020 บาสเก็ตบอลคิดเป็น 17.84% ของตลาดผู้สนับสนุนกีฬาทั่วโลกในปี 2020

อเมริกาเหนือมีส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุด 34.57% ในปี 2020 ของตลาดสปอนเซอร์กีฬาทั่วโลกภายในระยะเวลาคาดการณ์ อันเนื่องมาจากการเกิดขึ้นของการแข่งขันกีฬาใหม่ๆ ควบคู่ไปกับการใช้จ่ายในการอุปถัมภ์กีฬาที่เพิ่มขึ้น ลีกเบสบอลและบาสเก็ตบอลในประเทศนี้แสดงถึงอัตราการยอมรับเทคโนโลยีเหล่านี้สูงสุด โลกของการสนับสนุนด้านกีฬานั้นขับเคลื่อนโดยอเมริกาเหนือเป็นหลัก สำหรับทุกๆ ดอลลาร์ที่ใช้ไปกับการสนับสนุนทั่วโลก เงินประมาณ 37 เซ็นต์มาจากตลาดอเมริกาและแคนาดา ซึ่งรัฐที่ติดดาวและลายทางมีบทบาทนำ ทวีปอเมริกาเหนือใช้เงินสนับสนุน 24.2 พันล้านในปี 2018 ซึ่งมากกว่าการใช้จ่ายประจำปีในยุโรป 10 พันล้านครั้ง เอเชียแปซิฟิกคาดว่าจะเป็นตลาดที่มีแนวโน้มเติบโตด้วย CAGR 6.65% อันเนื่องมาจากความชอบที่เพิ่มขึ้นต่อกีฬาและเป็นโอกาสที่ดีในการเติบโตสำหรับผู้ขายสปอนเซอร์ด้านกีฬาหลายราย การเปลี่ยนแปลงนี้อาจเกิดจากปัจจัยหลายประการ รวมถึงการเพิ่มขึ้นของอุปกรณ์พกพาและการเจาะระบบดิจิทัล ควบคู่ไปกับการเพิ่มจำนวนเนื้อหาความบันเทิงทั่วไป และการขาดความหลงใหลในกีฬาแบบฝังลึกในเอเชีย

โอกาสทางการตลาดของตลาดผู้สนับสนุนด้านกีฬา การ

เกิดขึ้นของสื่อใหม่ๆ เช่น โซเชียลมีเดีย ช่องทางออนไลน์ และแพลตฟอร์มดิจิทัลเมื่อเร็วๆ นี้ ได้ส่งผลกระทบต่อตลาดผู้สนับสนุนด้านกีฬาเช่นกัน เนื่องจากแบรนด์ต่างๆ ไม่เพียงแต่มองหาการโปรโมตในทีวีเท่านั้น แต่ยังดำเนินการก้าวสำคัญในการโฆษณาแบรนด์ของตนผ่าน เวิลด์ไวด์เว็บ. เทรนด์นี้กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วและกำลังช่วยให้แบรนด์สนับสนุนผลิตภัณฑ์ของตนผ่านกีฬาในแพลตฟอร์มใหม่ซึ่งค่อนข้างใหม่เมื่อเทียบกับช่องทางเดิม ซึ่งสร้างโอกาสใหม่ให้กับตลาดผู้สนับสนุนด้านกีฬา

ตัวอย่างเช่น Hotstar แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งได้ประกาศให้ Dream11, Uber Eats, Amazon Pay และ Coca Cola เป็นผู้สนับสนุนการนำเสนอร่วมกันในปี 2019 สำหรับการแข่งขันกีฬาทั้งหมดกับผู้สนับสนุนที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ Royal Challenge, Acko, CEAT และ ICICI Lombard ผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้ข้อสรุปเพิ่มเติมว่าสื่อดิจิทัลอาจมีส่วนแบ่ง 20-25 เปอร์เซ็นต์ของโฆษณากีฬาโดยรวมในปี 2019 สาเหตุหลักประการหนึ่งของโอกาสที่มาจากช่องทางดิจิทัลคือผู้ชมจำนวนมากที่ใช้เว็บไซต์สตรีมมิ่งเพื่อความบันเทิง . ตัวอย่างเช่น หากผู้ใช้เปรียบเทียบการดูรายการทีวีที่ดีที่สุดที่สร้างผู้ชม 200-250 พันล้านคนในสองเดือน แต่การแข่งขันคริกเก็ตเวิลด์คัพสร้างผู้ชมประมาณ 300 พันล้านในด้านสตรีมมิง

ข้อเท็จจริงอีกประการหนึ่งที่เอื้ออำนวยต่อการสนับสนุนกีฬาทางดิจิทัลคือการมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันและการทำให้ผู้ชมเป็นประชาธิปไตย ซึ่งสร้างรสนิยมที่แตกต่างกันสำหรับทั้งวัตถุประสงค์ในการโฆษณาและในการสนับสนุนกีฬาในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย นอกจากนี้ ความสนใจของผู้ชมในการฉายรอบที่สอง การฉาย 3 ครั้ง และการพูดคุยเกี่ยวกับเกม ช่วงเวลาฮิต การวิเคราะห์การแข่งขันบนทวิตเตอร์และแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่นๆ เพิ่มมากขึ้น การพัฒนาเพิ่มเติมในด้านนี้คือแฟน ๆ สามารถเรียกร้องเนื้อหาเฉพาะได้ทุกที่ทุกเวลาที่พวกเขาต้องการ พวกเขาสามารถรับชมไฮไลท์ของการแข่งขัน 15 วินาที; สามารถค้นหาแอพเพื่อให้พวกเขาสถิติล่าสุดเกี่ยวกับผู้เล่น เนื้อหาเบื้องหลังพร้อมกับปฏิกิริยาโต้ตอบทันที ฯลฯ คุณสมบัติและประโยชน์ทั้งหมดเหล่านี้จะถูกรวมเข้ากับสปอนเซอร์ด้านกีฬามากขึ้น เนื่องจากบริษัทต่างๆ มักจะใช้แพลตฟอร์มสื่อดิจิทัลเพื่อสนับสนุนแบรนด์ของพวกเขาที่ไม่ได้อยู่ใน โดยเฉพาะเวลาในโทรทัศน์ แต่ตลอดทั้งวัน

โซลูชันการวิจัยตลาดของเราให้คำตอบแก่คุณสำหรับคำถามที่กล่าวถึงด้านล่าง: อะไร

 • คือปัจจัยขับเคลื่อนที่รับผิดชอบต่อการเติบโตของตลาด?
 • อะไรคือปัจจัยกีดขวางบนถนนของตลาดนี้?
 • อะไรคือโอกาสใหม่ โดยที่ตลาดจะเติบโตในปีต่อ ๆ ไป?
 • แนวโน้มของตลาดนี้เป็นอย่างไร?
 • อะไรคือปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่?
 • ตลาดระดับโลกและระดับภูมิภาคในแง่ของรายได้ การขาย และการผลิตเป็นอย่างไร?
 • ตลาดจะเติบโตได้ไกลแค่ไหนในช่วงเวลาคาดการณ์ในแง่ของรายได้ ยอดขาย และการผลิต?
 • ภูมิภาคใดครองตลาดโลกและส่วนแบ่งการตลาดของแต่ละภูมิภาคในตลาดโดยรวมในปี 2562 คืออะไร?
 • แต่ละส่วนจะเติบโตอย่างไรในช่วงเวลาที่คาดการณ์และรายได้ส่วนเหล่านี้จะคิดเป็นเท่าใดในปี 2570
 • ภูมิภาคใดมีโอกาสมากกว่า?

รายงานการวิจัยฉบับเต็ม @ https://brandessenceresearch.com/technology-and-media/sports-sponsorship-market-size 

เกี่ยวกับเรา: Brandessence Market Research and Consulting Pvt. บจก.

การวิจัยตลาดของ Brandessence เผยแพร่รายงานการวิจัยตลาดและข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจที่จัดทำโดยนักวิเคราะห์อุตสาหกรรมที่มีคุณสมบัติสูงและมีประสบการณ์ รายงานการวิจัยของเรามีอยู่ในหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึงการบิน อาหารและเครื่องดื่ม การดูแลสุขภาพ ไอซีที การก่อสร้าง เคมีภัณฑ์ และอื่นๆ อีกมากมาย รายงานการวิจัยตลาดสาระสำคัญของแบรนด์จะเหมาะสมที่สุดสำหรับผู้บริหารระดับสูง ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ที่ปรึกษา ซีอีโอ ซีไอโอ ซีโอโอ และกรรมการ รัฐบาล หน่วยงาน องค์กร และปริญญาเอก นักเรียน. เรามีศูนย์จัดส่งในเมืองปูเน่ ประเทศอินเดีย และสำนักงานขายของเราอยู่ในลอนดอน 

ติดต่อเราได้ที่: +44-2038074155 หรือส่งอีเมลมาที่ sales@brandessenceresearch.com

Back to top button