ธุรกิจ

ส่วนแบ่งการตลาด Global Free Space Optics (FSO) แนวโน้มอัตราการเติบโตและแอปพลิเคชัน

ตลาด Global Free Space Optics (FSO)มีมูลค่า 404.6 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2019 และคาดว่าจะถึง 1046.8 ล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2027 ที่ CAGR 12.7%

Free Space Optics (FSO) ถูกกำหนดให้เป็นเทคโนโลยี line-of-sight (LOS) ซึ่งใช้ตัวปล่อยเลเซอร์หรือ LED แบบกำหนดทิศทาง ซึ่งมีแบนด์วิดท์แบบออปติคอล ตัวส่งและตัวรับเพื่อเชื่อมโยงการถ่ายโอนวิดีโอ เสียง และข้อมูลอย่างชาญฉลาด ผลิตภัณฑ์ลิงก์ Free Space Optics เดียวอาจรวมเครื่องส่งสัญญาณหลายเครื่องเข้ากับเครื่องรับ เพื่อให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพที่เพียงพอ ในกรณีที่มีการรบกวน

ออปติกพื้นที่ว่างเป็นเทคโนโลยีที่ใช้เลนส์ซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการแพร่กระจายของแสงและการถ่ายโอนข้อมูลแบบไร้สายสำหรับเหตุผลด้านโทรคมนาคมและเครือข่ายอื่น ๆ เทคโนโลยี FSO มักใช้ในพื้นที่ว่างที่สามารถเป็นอากาศ สุญญากาศ ฯลฯ

รับตัวอย่างรายงานนี้ @ https://qualiketresearch.com/request-sample/Free-Space-Optics-FSO-Market/request-sample

ตัวขับเคลื่อนของตลาด: การเพิ่มขึ้นของการนำกองทัพและอวกาศมาใช้ในทัศนศาสตร์อวกาศว่างอันเนื่องมาจากคุณประโยชน์มากมาย

การสื่อสารแบบไร้สายเผชิญกับความท้าทาย เช่น การจำกัดแบนด์วิดท์และการส่งข้อมูลความเร็วต่ำ อย่างไรก็ตาม FSO เป็นเทคโนโลยีไร้สายที่รู้จักกันดีในอุตสาหกรรมการบินและอวกาศและการป้องกันประเทศ ช่วยลดปัญหาส่วนใหญ่ที่ระบบสื่อสารไร้สายทั่วไปต้องเผชิญ เทคโนโลยีนี้ค้นหาแอปพลิเคชันในการเชื่อมโยงดาวเทียม ยานสำรวจห้วงอวกาศ การสื่อสารไปยังพื้นที่ห่างไกล UAV และเครื่องบินในการเชื่อมต่อระดับองค์กร ใช้สำหรับการสื่อสารแบบจุดต่อจุดซึ่งอยู่ในแนวสายตา ใช้เทคนิคการมอดูเลตต่างๆ เช่น แอมพลิจูดและเฟสมอดูเลต เพื่อแปลงอินพุตเป็นสัญญาณดิจิตอลเพื่อการส่งสัญญาณต่อไป

ออปติกพื้นที่ว่างกำลังได้รับความนิยมเนื่องจากมีประโยชน์มากมาย เช่น ต้นทุนการติดตั้งที่ต่ำ ความพร้อมใช้งานของแบนด์วิธสูง ความเร็วในการรับส่งข้อมูลความเร็วสูง การเชื่อมต่อที่ได้รับการปรับปรุง และในการเชื่อมต่อระดับองค์กร

นอกจากนี้ เทคโนโลยี FSO ยังเหมาะสำหรับการใช้งานทางการทหารและเชิงพาณิชย์ เช่น โทรคมนาคม เทคโนโลยีนี้ทำงานบนหลักการเดียวกับเทคโนโลยีใยแก้วนำแสง ยกเว้นว่าจะใช้อากาศเป็นสื่อกลางในการส่งข้อมูลมากกว่าสายเคเบิลใยแก้วนำแสง นอกจากนี้ การตั้งค่าสำหรับการสื่อสาร FSO ยังใช้เวลาติดตั้งเพียงไม่กี่ชั่วโมง นี่คือปัจจัยบางส่วนที่ขับเคลื่อนการเติบโตของตลาดออปติกส์พื้นที่ว่างอย่างมีนัยสำคัญ ผลกระทบของไดรเวอร์นี้สูงตลอดระยะเวลาคาดการณ์

ข้อจำกัด: ความท้าทายอันเนื่องมาจากความปั่นป่วนของบรรยากาศ ประกายไฟ และหมอก

ตลาดเลนส์อวกาศฟรีเผชิญกับความท้าทายบางประการ ตัวอย่างเช่น ก่อนปรับใช้การตั้งค่าสำหรับการสื่อสารออปติกพื้นที่ว่างระหว่างจุดสองจุด แนวสายตาระหว่างจุดทั้งสองจะต้องปราศจากสิ่งกีดขวางใดๆ เช่น ต้นไม้หรืออาคาร นอกจากนี้ การขยายพันธุ์ FSO อาจเผชิญกับการหยุดชะงักเนื่องจากหมอกและความปั่นป่วนในชั้นบรรยากาศ การปรากฏตัวของหมอกสามารถขัดขวางลักษณะของคลื่นแสงที่ส่งผ่านโดยการดูดกลืน การกระเจิง และการสะท้อนของคลื่นแสงอย่างรุนแรง นี่คือปัจจัยบางประการที่ขัดขวางการเติบโตของตลาดออปติกส์สเปซว่าง

ผลกระทบจากโควิด-19

การระบาดของวิกฤตโควิด-19 ในเดือนมกราคม 2020 ส่งผลให้การเติบโตของตลาดออปติกส์ฟรีสเปซชะลอตัวทำให้เกิดความท้าทายในอุตสาหกรรมหลายประการ การหยุดชะงักในห่วงโซ่อุปทานและข้อจำกัดในการเคลื่อนไหวได้ส่งผลกระทบต่อการค้าระหว่างประเทศ สิ่งนี้ทำให้เกิดความไม่สงบในการดำเนินธุรกิจและการผลิตของผู้เล่นในอุตสาหกรรมซึ่งเป็นอุปสรรคต่อรายได้ของตลาด นอกจากนี้ แนวโน้มผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นในการซื้อสินค้าที่จำเป็นคาดว่าจะจำกัดการนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้ เช่น Visible Light Communication ซึ่งส่งผลกระทบต่อขนาดตลาดในปี 2020

การวิเคราะห์ส่วนแบ่งการตลาด Global Free Space Optics (FSO) ตามแอปพลิเคชัน

ความต้องการที่เพิ่มขึ้นของเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายที่รวดเร็วและยืดหยุ่น ความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับเทคโนโลยีไร้สายที่รวดเร็วและยืดหยุ่นในด้านต่างๆ เช่น การป้องกันประเทศและพื้นที่เชิงพาณิชย์อื่นๆ เช่น โทรคมนาคม คาดว่าจะเป็นปัจจัยขับเคลื่อนหลักสำหรับตลาด Global Free Space Optics (FSO) นอกจากนี้ การใช้พลังงานต่ำต่อบิตที่ส่งยังมีแนวโน้มที่จะช่วยให้ตลาดเป้าหมายเติบโตได้

ภาคการบินและอวกาศและการป้องกันประเทศมีส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดในตลาดออปติกอวกาศว่าง เนื่องจากมีความจุไร้สายแบบออปติคัลสูง การปรับใช้ที่รวดเร็วและง่ายดาย การเชื่อมต่อที่เชื่อถือได้ และการสื่อสารที่ปลอดภัย ในการทหาร ปฏิบัติการต้องการข้อมูลที่ปลอดภัย เกี่ยวข้อง และทันเวลา

รับส่วนลดสำหรับรายงานนี้ @ https://qualiketresearch.com/request-sample/Free-Space-Optics-FSO-Market/ask-for-discount

การวิเคราะห์ส่วนแบ่งตลาด Global Free Space Optics ตามภูมิภาค

บนพื้นฐานของภูมิภาค ตลาดแบ่งออกเป็นอเมริกาเหนือ ละตินอเมริกา ยุโรป เอเชียแปซิฟิก และตะวันออกกลางและแอฟริกา

อเมริกาเหนือมีส่วนแบ่งตลาดหลักในตลาด Free Space Optics (FSO) ทั่วโลก รองลงมาคือยุโรป เนื่องจากมีศูนย์วิจัยที่จัดตั้งขึ้นในยุโรปตะวันออกและยุโรปตะวันตก กำลังช่วยการเติบโตของตลาด Free Space Optics (FSO) ใน ภูมิภาคนี้ APAC คาดว่าจะลงทะเบียนอัตราการเติบโตสูงสุดในช่วงระยะเวลาคาดการณ์นี้ อันเนื่องมาจากการลงทุนที่เพิ่มขึ้นโดยรัฐบาล ละตินอเมริกาและตะวันออกกลางและแอฟริกาคาดว่าจะเติบโตอย่างมั่นคงในช่วงเวลาคาดการณ์นี้

นอร์ทอเมริกาเลนส์พื้นที่ว่าง (FSO) ตลาดมีมูลค่า US $ 148.9Mn ใน 2019 และคาดว่าจะถึงที่ US $ 349.9 ล้านโดย 2027 ที่เป็น CAGR 11.3% ในช่วงเวลาที่ 2020-2027

อเมริกาเหนือเป็นผู้ใช้รายแรกๆ สำหรับ FSO บริษัทต่างๆ ทั่วภูมิภาคต่างให้ความสำคัญกับนวัตกรรม ห้องปฏิบัติการแห่งชาติ Lawrence Livermore ภายใต้กระทรวงพลังงานแห่งสหรัฐอเมริกา ซึ่งดำเนินการโดยมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ในช่วงต้นปี 2002 ประสบความสำเร็จในการทดสอบการเชื่อมโยง Free Space Optics (FSO) ระยะทาง 28 กม. ระหว่างห้องปฏิบัติการและภูเขา Diablo ภายใต้ Secure Air-Optic Transport &โปรแกรมเครือข่ายเส้นทาง ข้อมูลถูกส่งที่ 2.5 Gbps

ผู้เล่นหลักในตลาด

มีการกล่าวถึงผู้เล่นหลักหลายรายในรายงานนี้ เช่น

  • LIGHTPOINTE COMMUNICATIONS, INC.,
  • เพียวลิฟี่ บจก.
  • บริษัท พานาโซนิค คอร์ป 
  • ไบท์ไลท์ อิงค์
  • เจเนอรัล อิเล็กทริก บจก.
  • KONINKLIJKE ฟิลิปส์ NV,
  • TRIMBLE ฮังการี KFT.,
  • ไวร์เลส เอ็กเซลเล้นซ์ บจก.
  • เพลนทรี ซิสเต็มส์ อิงค์
  • FSONA NETWORKS CORP. เป็นต้น

เรียกดูรายงานการวิจัยฉบับเต็ม @ https://qualiketresearch.com/reports-details/Free-Space-Optics-FSO-Market

เกี่ยวกับเรา

การวิจัย QualiKet เป็นพันธมิตรด้านการวิจัยตลาดและข่าวกรองการแข่งขันชั้นนำที่ช่วยผู้นำทั่วโลกในการพัฒนากลยุทธ์ที่แข็งแกร่งและก้าวไปข้างหน้าเพื่อวิวัฒนาการโดยการให้ข้อมูลเชิงลึกที่สามารถนำไปปฏิบัติได้เกี่ยวกับสถานการณ์ตลาด การแข่งขัน และลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา การวิจัย QualiKet ทุ่มเทเพื่อเพิ่มความสามารถในการตัดสินใจที่รวดเร็วขึ้นโดยการให้ข้อมูลที่ทันท่วงทีและปรับขนาดได้ เราใช้เครื่องมืออัจฉริยะต่างๆเพื่อสร้างหลักฐานที่แสดงภัยคุกคามและโอกาสที่ช่วยให้ลูกค้าของเรามีผลงานเหนือกว่าคู่แข่ง

 

Back to top button