ธุรกิจวิทยาศาสตร์สุขภาพเทคโนโลยีโลก

ตลาดฟิวส์ไฟฟ้า 2020 กลยุทธ์การเติบโตโอกาสความท้าทายแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นและการคาดการณ์ปี 2026

ตลาดฟิวส์ไฟฟ้ามีมูลค่า 3.31 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2561 และคาดว่าจะสูงถึง 4.42 พันล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2568 ด้วย CAGR ที่ 4.24% ในช่วงเวลาคาดการณ์

ปัจจัยต่างๆเช่นการลงทุนที่เพิ่มขึ้นในการจัดเก็บพลังงานหมุนเวียนและการจัดเก็บพลังงานการเพิ่มการลงทุนในแผนโครงสร้างพื้นฐานและการต่ออายุการลงทุนในภาคการก่อสร้างมีส่วนสนับสนุนการเติบโตของตลาดฟิวส์ไฟฟ้า

รับตัวอย่างรายงานพิเศษนี้:

ฟิวส์เป็นอุปกรณ์ความปลอดภัยประเภทหนึ่งที่ใช้สำหรับป้องกันกระแสเกินในวงจรไฟฟ้า ลวดโลหะหรือแถบที่ละลายเมื่อมีกระแสไฟฟ้าไหลผ่านมากเกินไปเป็นส่วนประกอบที่จำเป็นสำหรับการหยุดหรือขัดขวางกระแส เมื่อฟิวส์ทำงานเป็นวงจรเปิดจะต้องเปลี่ยนหรือเดินสายใหม่ขึ้นอยู่กับประเภทและด้วยเหตุนี้จึงเรียกว่าอุปกรณ์บูชายัญ ปัจจุบันมีการออกแบบฟิวส์ที่แตกต่างกันหลายพันแบบสำหรับการจัดอันดับกระแสและแรงดันไฟฟ้าเวลาตอบสนองและความสามารถในการแตกหักขึ้นอยู่กับการใช้งาน

เพื่อให้การป้องกันที่เพียงพอโดยไม่จำเป็นต้องหยุดชะงักฟิวส์เหล่านี้จะถูกเลือกขึ้นอยู่กับเวลาและลักษณะการทำงานปัจจุบัน พิกัดกระแสฟิวส์สูงสุดสำหรับวงจรเฉพาะที่กำหนดโดยข้อบังคับการเดินสายไฟ สาเหตุหลักของการทำงานของฟิวส์คือไฟฟ้าลัดวงจรโหลดไม่ตรงกันโหลดเกินหรืออุปกรณ์ล้มเหลว ในทางเลือกอื่นของฟิวส์จะใช้เบรกเกอร์ แต่มีลักษณะที่แตกต่างกัน

ผู้ผลิตฟิวส์ไฟฟ้า:
ผู้ผลิตทั่วโลกเช่น

ABB
เบลฟิวส์
Eaton
Littelfuse
เมอร์เซน
AVX Corporation
Bourns
ฟูจิอิเล็คทริค
Legrand
มิตซูบิชิอิเล็คทริค
ชไนเดอร์อิเล็คทริค
SCHURTER
ซีเมนส์
อื่น ๆ

การเพิ่มความซับซ้อนการทำงานและการบรรจบกันของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กำลังผลักดันการเติบโตของตลาด

ความต้องการอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีความซับซ้อนเพิ่มขึ้นและปัจจัยนี้เป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโตของตลาด อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้ที่มีฟังก์ชันการทำงานที่สูงขึ้นและคอนเวอร์เจนซ์ที่สูงขึ้นมีส่วนสนับสนุนการเติบโตของตลาด นอกเหนือจากความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นสำหรับการเชื่อมต่อแล้วแหล่งข้อมูลดิจิทัลในอุตสาหกรรมยานยนต์ก็ช่วยกระตุ้นการเติบโตของตลาดเช่นกัน ตามรายงานของ Congressional Research Service จำนวนอุปกรณ์ IoT ที่ใช้งานอยู่ประมาณ 9.9 พันล้านในปี 2019 และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 21.5 พันล้านในปี 2025

การแบ่งส่วนตลาดฟิวส์ไฟฟ้าทั่วโลก –
ตามประเภทผลิตภัณฑ์: ฟิวส์ไฟฟ้าแรงสูงฟิวส์แรงดันต่ำ

ตามการใช้งาน: ไฟฟ้า, ยานยนต์, ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์, อุตสาหกรรม

รับรายงานฉบับเต็ม:

Back to top button