NOW26.TV

วิดีโอล่าสุด

คนไทยเที่ยวปีใหม่คึกคัก คาดเงินสะพัดกว่า 2.19 แสนล้าน

พิกัดข่าวเช้า

พิกัดข่าวเช้า : คนไทยเที่ยวปีใหม่คึกคัก คาดเงินสะพัดกว่า 2.19 แสนล้าน "NOW26" 8-12-59

คนไทยเที่ยวปีใหม่คึกคัก คาดเงินสะพัดกว่า 2.19 แสนล้าน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท.เผยคนไทยเที่ยวไทยในช่วงปีใหม่กันอย่างคึกคัก โดยขณะนี้ 90% ของห้องพักถูกจองเต็ม และคาดว่า ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีจะมีเงินท่องเที่ยวจากในประเทศสะพัด 2.19 แสนล้านบาท

นางสุจิตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยสถานการณ์การท่องเที่ยวในประเทศในไตรมาส 4 ว่า ขณะนี้อัตราการจองห้องพักของโรงแรมพุ่งสูงขึ้นถึง 80-90% โดยเฉพาะในเดือน ธ.ค.ที่มีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายช่วงเวลา รวมทั้งรัฐบาลได้มีการประกาศวันหยุดยาวช่วงปีใหม่เพิ่มขึ้น จึงทำให้นักท่องเที่ยวไทยเริ่มเดินทางวางแผนท่องเที่ยวในประเทศเพิ่มมากขึ้น

โดยคาดว่า ไตรมาสสุดท้ายนี้ จะมีรายได้จากการท่องเที่ยวภายในประเทศ 2.19 แสนล้านบาท และตลอดปี 59 นี้จะมีรายได้กว่า 8.59 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.96% จากปีก่อน ซึ่งถือเป็นไปตามเป้าหมายที่ ททท.คาดการณ์ไว้

นอกจากนี้เพื่อสร้างบรรยากาศการเดินทางในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว (ไฮซีซั่น) ให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ททท.ได้เตรียมหารือกับภาคเอกชนและททท.ในทุกสำนักงานไปวางแผนจัดทำแผนการตลาดการท่องเที่ยวในรูปแบบการท่องเที่ยวผ่านการทำความดี เช่น การท่องเที่ยวเพื่อช่วยเหลือสังคม (ซีเอสอาร์) การท่องเที่ยวแบบเทรนด์ท่องเที่ยวพอเพียง ตามรอยพระบาท เพื่อหวังเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่

แนวโน้มท่องเที่ยวปี 60 เน้นของอร่อย แชร์ข้อมูลผ่านโซเชียล

booking.com เว็บไซต์จองที่พักออนไลน์เปิดเผยถึงพฤติกรรมการเดินทางของคนไทยในปี 2560 พบว่า นักท่องเที่ยวกว่าร้อยละ 91 จะบรรจุกิจกรรมด้านอาหารเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการท่องเที่ยวด้วย

เว็บไซต์ Booking.com เว็บไซด์จองที่พักออนไลน์ ได้ทำการสำรวจพฤติกรรมการเดินทางของคนไทยในปี 2560 พบว่า อาหารเป็นประสบการณ์อย่างหนึ่งที่นักท่องเที่ยวหวังจะพบเจอ โดยกว่าร้อยละ 91 บรรจุกิจกรรมด้านอาหารรเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการท่องเที่ยวด้วย

สำหรับพฤติกรรมการท่องเที่ยวในปี 2560 นั้น พบว่า คนไทยตั้งใจจะเดินทางท่องเที่ยวบ่อยขึ้น และต้องการท่องเที่ยวต่างประเทศมากขึ้นด้วย โดยยังคงมุ่งความสนใจไปที่ประเทศในภูมิภาคเอเชียเป็นหลัก รองลงมาคือประเทศแถบยุโรป และอเมริกาเหนือ ขณะที่การท่องเที่ยวในประเทศมีแนวโน้มลดลง

จากผลสำรวจ ยังพบว่าคนไทยส่วนใหญ่นิยมเดินทางท่องเที่ยวร่วมกับครอบครัวแบบพ่อแม่ลูกและแบบคู่รักมากที่สุด และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น โดยสื่อสังคมออนไลน์จะเป็นช่องทางหลักในการค้นหาข้อมูล และแรงบันดาลใจในการเดินทางในปี 2560

โดยร้อยละ 64 ค้นหาไอเดียในการเดินทางจากเฟซบุค รวมทั้งบล็อกด้านการท่องเที่ยวเป็นหลัก รองลงมาจะเป็นจากคำบอกเล่า และกลุ่มท้ายสุดที่จะใช้เป็นข้อมูลก็คือ รายการโทรทัศน์ และนิตยสาร ส่วนการวางแผนการท่องเที่ยวจะมีการเตรียมตัวล่วงหน้านาน 2-4 สัปดาห์โดยเฉลี่ย

Tags : NOW26,คนไทยเที่ยวปีใหม่คึกคัก,ททท.,ฤดูกาลท่องเที่ยว,ไฮซีซั่น,ภาคเอกชน,จองที่พักออนไลน์,booking.com,ท่องเที่ยวต่างประเทศ,

recommend programs

  • ทีมล่าความจริง

  • ตามตำนาน

วิดีโอยอดนิยม