NOW26.TV

วิดีโอล่าสุด

ปส.วิสามัญแก๊งยาบ้า 2 ราย หาญใช้ปืนยิงสู้

ทีมล่าความจริง

ล่าความจริง พิกัดข่าว : ปส.วิสามัญแก๊งยาบ้า 2 ราย หาญใช้ปืนยิงสู้ "NOW26" 17-07-60

ปส.วิสามัญแก๊งยาบ้า 2 ราย หาญใช้ปืนยิงสู้

เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดทำการวิสามัญผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่สมุทรปราการ หลังใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจขณะเข้าทำการจับกุม กระสุนถูกที่หน้าอกโชคดีใส่เสื้อกระเกราะ เลยรอดหวุดหวิด ขณะที่ตำรวจยิงสวนถูกคนร้ายดับคาที่ 2 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังกว่า 30 นาย จู่โจมเข้าตรวจค้นภายในบ้านพักในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในตำบลคลองอุดมชลจร อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นแหล่งพักและจำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่เขตจังหวัดฉะเชิงเทราและใกล้เคียง สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 6 ราย เป็น ชาย 3 และหญิง 3 ราย ยึดยาบ้า 610,000 เม็ด ถูกบรรจุใส่กระเป๋าเป้จำนวน 4 ใบ

โดยขณะที่เจ้าหน้าที่จับกุมปรากฏว่ามีนักค้ายารายหนึ่งได้โทรศัพท์มาขอซื้อยาบ้าจำนวน 4 หมื่นเม็ดจากผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่จึงให้ผู้ต้องหานัดหมายจุดส่งยา ที่ริมถนนเลียบคลองพระองค์เจ้าไชยานุชิต ตำบลเปร็ง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ แล้วนำกำลังประมาณ 20 นาย ไปยังจุดหมายเพื่อดักจับกุม

กระทั่งนักค้ายาได้ขับรถเก๋งมาสด้า 2 สีแดง มาจอด แล้วชายที่นั่งฝั่งข้างคนขับและลงมาหยิบยาบ้าที่วางไว้ที่จุดนัดหมาย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตนเข้าจับกุมแต่สองผู้ต้องหาได้ขับรถพุ่งชนใส่ ใช้ชักปืนยิงใส่ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้อาวุธปืนยิงสวนกลับไป เมื่อสิ้นเสียงปืนจึงเข้าเคลียร์พื้นที่พบว่าผู้ต้องหาทั้งสองถูกวิสามัญเสียชีวิต

จากการตรวจสอบผู้เสียชีวิต คือ นายเจตน์ จันทระ คนขับรถ ถูกยิงเข้าที่ลำตัว รวม 6 นัด ใกล้กันพบอาวุธปืนลูกโม่ ส่วนที่เบาะนั่งหน้าด้านซ้ายพบศพ นาย เกษม วงศ์เจริญ ถูกยิงเข้าที่ศรีษะและลำตัว รวม 5 นัด และมีอาวุธปืน 9 มม. ตกอยู่ ตรวจสอบประวัติของผู้เสียชีวิตทั้งสองพบว่าหนีหมายจับหลายคดี

มีรายงานว่าจากการยิงปะทะกับผู้ค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ มีเจ้าหน้าหน้าถูกคนร้ายยิงใส่กระสุนเข้าที่กลางหน้าอกหนึ่งนัด แต่โชคดีที่ตำรวจรายนี้สวมเสื้อเกราะ ทำให้คมกระสุนติดคาแผ่นเหล็กที่เสื้อเกาะ และรอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด หากประมาทไม่ได้สวมเสื้อเกาะ อาจจะต้องคงถึงกับเสียชีวิตก็เป็นได้

ทลายแก๊งยาเสพติดยึดไอซ์ 56 กก. ยาบ้า 2 ล้านเม็ด

ด้าน พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. และ พลตำรวจโท สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด โชว์จับยาเสพติด 6 คดี รวบผู้ต้องหา 22 ราย ยึดยาบ้า 2 ล้านเม็ด ไอซ์อีก 56 กิโลกรัม

 คดีที่สำคัญเป็นการจับกุมนายสุเชษฐ์ หรือ(อ้วน เซียงตึ้ง) สุวรรณวงศ์ และนายทวีศักดิ์ หรือแอ๊ด พิจิตรบรรจง พร้อมยาไอซ์ และยาบ้าทั้งชนิดผงและเม็ด รวมทั้งอาวุธปืนเครื่องกระสุน และวัตถุระเบิด โดยผู้ต้องหาทั้งสองลักลอบขนยาเสพติดและอาวุธสงคราม จากภาคเหนือเข้าสู่พื้นที่กรุงเทพ ก่อนจะเช่าคอนโดหรูหรือบ้านหรู ที่มีระบบความปลอดภัยเข้มงวด ไว้เก็บยาเสพติดและอาวุธสงคราม เพื่อหลบเลี่ยงการเข้าบุกค้นของตำรวจ ก่อนเตรียมนำส่งต่อไปยังจังหวัดทางภาคใต้ กระทั่งตำรวจจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้ที่คอนโดหรู ย่านศรีนครินทร์ ส่วนของกลางซุกซ่อนอยู่ที่คอนโดหรูย่านรัตนาธิเบศร์

นอกจากนี้ ยังจับกุมนายตะวัน ลาเตะ และนายอัคนันต์ อูมา 2 ผู้ต้องหาขนยาเสพติดจากภาคกลางลง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยใช้รถกระบะบรรทุกข้าวสารอำพราง ซึ่งคดีนี้เจ้าหน้าที่ยึดยาบ้าได้เกือบ 7 แสนเม็ด ได้ที่จุดตรวจริมถนนเพชรเกษม จังหวัดชุมพร

Tags : ช่องนาว26,now26,ทีมล่าความจริง,ปส.,วิสามัญ,ยาบ้า,ไอซ์

recommend programs

  • ทีมล่าความจริง

  • ตามตำนาน

  • แดนอสรพิษ

วิดีโอยอดนิยม