NOW26.TV

วิดีโอล่าสุด

คสช.สั่งยกระดับแก้ยาเสพติด พบยอดจับพุ่ง 100ล้านเม็ด

ทีมล่าความจริง

ล่าความจริง พิกัดข่าว : คสช.สั่งยกระดับแก้ยาเสพติด พบยอดจับพุ่ง 100ล้านเม็ด "NOW26" 19-06-60

     ปัญหาการปราบปราบยาเสพติด ต้องยอมรับว่า แก้เท่าไหร่ก็ยังไม่เห็นผลว่าลดลง กลับเป็นยอดพุ่งเพิ่มมากขึ้นอีก // จน คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ออกมายอมรับว่า 4เดือน พบว่า สถิติการจับกุมยาบ้าได้ถึง 100 ล้านเม็ด ซึ่งเป็นสถิติที่สูงขึ้นมากอย่างน่าเป็นห่วง

     พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก คสช. บอกว่า พล.อ. เฉลิมชัย สิทธิสาท เลขาธิการ คสช. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหน่วยงานด้านความมั่นคงและเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องดำเนินการอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง ในการปราบปรามและจับกุมยาเสพติดทั่วประเทศ

     โดยให้ยกระดับการแก้ปัญหายาเสพติดให้ครอบคลุมในทุกมิติยิ่งขึ้น และได้สั่งการให้ทุกส่วนงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ร่วมกันพิจารณากำหนดกระบวนการ และวิธีแก้ปัญหายาเสพติดเพิ่มเติม ทั้งในระดับนโยบาย และระดับปฏิบัติ เน้นการขจัดปัญหายาเสพติดที่ต้นเหตุ โดยให้พิจารณามาตรการเพิ่มเติมทั้งในประเทศ และการประสานงานร่วมกับมิตรประเทศ

 

“ไซซะนะ” ให้การปฏิเสธขอสู้คดียาเสพติด

     ส่วนความคืบหน้าคดีของ นายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาถูกจับคดียาเสพติด ซึ่ง ในวันนี้ (19) ศาลอาญานัดตรวจพยานหลักฐาน ซึ่งนาย ไซซะนะ ก็เขารับฟังศาลอ่านคำฟ้องด้วย โดยนายไซซะนะ ผู้ต้องหาในคดีนี้ให้การปฎิเสธคำฟ้องทุกข้อหา

      ส่วนพยานบุคคล เช่น นักโทษที่เรือนจำนครศรีธรรมราช ที่ให้การซัดทอดจำเลยรวม 11 ปาก /// ทนายความ จำเลย ขอนำพยานเข้าสืบหักล้างรวม 3 ปาก ใช้เวลา 2 นัด คือนายไซซะนะ จำเลยซึ่งอ้างตนเองเป็นพยาน กับนายชุมพร พนมไพร และนายทศพล พลลี ซึ่งทั้งสองถูกจับกุมในคดีเกี่ยวกับความผิดยาเสพติด /// ส่วนพยานโจกท์นำพยานเข้าสืบจำนวน 9 ปาก ใช้เวลา 5 นัด ซึ่งศาลสืบพยานโจทก์ครั้งแรกวันที่ 13 ก.พ. 2561

      ต้องบอกว่าการจังกุมนายไซซะนะ แก้วพิมพา และพวก ถือว่า 1 ในคดียาเสพติดเครือข่ายใหญ่ และก็นำมาสู่การขยายผลจับกุมผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน คือ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาคดีสมคบฟอกเงินและสนับสนุน หรือช่วยเหลือสมคบกันค้ายาเสพติด เครือข่ายนายบอย นาคคำ

      ในการพิจาณาของศาลวันนี้ นายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความของ นายอัครกิตติ์ หรือเบนซ์ ก็เข้าร่วมฟัง แนวทางการพิจารณาคดีนี้ด้วย

Tags : ช่องนาว26,now26,ทีมล่าความจริง,คสช.,ยกระดับแก้ยาเสพติด

recommend programs

  • ทีมล่าความจริง

  • ตามตำนาน

  • แดนอสรพิษ

วิดีโอยอดนิยม