NOW26.TV

วิดีโอล่าสุด

ยังไม่ฟ้องลุงวิศวกรยิงโจ๋ดับ

ข่าว

พิกัดข่าวทั่วไทย : ยังไม่ฟ้องลุงวิศวกรยิงโจ๋ดับ "NOW26" 19-06-60

     โฆษกอัยการแจงยังไม่ฟ้องลุงวิศกรใช้อาวุธปืนยิงโจ๋วัย 17 ปี นักเรียนชั้น ม.4 เสียชีวิต ที่บริเวณตลาดอ่างศิลา

     ความคืบหน้าคดีนายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ อายุ 50 ปี อาชีพวิศวกร ผู้ต้องหาคดี ใช้อาวุธปืนยิงกลุ่มวัยรุ่นที่เข้ามาล้อมรถ กระสุนไปถูก นายนวพล ผึ่งผาย หรือปอนด์ อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.4 เสียชีวิต ที่บริเวณแยกครกใหญ่ ตลาดอ่างศิลา จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สืบเนื่องจากทั้งสองฝ่ายมีปากเสียงเรื่องรถตู้คันที่ผู้ตายนั่งมาจอดรถขวางทาง ก่อนจะมีการขับรถปาดหน้ากัน และกลุ่มวัยรุ่นเข้ามารุมล้อมกระทั่งถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว

     ล่าสุดเรือโท สมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ปฎิเสธข่าวที่ลงในเพจแหม่มโพธิ์ดำ ที่โพสต์ระบุว่าอัยการจังหวัดชลบุรี ได้มีการสั่งฟ้อง นายสุเทพ ว่า ไม่เป็นความจริง โดยจากการตรวจสอบไปยังอัยการจังหวัดชลบุรี ทราบว่าอัยการจังหวัดชลบุรีได้มีการตั้งคณะทำงานขึ้นมาพิจารณาสำนวนคดีที่ทางพนักงานสอบสวนส่งสำนวนเข้ามา เนื่องจากคดีนี้เป็นที่สนใจของประชาชน

     โดยขั้นตอนขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะทำงานซึ่งยังไม่ได้มีความเห็นทางคดีว่าจะสั่งฟ้องนายสุเทพ ในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาตามที่พนักงานสอบสวนส่งสำนวนมาหรือไม่ ฉะนั้นข่าวที่ระบุว่ามีการสั่งคดีเเละยื่นฟ้องนายสุเทพต่อศาลในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาจึงไม่เป็นความจริงเเต่อย่างใดโดยทางอัยการจังหวัดชลบุรีได้นัดนายสุเทพ มาฟังคำสั่งว่าจะฟ้องหรือไม่ในช่วงปลายเดือนมิถุนายน

     ล่าสุดนายสุเทพ เดินทางไปที่กระทรวงยุติธรรม ขอเข้าพบ พันตำรวจเอก ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอความช่วยเหลือด้านคดี โดยนายสุเทพ กล่าวว่า เข้าใจด้วยตัวเองว่าอัยการจะสั่งฟ้องในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซึ่งรู้สึกว่าเป็นข้อหาที่รุนแรงมาก จึงมาขอความช่วยเหลือเพราะไม่รู้เรื่องคดี

     สำหรับคดีนี้ตกเป็นข่าวครึกโครมเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุมีการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลกันอย่างกว้างขวางถึงพฤติกรรมของทั้งสองฝ่าย ฝ่ายหนึ่งก็เห็นใจนายสุเทพ หรือลุงวิศวกร ที่อ้างว่ายิงเพื่อป้องกันตัวเนื่องจากถูกกลุ่มวัยรุ่นมาล้อมรถที่ตนเองและครอบครัวนั่งอยู่เกรงว่าจะได้รับอันตราย ขณะที่อีกฝ่ายหนึ่งก็มองว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ ไม่ควรใช้อาวุธปืนแก้ปัญหา

Tags : ช่องนาว26,now26,พิกัดข่าว,ลุงวิศวะ,น้องปอนด์,ยิงโจ๋ดับ

recommend programs

  • ทีมล่าความจริง

  • ตามตำนาน

  • แดนอสรพิษ

วิดีโอยอดนิยม